“นิพิฏฐ์” ออกโรงเตือนแรง “สว.กลายพันธุ์” เสี่ยงถูกถอดถอน หลังล่ารายชื่อสว.ค้านยุบพรรคก้าวไกล 

นิพิฏฐ์ ออกโรงเตือน สว.พันธุ์ใหม่ หลังล่ารายชื่อสว.ค้านยุบพรรคก้าวไกล ชี้เข้าข่ายก้าวก่ายการทำหน้าที่ของศาล หากมีการลงชื่อถือว่าความผิดสำเร็จแล้วเสี่ยงถูกยื่นถอดถอนจากตำแหน่ง

“นิพิฏฐ์” ออกโรงเตือนแรง “สว.กลายพันธุ์” เสี่ยงถูกถอดถอน หลังล่ารายชื่อสว.ค้านยุบพรรคก้าวไกล – Top News รายงาน

 

นิพิฏฐ์

 

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2567 นายนิพิฏฐ์  อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก ว่าด้วยเรื่อง “เมื่อสว.กลายพันธุ์”
อ่านข่าวสว.กลุ่มหนึ่ง เรียกตัวเองว่าเป็น “สว.พันธุ์ใหม่” ล่ารายชื่อสว.ค้านยุบพรรคก้าวไกล ผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับการทำหน้าที่ของสว. เพียงแต่อยากเห็นแต่ละคนแต่ละฝ่ายในบ้านเมืองนี้ต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างที่ควรจะเป็น บ้านเมืองจึงจะมีความเป็นปกติสุข ใครผิด-ใครถูก ก็ให้ศาลตัดสินไปตามข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่อยู่ๆ ท่านสว. จะยื่นคัดค้านไม่ให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคก้าวไกล ผมก็เพียงคิดว่า สว.ไม่รู้หน้าที่ของตัวเอง ผมแนะนำให้ไปดูรัฐธรรมนูญมาตรา 185 นะครับ ..สว./ส.ส.ต้องไม่ใช้สถานะหรือตำแหน่งของตนกระทำการอันเป็นการก้าวก่ายหรือแทรกแซงเพื่อประโยชน์ของตนเอง ของผู้อื่น หรือของพรรคการเมืองไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม… การล่ารายชื่อสว.ค้านศาล นั่นเป็นการก้าวก่ายการทำหน้าที่ของศาล ผลของการก้าวก่าย คือ ต้องพ้นจากตำแหน่งตามมาตรา 111(7)

 

นี่ผมเตือนเอาบุญนะครับการกระทำของท่านไม่ได้เป็นส.ว.พันธุ์ใหม่หรอกแต่เป็น“ส.ว.กลายพันธุ์” เสียมากกว่า ช่วยไม่ได้นะครับ ถ้ามีนักร้องเกิดมาอ่านข้อความในโพสต์ผม และเห็นว่า การกระทำของท่านเป็นความผิดสำเร็จแล้ว และยื่นถอดถอนท่าน ท่านก็ต้องพ้นจากตำแหน่ง ..เอวัง.. ก็มี.. ด้วยประการฉะนี้..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น