“มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์-ไทยสมายล์กรุ๊ป-ไทยสแตนเลย์”  มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิขาเทียมฯ จัดทำขาเทียมให้แก่คนพิการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ “ในหลวง”

ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมกับไทยสมายล์กรุ๊ป และไทยสแตนเลย์ มอบเงิน สนับสนุนมูลนิธิขาเทียมฯ

“มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์-ไทยสมายล์กรุ๊ป-ไทยสแตนเลย์”  มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิขาเทียมฯ จัดทำขาเทียมให้แก่คนพิการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ “ในหลวง” – Top News รายงาน

 

มูลนิธิขาเทียมฯ

เมื่อวันนี้ 19 กรกฎาคม 2567 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมด้วย นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มไทยสมายล์บัส เป็นตัวแทนมอบเงินสนับสนุนโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 จังหวัดนครปฐม ให้แก่ มูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดยมีศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัยองคมนตรี และประธานกรรมการมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เป็นผู้รับมอบ และศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต เลขาธิการมูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และแขกผูัมีเกียรติ ร่วมในพิธีรับมอบในครั้งนี้ ณ ศาลากองอำนวยการองค์พระปฐมเจดีย์ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางเธียรรัตน์ กล่าวว่า ในวันนี้ ดิฉันพร้อมกับนางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มไทยสมายล์กรุ๊ป ในนามภาคเอกชนที่สนับสนุนโครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 เป็นตัวแทนมอบเงิน จำนวน 500,000 บ.ที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทต่างๆ รวมไปถึง บริษัท ไทยสแตนเลย์การไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) โดยนายอภิชาต ลี้อิสสระนุกูล ประธานกรรมการ ที่ได้ให้สนับสนุนด้วยเช่นกัน โดยจุดมุ่งหมายสำหรับใช้จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ในการผลิตขาเทียมให้แก่ผู้พิการยากไร้ทั่วประเทศ ในการจัดทำขาเทียมพระราชทานให้แก่คนพิการขาขาด เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ วันที่ 28 กรกฎาคม 2567

โครงการออกหน่วยทำขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ของมูลนิธิขาเทียมฯ เป็นอีกโครงการหนึ่งที่มูลนิธิขาเทียม ได้ดำเนินการขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยให้บริการทำขาเทียมในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศปีละ 5 ครั้ง เพื่อสนองพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการช่วยเหลือคนพิการขาขาดที่ยากไร้ทุกเชื้อชาติ ศาสนา ให้ได้รับขาเทียมที่ดี มีคุณภาพ โดยไม่คิดมูลค่าจากผู้รับบริการ เพื่อให้คนพิการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่เป็นภาระต่อตนเอง ครอบครัว และสามารถสร้างประโยชน์ให้สังคม ในการออกหน่วยขาเทียมพระราชทานเคลื่อนที่ ครั้งที่ 169 ที่มูลนิธิฯ ร่วมกับจังหวัดนครปฐม จัดทำขึ้นครั้งนี้ มีเป้าหมายช่วยเหลือผู้พิการ ทั้งนี้มูลนิธิขาเทียมฯ ที่ได้เลือกจังหวัดนครปฐม เป็นกลุ่มเป้าหมายในวันนี้ และเชื่อมั่นว่า ขาเทียมที่ผู้พิการได้รับ จะพลิกชีวิตให้ผู้พิการได้กลับมามีพลังและมีความหวังใหม่อีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น