‘ดร.นิว’ซัด’ปิยบุตร’ด่าแรง’กบฏหน้าตัวเมีย’ ลั่น ใช้วิธีการสกปรกใส่ความสถาบันฯ

'ดร.นิว'ซัด'ปิยบุตร'ด่าแรง'กบฏหน้าตัวเมีย' ลั่น ใช้วิธีการสกปรกใส่ความสถาบันฯ

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Suphanat Aphinyan ระบุว่า ไอ้ปิยบุตรกบฏหน้าตัวเมีย

พระมหากษัตริย์ไทยไม่ได้ทรงแทรกแซงการแต่งตั้งใดๆ แต่ปิยบุตรกลับเขียนใส่ความ ชักจูงชวนให้จินตนาการไปในทางที่เกิดความเข้าใจผิดๆ ราวกับว่าข้อสงสัยต่างๆที่ปิยบุตรเขียนขึ้นเพื่อใส่ความนั้น ได้เกิดขึ้นจริงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นวิธีการสกปรกของปิยบุตรในการเขียนใส่ความสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด

ทำไมปิยบุตรถึงไม่กล้าพูดถึงบทบาทและพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์แห่งประเทศนอร์เวย์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศประชาธิปไตยอันดับ 1 ของโลก ซึ่งปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบ Constitutional Monarchy เช่นเดียวกัน

ม.21 ในรัฐธรรมนูญของนอร์เวย์ที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศประชาธิปไตยอันดับ 1 ของโลก พระมหากษัตริย์ของเขาก็ทรงลงพระปรมาภิไธยแต่งตั้งข้าราชการอาวุโสทั้งในฝ่ายทหารและฝ่ายพลเรือนไม่ต่างกัน ดังนั้นการใส่ความว่าพระมหากษัตริย์ทรงแทรกแซงการแต่งตั้งต่างๆ ผ่านการลงพระปรมาภิไธย จนกลายเป็นระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลงจึงเป็นเรื่องที่ปัญญาอ่อน

เพราะในความเป็นจริง สถาบันพระมหากษัตริย์ต่างหากที่ถูกทำให้กลายเป็น “เจว็ด” ที่ไร้ซึ่งบทบาทและพระราชอำนาจอันพึงมีขององค์พระประมุขในการถ่วงดุลอำนาจการปกครองและปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน นับตั้งแต่คณะราษฎรเรื่อยมาจนเกือบ 90 ปี ประเทศไทยอยู่ภายใต้ระบอบเผด็จการลัทธิรัฐธรรมนูญ อำนาจอธิปไตยไม่เคยเป็นของปวงชนอย่างแท้จริง หากแต่อำนาจอธิปไตยยังคงอยู่กับคณะปกครองไม่ต่างจากคณะราษฎรในอดีต เปิดโอกาสให้บรรดานักธุรกิจการเมืองเข้ามาแทรกแซงผลประโยชน์ของรัฐ คอรัปชั่นเชิงนโยบายเอื้อผลประโยชน์ทางธุรกิจ แปรรูปรัฐวิสาหกิจแล้วถือครองผ่านนอมินี ผูกขาดสัมปทานไปเป็นสมบัติส่วนตัว ฯลฯ

แต่ไอ้กบฏหน้าตัวเมียอย่างปิยบุตรกลับไม่เคยชี้ให้เห็นถึงต้นตอที่แท้จริงของปัญหาระบอบเผด็จการที่มาจากบรรดานักธุรกิจการเมือง แล้วกลับโยนขี้ให้สถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยการบิดเบือนมาโดยตลอด แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าปิยบุตรไม่ได้ต้องการแก้ไขปัญหาความไม่เป็นประชาธิปไตยในประเทศไทย หากแต่ต้องการบิดเบือนให้ร้ายสร้างความเข้าใจที่ผิดๆ เพื่อให้เกิดความเกลียดชังและความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์แค่เพียงเท่านั้น
ดร.ศุภณัฐ
17 กันยายน พ.ศ. 2564
#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขู่ผิดที่? " บินรบอิสราเอล" บินต่ำขู่ฝูงชนนับล้านร่วมพิธีศพ "ผู้นำเฮซฯ"
"โป๊ปฟรานซิส" อาการยังวิกฤติ พบสัญญาณไตวายขั้นต้น ไม่รุนแรง ยังควบคุมได้
เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ร่ำไห้อยากกลับบ้าน ถูกบังคับทำงานเช้ายันดึก สุดท้ายหนีได้ แฉยังมีเหยื่ออีกกว่า 1 พันคน
ตูมสนั่น หนุ่มเผาลูกเปตอง กระเด็นกว่า 100 เมตร ทะลุหลังคาห้องนอนชาวบ้านเสียหาย
สุดชื่นชม สาวเกลี้ยกล่อมหนุ่มอังกฤษ หวังดิ่งทางยกระดับ ยื้อเวลาให้ ตร.เข้าชาร์จ ช่วยเหลือสำเร็จ
เช็กอากาศวันนี้ อุตุฯ เผย 42 จว.ทั่วไทย รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง "เหนือ-อีสาน" ลูกเห็บตกบางพื้นที่
ขอแสดงความอาลัย "ธานินทร์ กรัยวิเชียร" อดีตนายกฯ และองคมนตรีใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติด 'หน้าต่างรถไฟอัจฉริยะ' รวมข้อมูลกินเที่ยว
แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น