อุทาหรณ์เตือนภัย “มิจฉาชีพ” หลอกสั่งไก่ย่าง ทำทีโอนเงิน ก่อนบิดรถหนีไม่จ่าย

อุทาหรณ์เตือนภัย "มิจฉาชีพ" หลอกสั่งไก่ย่าง ทำทีโอนเงิน ก่อนบิดรถหนีไม่จ่าย

Top news รายงาน วงจรปิดจับภาพ แม่ค้าร้านไก่ย่างห้าดาว โดนมิจฉาชีพขี่จักรยานยนต์ทำทีเป็นลูกค้ามาสั่งไก่ย่างที่หน้าร้านแล้วพอได้ไก่ย่างตามที่ต้องการกลับบิดรถหนีต่อหน้าต่อตาเงินก็ไม่จ่าย หลังเกิดเหตุ แม่ค้าคนดังกล่าวนำภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในร้านที่บันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวมาลงติ๊กต๊อกเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับแม่ค้าพ่อค้าคนอื่นให้ระวังชายคนดังกล่าว

วันนี้ (29 ก.ค.) เมื่อผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จากแม่ค้าคนดังกล่าวจึงเดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ร้านไก่ย่างห้าดาว ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยประชาอุทิศ 33 หน้าปากทางเข้าศรีไทยคอนโด ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงหน้าร้านขายไก่ย่างดังกล่าวจึงได้พบกับผู้เสียหายซึ่งทราบชื่อต่อมา ชื่อ นางสาวภูคำ จุลมณี อายุ 38 ปี เป็นลูกจ้างของร้านไก่ย่างห้าดาว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาว ภูคำ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ได้มีชายแต่งตัวดี ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า PCX สีบรอนซ์เทา สวมหมวกกันน็อคเต็มใบปิดบังใบหน้า มาสั่งไก่ย่าง 2 ตัว พอเมื่อกำลังจัดเตรียมออเดอร์ อยู่นั้นมิจฉาชีพคนดังกล่าวก็ทำทีเป็นเร่งรีบ แล้วก็บอกให้ตนส่งไก่ตัวที่หั่นเสร็จแล้วนำใส่ถุงมาให้ตนก่อน เมื่อตนส่งให้มิจฉาชีพคนดังกล่าวก็ทำทีว่าจะจ่ายเงินแบบโอนผ่าน Application ของธนาคาร ตนก็เห็นว่ามิจฉาชีพคนดังกล่าวทำทีเป็นหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากด ตอนนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไรก็หยิบไก่ตัวที่ 2 ขึ้นมาหั่นเพื่อจะนำใส่ถุงส่งให้อีก แต่แล้วมิจฉาชีพคนดังกล่าวก็บิดรถหนีไปอย่างไว โดยตอนนั้นตนยังไม่ได้ทันตั้งตัวเลยก็เลยรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

 

พอตนกลับบ้านก็เกิดความเครียดกลัวว่าจะโดนนายจ้างตำหนิ หรืออาจจะต้องโดนหักเงินเดือนก็เป็นได้ ถึงแม้ความเสียหายจะไม่มากแค่ 334 บาท แต่ก็เป็นค่าแรงที่ตนทำงานทั้งวันเลย ตนมีลูกเล็กๆต้องหาเลี้ยงดู แล้วยังมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีกมากมาย โชคดีมากที่นายจ้างของตนเข้าใจก็เลยไม่ได้โดนหักค่าแรงอะไร แล้วยังให้กำลังใจตนในการทำงานอีกด้วย ต่อไปตนจะระมัดระวังตัวให้มากกว่านี้

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางผู้เสียหายไม่ได้แจ้งความแต่ก็อยากจะให้เรื่องราวของเธอ เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ใครหลายคนได้ระวังตัว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" โพสต์ "กล้าธรรม" ขอบคุณชาวเมืองคอน ไว้วางใจ "ก้องเกียรติ" เป็นสส. ลั่นจำไม่มีวันลืม
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน 62 จังหวัด ฝนถล่ม กทม.โดนด้วย
"ทักษิณ" ปราศรัยช่วย "อัศนี" ชิงนายกเล็กเชียงใหม่ หยัน "เท้ง" เอาอะไรมาพูด "เพื่อไทย" จะดึงร่วมรัฐบาล ซัดโทษใครไม่ได้ติดหล่มพรรคส้มคิดแต่จะแก้ 112
"กล้าธรรม" ทำสำเร็จ "ธรรมนัส" ประกาศขอบคุณ "ชาวนครศรีฯ" ไว้วางใจ "ก้องเกียรติ" ชนะเลือกตั้งซ่อม สส.
สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น