สุดเศร้า เปิดนาที “รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม” เสียหลักล้ม ขณะวิ่งชาร์จ “เฮียตุ้ง” ชายคลั่ง จนถูกยิงสวน กระสุนเข้าหน้าอก

สุดเศร้า เปิดนาที “รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม” เสียหลักล้ม ขณะวิ่งชาร์จ “เฮียตุ้ง” ชายคลั่ง จนถูกยิงสวน กระสุนเข้าหน้าอก

สุดเศร้า เปิดนาที “รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม” เสียหลักล้ม ขณะวิ่งชาร์จ “เฮียตุ้ง” ชายคลั่ง จนถูกยิงสวน กระสุนเข้าหน้าอก    Top News รายงาน 

 

ชายคลั่ง

 

สืบเนื่องจากกรณี คืนวันที่ 20 ก.ค. เวลา 21.45 น. ทางด้านพ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ จันยะรมณ์ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทภายในครอบครัวโดยมีอาวุธปืนเหตุเกิดที่ หมู่บ้านดีเค ซอย 2 ถนนพระรามสอง แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยขณะเข้าไประงับเหตุ ปรากฏว่าคนร้ายในเบื้องต้นทราบว่า เป็นบิดาได้ทะเลาะกับลูกภายในบ้าน พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ พยายามเข้าไปเจรจาแต่กลับถูกฝ่ายบิดายิงสวนด้วยอาวุธปืนมา 3 นัดเข้าที่บริเวณหน้าอกขวา 1 นัดหน้าอกซ้าย 1 นัดและง่ามนิ้วมือซ้าย 1 นัด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 1 นายที่ติดตาม พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ ถูกยิงบาดเจ็บอีก 1 รายเจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ แต่ปรากฏว่า พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์ มีอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผบ.ตร.แสดงความเสียใจ “พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์” รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เข้าระงับเหตุชายคลั่ง ถูกยิงเสียชีวิต

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดมีรายงานว่า กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่ “พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์” รองผกก.ป.สน.ท่าข้ามกำลังเข้าระงับเหตุที่นายบุญมา วณิชพงศ์ธร หรือเฮียตุ้ง อายุ 49 ปี ทะเลาะกับบุคคลภายในบ้าน จนมีอาการคลุ้มคลั่ง และมีอาวุธปืนอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง ภายในหมู่บ้านดีเค ซอย 2 ถนนพระราม2 เขตบางบอน กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วานนี้ (20 ก.ค.) โดยพันตำรวจโท กิตติ์ชนม์ ได้เจรจากับผู้ก่อเหตุอยู่ตรงประตูทางออกของบ้าน จังหวะที่คิดว่าสถานการณ์คลี่คลายแล้วพันตำรวจโท กิตต์ชนม์ ได้ถอดเสื้อเกาะออก ระหว่างที่จังหวะเห็นผู้ก่อเหตุกำลังเผลออยู่นั้น จึงได้เข้าไปจับกุม แต่เป็นจังหวะที่ลูกสาวของผู้ก่อเหตุวิ่งสวนออกมา จึงทำให้พันตำรวจโท กิตต์ชนม์ เสียหลักลื่นล้ม ทำให้ผู้ก่อเหตุได้ใช้ปืนยิงสวนเข้าที่หน้าอกของพันตำรวจโท กิตต์ชนม์ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว ส่วน “เฮียตุ้ง” ผู้ก่อเหตุ ตำรวจพบร่างเสียชีวิตบริเวณชั้น 2 ของบ้านหลังเกิดเหตุ

เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางทีมข่าวจะไล่เรียงไทม์ไลน์ เหตุแห่งความสูญเสียครั้งนี้กัน ซึ่งเหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.40 น. วันที่ 20 กรกฎาคม ตำรวจ สน.ท่าข้าม รับแจ้งคนร้ายใช้ปืนจับเด็กเป็นตัวประกัน ภายในหมู่บ้าน ดี.เค. ซอย 2 (พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์) ถนนกาญจนาภิเษก เขตบางบอน กรุงเทพฯ

 

เวลา 21.45 น. “พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์” รองกำกับการป้องกันและปราบปราม สน.ท่าข้าม นำกำลังเข้าระงับเหตุ ระหว่างกำลังเข้าบ้านถูก นายบุญมา หรือ เฮียตุ้ง อายุ 49 ปี เสี่ยโรงพิมพ์ ซึ่งป่วยจิตเวช ใช้ปืนยิงเข้าใส่ 3 นัด กระสุนเข้าที่อกซ้าย และขวา รวมทั้งนิ้วมือซ้าย ส่วนดาบตำรวจ ไชยวัฒน์ อัตโสภณวัฒนา ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ท่าข้าม ถูกสะเก็ดกระสุนปืนบาดเจ็บเล็กน้อย

ในเวลาไล่เลี่ยกัน เจ้าหน้าที่ อปพร.เขตบางบอน เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ รีบนำร่าง “พ.ต.ท.กิตติ์ชนม์” ซึ่งนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่หน้าบ้านเกิดเหตุ ส่งโรงพยาบาล แต่อาการสาหัสเสียชีวิตในที่สุด จากนั้นช่วยเหลือลูกสาวผู้ก่อเหตุ วัย 15 ปี ที่ถูกพ่อใช้ปืนตบเข้าที่ใบหน้า และสมาชิกในครอบครัว 4 คน ออกมาจากบ้านพัก แล้วนำส่งโรงพยาบาล โดยลูกสาว ให้ข้อมูลว่าพ่อมีปืน 4 กระบอก คือ ขนาด.38 / ขนาด 9 มม. / ขนาด 11 มม. / และปืนลูกซอง พร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งระบุว่า พ่อ ขาดยา และไม่ได้รับการรักษามานานกว่า 1 ปี และมีอาการคลุ้มคลั่งอยู่บ่อยครั้ง

พลตำรวจตรี ประสงค์ อานมณี ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 และพันตำรวจเอก เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผู้กำกับการ สน.ท่าข้าม ลงพื้นที่สนธิกำลัง หน่วยอรินทราช 26 เข้าปฏิบัติหน้าที่ปิดล้อมจับกุมมือปืน

เวลา 23.35 น. พลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วยพลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. / พลตำรวจตรี นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ / และพลตำรวจตรี พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบช.น. ลงพื้นที่บัญชาการเหตุ

วันที่ 21 กรกฎาคม 67 ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน ถึง 02.00 น. พลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ระบุ ตำรวจอยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ก่อเหตุอยู่บริเวณชั้นลอยของบ้าน ยังไม่มีท่าทีสงบ และใช้ปืนยิงสวนตำรวจเป็นระยะ

เวลา 03.00 น. หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรืออีโอดี เตรียมส่ง EOD ROBOT เข้าสังเกตเพื่อประเมินสถานการณ์

เวลา 04.40 น. ยิงแก๊สน้ำตาเข้าไปภายในบ้าน ท่ามกลางเสียงปืนยิงตอบโต้ตำรวจออกมาจากบ้านพักหลายนัด

เวลา 05.20 น. เจ้าหน้าที่ได้ใช้ระเบิดเสียง 3 ลูก ปาเข้าไปภายในบ้าน

เวลา 05.50 น. เจ้าหน้าที่พบร่างนายบุญมา หรือ เฮียตุ้ง ผู้ก่อเหตุ อยู่ที่บริเวณชั้นลอยของบ้าน

 

 

เวลา 06.00 น. พลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า พบปืนยังไม่ทราบขนาดอยู่ข้างร่างผู้ก่อเหตุ 1 กระบอก ส่วนเวลาที่เสียชีวิต รวมทั้งสาเหตุการเสียชีวิตยังต้องรอผลตรวจจากนิติเวช แต่ยืนยันว่าปฏิบัติการดังกล่าวเป็นไปตามยุทธวิธี

 

ถือเป็นการปิดฉากปฏิบัติการระทึกยาวนาน กว่า 8 ชั่วโมง กับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่ล้วนไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น