“เจ้าของฟาร์มกัญชาโคราช” หนุนนำกัญชากลับเป็นยาเสพติด เห็นควรมีกฎชัด บังคับใช้ทางการแพทย์เท่านั้น

เจ้าของฟาร์มกัญชาหนุนนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด และควรมีเงื่อนไขใช้เพื่อการแพทย์เท่านั้น

“เจ้าของฟาร์มกัญชาโคราช” หนุนนำกัญชากลับเป็นยาเสพติด เห็นควรมีกฎชัด บังคับใช้ทางการแพทย์เท่านั้น – Top News รายงาน

ฟาร์มกัญชา

 

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังฟาร์มกัญชา “สวนฟ้ายิ้ม” ที่ บ้านอ่างห้วยยาง ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นฟาร์มกัญชาที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้องให้มีการผลิตเพื่อใช้ในทางการแพทย์  โดยภายในฟาร์มมีการผลิตทั้งกัญชา และกัญชง ใช้ประโยชน์ทั้งใบ และช่อดอก เพื่อทางการแพทย์ มีลูกค้าจากหลายพื้นที่มาเข้าคิว เพื่อทำการรักษาโรคต่างๆ เช่น โรคปวดเข่า ปวดแขน ไมเกรน และนอนไม่หลับ  โดยมีนายสมเกียรติ นิติเกศโกศล เจ้าของฟาร์มฯ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์จากกัญชาและกัญชง ทั้งแบบน้ำกัญชาสกัด น้ำมันกัญชา แคปซูล แบบขี้ผึ้ง และแบบครีม ทำการรักษาให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้ป่วยที่มารักษาหลายคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาการป่วยดีขึ้นจริง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสมเกียรติ นิติเกศโกศล เจ้าของฟาร์มกัญชา “สวนฟ้ายิ้ม” กล่าวว่า เห็นด้วยที่รัฐควรจะเร่งควบคุม เพราะปัจจุบันมีการปลูก และประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาตเกิดขึ้นจำนวนมาก รวมทั้งนำกัญชาไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ทำให้เกิดผลเสียจนเป็นข่าวปรากฏขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้นรัฐควรเร่งควบคุม แต่ต้องมีเงื่อนไข และอนุญาตให้สถานประกอบการที่ขออนุญาตปลูกเพื่อทางการแพทย์เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยดำเนินการต่อไปได้ ไม่ใช่ไปรวมเหมาเข่งสั่งยุติทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายได้รับความเดือดร้อน

ด้าน นางมณฑา ศรีตระกูล ผู้ป่วยที่มารักษาโรคอาการปวดเข่าจากฟาร์ม “สวนฟ้ายิ้ม” กล่าวว่า “ตนเองทนทุกข์ทรมานกับอาการปวดเข่ามานานแทบเดินไม่ได้ เมื่อมารักษาที่นี่ด้วยผลิตภัณฑ์จากกัญชา รู้สึกว่าอาการดีขึ้นจริง โดยการรักษาก็ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด และยังเชื่อมั่นว่า กัญชายังเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยจริง

   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น