หนุ่มแฉนายหน้าแสบ หลอกพาไปทำฟาร์มเห็ดแคนาดา เสียเงินฟรี 1.2 แสนบาท อึ้งผู้เสียหายมากกว่า 50 ราย

หนุ่มแฉนายหน้าแสบ หลอกพาไปทำฟาร์มเห็ดแคนาดา เสียเงินฟรี 1.2 แสนบาท อึ้งผู้เสียหายมากกว่า 50 ราย

Top news รายงาน วันที่ 6 สิงหาคม 2567 นายโย (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี นำหลักฐานร้องเรียนกับสื่อมวลชนที่จังหวัดเชียงใหม่ แฉพฤติกรรมนายหน้าหลอกลวง อ้างพาคนไปทำงาน ที่ประเทศแคนาดา สุดท้ายถูกหลอกเสียเงิน ไป 1.2 แสนบาท พร้อมระบุ ขณะนี้มีผู้เสียหายทั่วประเทศกว่า 50 คน บางส่วนทยอยแจ้งความแล้ว ขณะเดียวกันมีเหยื่อถูกหลอกจนหมดตัว และตัดสินใจจบชีวิตแล้ว 1 คน วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีหลังพบยังมีเหยื่อเพิ่มอีก

 

 

 

นายโย ผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า กลางปี 2565 ตัดสินใจเดินทางไปทำงานฟาร์มเห็ดที่ประเทศแคนาดา ตามคำชักชวนของลุงที่ไปทำก่อนหน้านี้ ต่อมาไปเจอเฟซบุ๊กนางชนิตา ( ขอสงวนนามสกุล: คำภูษา ) อายุประมาณ 45 ปี บอกว่าเป็นนายหน้า รับเดินเรื่องส่งคนไปทำงาน โดยบอกว่า เคยเดินเรื่องพาไปได้แล้วหลายราย จึงติดต่อ พร้อมกับโอนเงินค่าดำเนินการทั้งหมด 1.2 แสนบาท ไปให้ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 / โดย นางชนิตา แจ้งว่า จะต้องใช้เวลาดำเนินการ 1 ปี 8 เดือน ถึง 2 ปี เนื่องจากขั้นตอนเปลี่ยนแปลงหลังผ่านพ้นสถานการณ์โควิด 19 ระบาด

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ระหว่างรอได้มีญาติของตนเองใช้บริการกับนายหน้าคนนี้อีกเกือบสิบคน ทุกคนโอนเงินสดเต็มจำนวนให้คนละไม่ต่ำกว่า 1.2 แสนบาท เมื่อโอนเงินแล้วจะถูกเชิญเข้ากลุ่มไลน์ เพื่อแจ้งความคืบหน้า แต่ปรากฏว่าผ่านมาแล้วสองปี ก็ยังไม่มีใครได้ไปทำฟาร์มเห็ดที่ประเทศแคนาดา เมื่อสอบถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงอ้างว่า อยู่ระหว่างดำเนินการ กระทั่งปลายเดือนที่ผ่านมา ทางฟาร์มเห็ดที่ประเทศแคนาดา ได้ออกประกาศเตือนว่าทางฟาร์มไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการของกลุ่มนายหน้า ทำให้หลายคนรู้ตัวว่าถูกหลอกและทยอยเข้าแจ้งความ

เรื่องที่เกิดขึ้นได้มีการติดต่อรวบรวมผู้เสียหาย เฉพาะในกลุ่มไลน์ของตนเองแล้วทั้งหมดประมาณกว่า 50 คน รวมสูญเงินไปกว่า 10 ล้านบาท

 

 

ต่อมา มีผู้เสียหายประมาณ 10 คน รวมตัวเข้าแจ้งความที่กองบังคับการปรามปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ให้ดำเนินคดีกับนายหน้าคนนี้ โดยเชื่อว่าจะทำกันเป็นขบวนการและมีคนไทยในประเทศแคนาดา ร่วมด้วย เพราะจากการตรวจสอบพบว่า นางชนิตาได้โอนเงินบางส่วนไปให้กับหญิงไทย อายุ 50 ปี ที่ประเทศแคนาดา และบางส่วนยังโอนเงินไปให้ญาติของหญิงไทยในแคนาดา ซึ่งอยู่ที่จังหวัดเชียงรายอีกหลายคน

พฤติกรรมนายหน้าขายฝันทำให้ทุกคนต้องเดือดร้อน แต่ละคนเสียเงินไปมากกว่าคนละ 1.2 แสนบาท หลายคนรวมทั้งตนเอง ต้องไปกู้ยืมเงินมาแต่สุดท้ายก็เสียเงินฟรี ได้แต่นั่งมองภาพฟาร์มเห็ดจากอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ยังทราบข่าวสลด ว่ามีผู้เสียหายคนหนึ่งในจังหวัดเชียงรายเสียใจ และเครียดหนัก จนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเมื่อปลายปี 2566 ที่ผ่านมา

 

จากพฤติกรรมดังกล่าว นางชนิตา อ้างว่าได้โอนเงินให้กับหญิงไทยในแคนาดาไปแล้ว และตนเองก็ถูกหลอก และอยู่ในฐานะผู้เสียหาย แต่ตนเองเชื่อว่าจะร่วมกันทำเป็นขบวนการ เพราะพบว่าตนเองเป็นผู้เสียหายในกลุ่มหลัง ๆ และมีผู้เสียหายชุดแรกที่ถูกหลอกมาก่อนหน้า แต่นายหน้าคนนี้ก็ยังเดินหน้าหาลูกค้ารายใหม่ต่อไปเรื่อย ๆ จึงอยากให้ตำรวจเร่งรัดจับกุมตัวมาดำเนินคดี

 

 

ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ เตือนคนที่วางแผนไปทำงานต่างประเทศ ให้ตรวจสอบรายละเอียดให้ดี และเพื่อความชัดเจน ไม่ถูกหลอก ควรปรึกษา หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง จะได้ไม่โดนหลอกเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาเหมือนตนเอง และผู้เสียหายอีกหลายคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น