ศาลไม่ให้ประกันตัว “ก๊วน 3 นิ้ว” ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก

“เจ๊จุก” เปิดคลิปสุดท้าย “มานี-ขุนแผน” ผู้ต้องหา 112 ก่อนรับกรรมในคุก เพื่อนให้กำลังใจหรอมแหรม ชาวเน็ตเย้ยซ้ำ ตายหนึ่ง หนีสาม ที่เหลือติดคุก ล่าสุด ศาลไม่ให้ประกัน คอตกเข้าเรือนจำทั้งคู่

ศาลไม่ให้ประกันตัว “ก๊วน 3 นิ้ว” ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก – Top News รายงาน

ก๊วน 3 นิ้ว

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า หลังจากที่ เชน ชีวอบัญชา สื่ออิสระเพจ ‘ขุนแผน แสนสะท้าน’ และ “มานี” เงินตา คำแสน สองแนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว ถูกขังคดี ม.112 ระหว่างรอคำสั่งประกันตัวจากศาลอุทธรณ์ เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งปรากฏว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งยกคำร้อง เนื่องจากศาลชั้นต้นลงโทษอัตราสูง หากปล่อยไปเกรงว่าจะหลบหนี ทำให้เชนถูกคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่วนมานีถูกขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง

สำหรับคดีนี้ เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคมที่ผ่านมา ศาลอาญากรุงเทพใต้พิพากษาจำคุก ขุนแผน , มานี และไบรท์ ชินวัตร คนละ 3 ปี 6 เดือน ปรับ 100 บาท โดยไม่รอลงอาญา กรณีชูป้าย-ร้องเพลง โชคดีที่มีคนไทย หน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ เรียกร้องสิทธิ์ประกันตัว ซึ่งเพลงโชคดีที่มีคนไทย เป็นเพลงของวงไฟเย็น หรือ วงดนตรีล้มเจ้า

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ในส่วนของไบรท์ ชินวัตร นั้น ถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯอยู่ก่อนแล้ว จากข้อหา112 ในคดีอื่น ซึ่งหลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาในคดีนี้ ให้จำคุกอีก 3 ปี 6 เดือน ทำให้ปัจจุบันไบรท์มีโทษจำคุกรวมทั้งสิ้น 14 ปี 18 เดือน

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ระบุอีกว่า หลังจากเชนและมานีไม่ได้รับการประกันตัว ทำให้ปัจจุบันมีผู้ต้องขังการเมือง อย่างน้อย 45 คน เป็นคดี ม.112 จำนวน 27 คน

ด้าน เจ๊จุก คลองสาม ทวีตคลิปวันที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถูกนำตัวจากศาลกำลังจะไปที่เรือนจำ โดยมีกลุ่มคนประมาณ 5-6 คนจากที่เห็นในคลิป มาตามส่งที่รถ โดยเจ้าตัวบอกว่า ไม่ต้องห่วงนะ อีก 3 วันเจอกัน ส่วนเพื่อนที่มาส่งก็บอกว่าเดี๋ยวจะมารับ ทั้งนี้ เจ๊จุกได้เขียนข้อความประกอบว่า “ตายหนึ่งเกิดแสน ยิ่งจับพวกเราเข้าคุก ก็ยิ่งจะมีคนออกมาสู้ หึ หรอมแหรม #มันต้องจบที่เรือนจำ มันต้องจบที่คลองเปรม

 

 

 

 

 

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก เช่น
-ตายหนึ่ง หนีสาม ที่เหลือเตรียมตัวติดคุก
-ผิดกฏหมายก็คือผิด อ้างแต่สิทธิ์ของพวกตัวเอง แต่ไม่สนใจสิทธิ์ของคนอื่น บูลลี่เค้าได้ก็ต้องรับผิดได้ ง่ายๆ แค่นั้นเอง
-จะเกิดอีกเท่าไร ก็ขอให้เข้าคุกไปทุกตัวตน
-ไม่เห็นจะมีใครโผล่มา มัวแต่นั่งมโนว่าเกิดแสน
-ประชาชนส่วนใหญ่ เค้าก็ทำมาหากินไปตามวิถี ถึงแม้เศรษฐกิจจะฝืดเคืองบ้าง แต่ไม่เห็นเดือดร้อน เรื่องกฏหมาย 112

 

นอกจากนี้ “เจ๊จุก คลองสาม” ยังโพสต์อีกครั้งด้วยว่า พวกที่พากันออกมาด่าศาล ว่าทำไมไม่ให้ประกันตัว มานี-ขุนแผน และบอกว่าทั้ง 2 คนไม่มีปัญหาหนีไปไหนหรอก เพราะไม่มีเงินพอ แสดงว่าพวกที่หนีไปได้แล้วเนี่ย คงมีตังกันทุกคนสินะ ความเท่าเทียมอยู่ตรงไหนก่อน? #มันต้องจบที่รุ่นเรา มันต้องจบที่เรือนจำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมโยธาฯ"อัปเดต ตรวจสอบกว่า 3 พันอาคาร โดนแรงสะเทือนแผ่นดินไหว สั่งระงับใช้ 34 แห่ง
"แนน ชิดชนก" ย้ำอย่าพลาด "Coloers of Buriram 2025" งานใหญ่โชว์ผ้าไทยสไตล์สุดล้ำ
“นายกฯ” ยืนยันกับญาติ-ครอบครัว เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย "ตึกสตง."ถล่ม ทุกมิติ
"ทวี" ยันดีเอสไอ รับสอบ "บริษัทจีน" สวมรอยนอมินี สร้างตึกสตง.เป็นคดีพิเศษแล้ว
"นายกฯ จีน" แสดงความเสียใจต่อผู้นำไทย เหตุแผ่นดินไหว
“พม่า” ดินไหวอีก 5.4 กลิ่นศพคลุ้ง ห่างปางมะผ้าแค่ 200 กว่าโล
วินาทีชีวิต แม่ช้างสวนนงนุชตกลูกช้างพัง ตัวที่ 3 ของปี ลำดับที่ 83 ของปาง
"ทรัมป์" อยู่ไม่ติด โดน "อิหร่าน" ขู่ใส่ ส่งฝูงบินรบเพิ่มบอมบ์ "อิหร่าน"
“ดีอี” โชว์ผลงานปิดกั้นโซเชียลมีเดีย เพจ-เว็บไซต์ URLs ผิดกฎหมาย 6 เดือนแรก ปีงบ 68 แล้วกว่า 100,00 รายการ
'หวางอี้' ส่งสารแสดงความเสียใจถึงไทยเหตุแผ่นดินไหว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น