ผบช.น. ลุยรับฟังข้อเรียกร้อง ชาวแฟลตดินแดง หลังเดือดร้อนหนักจากการชุมนุม

ผบช.น. เดินทางเข้ารับฟังข้อเรียกร้องจากชาวแฟลตดินแดง พร้อมขอความร่วมมืออย่าสนับสนุนผู้ก่อเหตุ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางมายัง สน.ดินแดง หลังกลุ่มชาวบ้านย่านดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม เข้ามาร้องเรียน ว่าพวกตนเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมของกลุ่มเยาวรุ่นทะลุแก๊สและกลุ่มต่อต้านรัฐบาล นานกว่า 1 เดือน พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจหามาตรการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เพื่อคืนความสงบให้กับชาวแฟลตดินแดง

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ได้ใช้เวลาพูดคุยกับประชาชนกลุ่มดังกล่าวนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีข้อสรุปว่า ตัวแทนชาวบ้านได้แจ้งปัญหาที่เกิดขึ้นจากการชุมนุมที่ได้รับผลกระทบมี 3 กลุ่ม ได้แก่ กระทบการดำรงชีวิตกลางคืน ที่ไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ , กลุ่มที่ถูกทำร้ายร่างกาย และกลุ่มที่ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดย ผบช.น.ได้บอกกับชาวบ้านว่า ที่ผ่านมาไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามแก้ไขปัญหาเรื่อยมา แต่ตำรวจก็มีข้อจำกัดในการทำงาน เนื่องจากผู้ชุมนุมได้มีการหลบหนีเข้าที่พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง ทำให้ตำรวจไม่สามารถติดตามเข้าไปจับกุมตัวได้

ขณะที่ชาวบ้านก็ยืนยันกลับมาเช่นเดียวกันว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนนอกพื้นที่ ไม่ใช่คนในละแวกนี้ เมื่อได้ประเด็นปัญหาหาทางตำรวจจึงตัดสินใจจะทำการประชุมหารือร่วมกันกับผู้พักอาศัยย่านดินแดง เพื่อทำการแยกแยะ แยกผู้พักอาศัยออกจากผู้ชุมนุม พร้อมกับจะขอความร่วมมือกับผู้พักอาศัยย่านดินแดงอย่าเปิดรับบุคคลภายนอกเข้าพื้นที่ ในช่วงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจโดยเด็ดขาด หากมีการเล็ดลอดเข้าไปให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมทันที

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น