จังหวัดเลย ฝนตกหนัก น้ำป่าทะลักล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนและโรงเรียน

เลย-ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักล้นตลิ่ง ท่วมบ้านเรือนและโรงเรียน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 ส.ค.67 ได้รับรายงานจากฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย ว่า จากฝนที่ตกหนักจากภูเขาที่ลาดเชิงเขา เขต ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ และจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ จ. เลย ประกอบกับแม่น้ำเลย ตอนต้นนี้มีความตื้นเขิน และคับแคบ คดโค้ง มีต้นไม้ ก้อนหิน รากไม้กรีดขวางทางเดินของกระแสน้ำ น้ำจึงเอ่อล้นเข้าที่ต่ำ คือ หมู่บ้าน ไร่นา พื้นที่การเกษตร และถนน ได้ง่าย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวอรวรรณ แสนเยีย ผู้อำนวยการโรงเรียนเลยตาวตาดโนนพัฒนา กล่าวว่า ตลิ่งของแม้น้ำเลยช่วงต้นน้ำนี้สูง 3 เมตร ณ วันนี้ระดับน้ำได้เอ่อเต็มตลิ่งและไหลเข้าอาคารเรียนแล้วบางส่วน หากตอนเย็นฝนตกหนักมาอีกน่าจะไหลเข้าโรงเรียนมากกว่านี้ จึงได้จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ บุคลากรเตรียมขนย้ายสิ่งของ เครื่องเขียนแบบเรียนต่างๆไปอยู่ที่สูงแล้ว ส่วนกระแสน้ำที่ไหลบ่าลงมาก็จะเข้าบ้านโนนพัฒนา ต่อลงมาคือบ้านเลยตาวตาดและบ้านเลยวังไสย์ ไปยังพื้นที่ อ.ภูหลวง วังสะพุง ต่อไป

 

 

 

นายสันติ พรหมมาวัน นายก อบต.เลยวังไสย์ ได้จัดเตรียมชุดป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พนักงาน พร้อมกับผู้นำชุมชน/หมู่บ้าน อาสาสมัครประจำหมู่บ้าน รองรับสถานการณ์ตลอด 24 ชม.พร้อมไปทำการตรวจสอบพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชน โรงเรียน ที่จะได้รับผลกระทบในเบื้องต้น ทั้งนี้ กระแสน้ำจากน้ำป่าครั้งนี้ เอ่อสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและล้นตลิ่งไหลบ่าเข้าท่วมโรงเรียนบ้านเลยตาวตาด และหมู่บ้านฯ กระแสน้ำไหลรวดเร็วทะลักสู่พื้นที่ตอนล่าง ได้แก่ ประกกอบด้วย บ้านโนนพัฒนา บ้านเลยตาวตาด หมู่ 2 บ้านเลยวังไสย์ หมู่ 1 บ้านไร่ศรีอุบล บ้านศรีเจริญ หมู่ 8

 

ข่าว/ภาพ บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ธรรมนัส" สวน "เต้ มงคลกิตติ์" ว่าไปเรื่อย ยันไร้ใบสั่งนายใหญ่ เบรก "กัน จอมพลัง" หยุดยุ่งคดีลุงป้า แจงมูลนิธิฯพร้อมซื้อรถให้แทนคันเก่า
'นายกฯ' ป่วยไข้สูง เข้าแอดมิตรพ. หลังกลับจากกัมพูชา เลื่อนภารกิจทั้งหมด
"บิ๊กโจ๊ก" เคลื่อนไหวแล้ว โพสต์เสียใจ เหตุคนร้ายยิงสามเณร เสียชีวิตที่สะบ้าย้อย สงขลา
ทั่วไทยอากาศร้อนจัด เหนือ-อีสาน 26 เม.ย. – 1 พ.ค. นี้ ระวังพายุฤดูร้อน 35 จังหวัดอ่วม ฝนถล่ม ลมแรง กทม.ก็โดนด้วย
วธ.ยกทัพ การแสดง-ศิลปะ-อาหาร โชว์งาน 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ บน 3 พื้นที่ในเมืองกรุง อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร-วัดประยุรฯ เริ่ม 23 – 27 เม.ย. 2568
"นฤมล-ธรรมนัส" จัดใหญ่ นำทีมกล้าธรรม ปราศรัย ช่วย "ก้องเกียรติ" ชิงสส.เมืองคอน เขต 8 ชูผลงานเด่นแก้ปัญหาราคายาง
"แกนนำภูมิใจไทย" ผนึกกำลังหาเสียง หนุน "ไสว" ชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจผลงานพรรค
"ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ 40 วิศวกร คดีตึกสตง.ถล่ม
"ฉก.ลาดหญ้า" ยันเหตุปะทะในประเทศเมียนมา ยังไม่มีผลกระทบชายแดนไทย
บางจาก ศรีราชา และ GISTDA ผนึกกำลังกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสร้างอนาคต นกกาฮัง และ การฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น