บุกจับกลางถนน “บาส” โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 40 บาท ย่านมีนบุรี ตร.คุมตัวสอบเข้ม

ศาลอาญามีนบุรี ออกหมายจับ “บาส” หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทอง 40 บาท กลางห้างดัง ย่านมีนบุรี ญาติเชื่อมูลเหตุมาจากติดยาเค และเป็นหนี้พนันออนไลน์ ล่าสุดตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว

บุกจับกลางถนน “บาส” โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 40 บาท ย่านมีนบุรี ตร.คุมตัวสอบเข้ม  Top News รายงาน 

 

ชิงทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ตำรวจชุดสืบสวน สน.มีนบุรี นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายพงษ์ศธร มะหะมาน หรือบาส อายุ 26 ปี ได้ที่บริเวณแยกสาริกา จังหวัดนครนายก ขณะที่กำลังขับรถยนต์หลบหนีการจับกุมของตำรวจ หลังจากก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทองจากร้านทองออโรร่า ภายในห้างชื่อดัง (บิ๊กซี สาขา 1 สุขาภิบาล3) ถนนรามคำแหง เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ (18 ก.ค.67) ก่อนศาลอาญามีนบุรี จะอนุมัติหมายจับ ในข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ”

 

ซึ่งตำรวจได้เปิดปฏิบัติการไล่ล่าตัวนายบาส ตลอดทั้งคืน หลังจากได้เบาะแสว่านายบาส ได้หลบหนีไปบ้านญาติที่จังหวัดฉะเชิงเทรา แต่เมื่อตำรวจไปติดตามพบว่า ญาติได้ไล่ผู้ต้องหาออกจากบ้านไปแล้ว หลังรู้ว่าไปก่อเหตุชิงทองมา แต่ทางตำรวจไม่ลดละความพยายาม เร่งแกะรอยเส้นทางหลบหนีของนายบาส และยังพบข้อมูลด้วยว่า นายบาส ได้ขับรถยนต์คันหนึ่งไปบ้านญาติที่ฉะเชิงเทราเอง แต่แนวทางการสืบสวนเชื่อว่า นายบาส ก่อเหตุเองเพียงคนเดียว ไม่มีผู้ร่วมขบวนการ และไม่ได้มีการวางแผนมาก่อน

จากนั้นทีมข่าวได้เดินทางมายังบ้านพักของนายบาส ที่สุเหร่าซีรอ ซึ่งไม่พบแม่ของนายบาส อยู่ เนื่องจากไปทำงาน จึงได้พูดคุยกับนางสาว เด๊ะ ญาติของนายบาส เล่าว่า หลังจากที่นายบาส ก่อเหตุชิงทองแล้ว ก็กลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้าน และออกไป โดยใช้รถจักรยานยนต์คันก่อเหตุไปจอดไว้ และต่อแท็กซี่ไปไหนสักที่ เพื่อใช้รถยนต์หนีไปบ้านญาติที่ฉะเชิงเทรา ซึ่งเราก็ถามกับตัวนายบาส ว่าจะมอบตัวไหม หากจะมอบตัว ก็จะพาไป แต่ถ้าจะหนีก็อยู่ที่นี่ไม่ได้ ตอนนี้ไม่รู้ว่าหนีไปอยู่ไหนแล้ว แม่ของเขาก็เครียด เป็นห่วงเขาอยากให้มอบตัว อย่างน้อยก็จะได้รู้ว่าอยู่ไหน ถ้าจะหนีก็คงหนีไปได้สักกี่วัน มองแล้วไม่น่าจะรอด

ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยได้พูดคุยกัน บางครั้งนายบาส ก็เอารถน้องไปขับส่งอาหารบ้าง ซึ่งเขามีพฤติกรรมติดยาเคหนัก เพราะน้องชายเขาให้ข้อมูลมา แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นเหตุให้ถึงขั้นต้องไปก่อเหตุ ปกติเขาจะมีนิสัยลักเล็กขโมยน้อย ขโมยเพียงแต่ของคนในบ้านไม่ได้มากมาย เราก็ไม่ได้แจ้งตำรวจ เพราะเป็นคนในบ้าน ก็คิดว่าเขาจะสำนึก จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

ส่วนเรื่องประเด็นค้ายาเสพติด ปัจจุบันไม่มี แต่ก่อนหน้านี้เคยมีเพื่อนเล่าให้ฟังบ้าง เขาไม่ได้ไปเกเรเมาเหล้าที่ไหน ได้ยินมาจากเพื่อนเขาว่า เขาติดหนี้พนันออนไลน์เยอะ แล้วก็เชื่อว่ากลุ่มเพื่อนน่าจะรู้ ก่อนออกไปก่อเหตุไม่มีพฤติกรรมอะไรผิดสังเกต มีผิดปกติเพียงมาล็อกประตูหน้าบ้าน ซึ่งปกติเราจะเปิดโล่ง เพราะต้องขี่รถจักรยานยนต์เข้าออกอยู่เป็นประจำ เราก็ยังแอบคิดอยู่ว่าไปทำอะไรผิดมาหรือเปล่า ทำไมถึงต้องล็อกบ้าน ส่วนจะไปกู้หนี้นอกระบบมาหรือไม่นั้น อันนี้ไม่ทราบเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งนรกซิ่งกระบะ! ขนยา 2.5 ล้านเม็ด Made In “รัฐฉานใต้” แหกด่านระทึก
เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดเขย่าตุรกี
จีน-มาเลเซียต่ออายุโครงการวีซาฟรีอีก 5 ปี
วธ.ประกาศศักยภาพ "อาหารหมักดองไทย" สู่สากล หนุน Soft Power ไทย ใช้มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม
จีนขานรับหลังทรัมป์ส่งสัญญานลดภาษี
หีบบรรจุพระศพโป๊ปถูกย้ายมาตั้งที่มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ส
ปภ.ร่วม 6 หน่วยงาน แถลงความพร้อมแจ้งเตือนภัยผ่าน Cell Broadcast เตรียมทดสอบระบบวันที่ 2, 7 และ 13 พ.ค.นี้
โมดีบินด่วนกลับอินเดียสั่งไล่ล่ามือปืนสังหารนักท่องเที่ยว
"นายกฯ" เยือนกัมพูชาเจริญความสัมพันธไมตรี 75 ปี วางพวงมาลาวิมานเอกราช-สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ กษัตริย์สีหนุฯ พร้อมเข้าพบ "สมเด็จฮุน เซน"
สาวคนสนิท "บิ๊กตร." สารภาพวิธีลอบ นำข้อสอบจุฬาฯส่งลอก พบขบวนการ 5 คนเอี่ยวโกง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น