สลด..เกิดเหตุระเบิดภายในอู่ต่อเรือบรรทุกสินค้าทางทะเล ที่อำเภอบางไทร อยุธยา แรงงานชาวเมียนมาดับคาที่ 2ราย บาดเจ็บหลายราย

จุดเกิดเหตุเคยเกิดเหตุระเบิดแบบนี้มาแล้วเมื่อปี 2559 คาดคนงานสูบบุหรี่จนทำให้เกิดแรงดันจากแอลกอฮอล์ที่ใช้ผสมสีจนเกิดระเบิด

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2567  ร.ต.อ จตุพร สอนวิทย์ รอง สว ( สอบสวน) สภ. บางไทร  อ.บางไทรจ.พระนครศรีอยุธยา  พ.ต.ท วินัย โรจน์ณรงค์ สารวัตรสืบสวน สภ. บางไทร   ได้รับแจ้งเกิดเหตุ  ระเบิดภาย  ในอู่ต่อเรือ ชาติชลธาร รุ่งสวัสดิ์  มีผู้บาดเจ็บหลายราย ในพื้นที่หมู่ 6. ต.สนามไชย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.บางไทร และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นอู่ต่อเรือเหล็กของบริษัท อู่ต่อเรือชาติชายชลธารรุ่งสวัสดิ์ ทำให้มีผู้ ได้รับบาดเจ็บหลายราย เสียชีวิตทันทีชาย 2 ราย เป็นชาวเมียนมา อายุประมาณ 20-25 ปี และผู้ได้รับบาดเจ็บ 7ราย สภาพกระเด็นกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง และยังมีสุนัขเสียชีวิต 2 ตัว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสมยศ  เกตุสุวรรณ  นายอำเภอบางไทร เผยเบื้องต้นจุดเกิดเหตุระเบิด เป็นจุดเดิมที่เคยระเบิดเมื่อปี 2559 ซึ่งเบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 2รายและมีผู้บาด7 ราย หนึ่งในเจ็ดมีอาการสาหัสกำลังส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้ข้อมูลเบื้องต้นว่าทั้งหมดเป็นแรงงานชาวเมียนมา และกำลังทาสีบริเวณโป๊ะดังกล่าว  ซึ่งสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า คนงานอาจสูบบุหรี่แล้วโยนก้นบุหรี่ทิ้งในบริเวณที่ทำงานจนทำให้เกิดปฏิกิริยา และระเบิดขึ้นจนคนงานร่างกระเด็นกระดอนไปคนละทิศคนละทาง นอกจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วยังมีสุนัขตายในจุดเกิดเหตุสองตัว ซึ่งอย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

ด้านนายพจน์ชนะ ดวงมณี  รองนายก อบต. สนามชัย   เผยขณะตนเองกำลังนั่งประชุมอยู่ที่ทำงานได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น จึงแน่ใจว่าอู่ต่อเรือระเบิดแน่  จึงขับรถมาดูก็พบว่าอู่ต่อเรือดังกล่าวระเบิดจริง  ซึ่งมาจุดเกิดเหตุก็พบว่าเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งตรงพยาบาล และก็มีผู้เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

ทางด้านพนักงานสอบสวน สาเหตุเบื้องต้นตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดจากคนงานกำลังทาสีโป๊ะ เหล็กขนาดใหญ่ขนาดความกว้างของโป๊ะ 3 เมตรสูง 2 เมตรยาว 12 เมตร  ภายในท้องเรือด้านใน อาจเกิดประกายไฟกระเด็นไปถูกหรือสัมผัสกับไอสารเคมีของที่มีปฏิกิริยากับประกายไฟ ประกอบกับด้านล่างตัวเรือเป็นที่อับจึงเกิดแรงอัดภายในท้องเรือจนระเบิดขึ้น และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว   เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อมาสอบสวน และตรวจสอบหาสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนสถานที่แห่งนี้เคยเกิดเหตุระเบิดภายในอู่ต่อเรือ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 4 ราย

สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"
อุตุฯ เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" 45 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง กทม.โดนด้วย
ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ
"พิพัฒน์" นำทัพภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ ขอเสียงชาวเมืองคอน ส่ง "ไสว" เป็นสส. ชูเป็นจิ๊กซอร์เชื่อมท้องถิ่นดูแลปชช.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น