ทำสำเร็จ “เทนนิส พาณิภัค”​ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองเทควันโดโอลิมปิก 2 สมัยซ้อน

“เทนนิส”​ พาณิภัค วงศพัฒนกิจ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาไทยคนแรก ที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์​ได้ 2 สมัย หลังเตะ ฉิง กั๋ว คู่ปรับเก่าจากศึกเอเชียนเกมส์

ทำสำเร็จ “เทนนิส พาณิภัค”​ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองเทควันโดโอลิมปิก 2 สมัยซ้อน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยอย่างมาก สำหรับการแข่งขันเทควันโด โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่แกรนด์ พาเลซ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงดึกวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการแข่งขันแบบม้วนเดียวจบ ซึ่งจอมเตะสาว “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์เก่า ที่ฝ่าด่านคู่แข่งทั้ง โมร็อคโก ในรอบ 16 คน ซาอุดิอาระเบีย ในรอบก่อนรองชนะเลิศ และ โครเอเชีย ในรอบรองชนะเลิศ ขึ้นสังเวียนดวลกับ ฉิง กั๋ว คู่ปรับจากจีน ที่เคยเป็นคู่ปรับเก่ามาก่อน

 

 

ทั้งนี้ในเกมสุดท้าย สนามตึงเครียดมาก ๆ เพราะทั้งคู่ต่างก็ไม่อยากพลาด โดยเป็น พาณิภัค ที่มาได้ 3 คะแนนในการเตะหัว จากจังหวะขอชาเลนจ์ถึง 2 หนในช่วง 29 วินาทีสุดท้าย และ 16 วินาทีสุดท้าย นำ 6-0 พอครบยก ชนะไป 6–2 ทำให้ พาณิภัค ชนะไป 2-1 ยก (6-3, 2-3, 6–2) ซึ่งหลังจบแมตช์นี้ เทนนิส พาณิภัค ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ก่อนจะวิ่งเข้ามาสวมกอดกับ “โค้ชเช” ท่ามกลางเสียงกองเชียร์ชาวไทยที่ตามมาให้กำลังใจจำนวนมาก และวิ่งโบกสะบัดธงชาติไทยไปรอบสนามแข่งขัน โดยแมตซ์นี้ เจ้าตัวได้คว้าเหรียญทองตรงกับวันเกิดในวันที่ 8 สิงหาคม อีกด้วย

สำหรับ “เทนนิส” กลายเป็นนักกีฬาไทยคนแรก ในประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ได้ 2 สมัย และยังเป็นคนแรกด้วย ที่ได้เหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ 3 สมัย

 

ขอบคุณภาพ : สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น