กรมราชทัณฑ์เชิญท่องเที่ยวเรือนจำเขาเขื่อนลั่นพร้อมชมวิวและบริการครบวงจรจากผู้ต้องขังการันตีฝึกวิชาชีพพร้อมคืนคนดีสู่สังคม

วันที่ 6 สิงหาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เรือนจำชั่วคราวเขาเขื่อนลั่น อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา พ.ต.ท.เชน กาญจนาปัจจ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย นายภัทรพงศ์ หมวกสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองไผ่ ได้เชิญชวน นักท่องเที่ยว จากทั่วสารทิศ ให้มาเที่ยวชมวิว เขื่อนลำตะคองมุมที่สวยที่สุด มองเห็น ถนนสาย m 6 ข้างหลังเห็นกังหันลม เขายายเที่ยง เป็นภาพที่นักท่องเที่ยวจะชอบมาถ่ายรูปเช็คอิน แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ จะมีปริมาณรถค่อนข้างเยอะ ซึ่งภายในจะมีการให้บริการไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ขับก่อนไปด้วยเตรียมเพลง  ร้านตัดผม และล่าสุดได้มีการเปิดร้านคาร์แคร์ ไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อความสะดวกสบาย

ข่าวที่น่าสนใจ

นายภัทรพงศ์ หมวกสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางคลองไผ่ เผยว่า เรือนจำกลางคลองไผ่ ได้จัดตั้งเรือนจำชั่วคราวเข้าเขื่อนลั่น พัฒนาเป็นเรือนจำท่องเที่ยวและเป็นสถานที่ สำหรับฝึกวิชาให้แก่ผู้ต้องขังที่ใกล้พ้นโทษ เพื่อฝึกฝนให้ผู้ต้องขังมีทักษะอาชีพมีความรู้ความสามารถ มีความชำนาญเสริมสร้างประสบการณ์ในการทำงาน ตามนโยบายอธิบดีกรมราชทัณฑ์ รวมพลังขับเคลื่อน 8 มิติ และพัฒนาต่อยอดฝึกอาชีพที่สอดคล้องกับตลาดแรงงาน ผู้ต้องขังสามารถนำวิชาชีพที่ได้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เลี้ยงตนเองและครอบครัวอยู่ร่วมกับสังคมภายนอกได้อย่างปกติสุข ไม่หวนกลับมาก็ทำผิดซ้ำอีก เป็นการคืนคนดีกับสู่สังคมอย่างยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร
"หมอสุรัตน์" ชี้เคสแปลก หนุ่มใหญ่ปวดหัวเรื้อรัง กินยาไม่หาย ตรวจสมองปกติ เอกซ์เรยพบกระดูกคอเบี้ยว เหตุนั่งทำงานหน้าคอมนาน
ท็อปนิวส์เปิดครัวหน้าจอ! อร่อยหลังข่าวเที่ยง พฤษภาคมนี้ห้ามพลาด "สถานีข่าวท็อปนิวส์" จับมือ "นกเพนกวิน 3 ตัว" เสิร์ฟความอร่อยหลังข่าว เปิดช่วงใหม่ "ครัวหลังข่าว"
"รองฯแต้ม" ย้ำคดี "พีช" ติดคุกแน่ แจงถึงข้อหาพยายามฆ่าหรือไม่ ลั่นสนิท "บิ๊กต่าย" ไม่ช่วยรอดผิด
“ทรัมป์” โม้หนัก! เจรจาการค้าจีนทุกวัน อีกฝ่ายออกมาแหกยับ ลั่นอย่าพูดมั่ว
"กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า" ออกแถลงการณ์ วอนทุกภาคส่วน ร่วมยุติไฟใต้
"อดีตนักบินทัพฟ้า" ชี้สาเหตุเครื่องบินเล็ก สตช.เกิดอุบัติเหตุตกทะเล "หัวหิน"
"อดีตสว.สมชาย" นำทีมยื่นป.ป.ช.สอบผิดครม. "เศรษฐา-แพทองธาร" ผิดรธน.ตัดงบฯ 3.5 หมื่นล้าน ใช้แจกเงินหมื่น
ผบ.ตร. สดุดี "5 ตำรวจกล้า" บังคับเครื่องบิน ไม่ลงจอดชุมชน ยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์เต็มที่ รุดเยี่ยม "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบินรอดชีวิต
ศธ. เตรียมประกาศ "ยกเลิกบังคับชุดลูกเสือ" ลดภาระผู้ปกครองก่อนเปิดเทอม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น