“อ.อ๊อด” ไขปม 3 แม่ลูกเสียชีวิต คาบ้านพักตำรวจ โยงโซดาไฟ

“อ.อ๊อด” ไขปม 3 แม่ลูกเสียชีวิต คาบ้านพักตำรวจ โยงโซดาไฟ

Top news รายงาน กรณีพบ ร.ต.อ.(หญิง) อนัญญา อายุ 60 ปี รองสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี แม่ กับลูกสาว 2 คน น.ส.จิตรพิสุทธิ์ อายุ 34 ปี และน.ส.ปัณณิกา อายุ 25 ปี หมดสติในสภาพน้ำลายฟูมปาก เล็บและปากเขียวคล้ำ ในห้องน้ำ ภายในบ้านพักตำรวจของ สภ.เมืองชลบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากโซดาไฟ ที่นำมาเทลงท่อระบายน้ำ เมื่อวันที่ 12 ส.ค.2567 ล่าสุด 13 สิงหาคม 2567 รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้มีการตั้งข้อสังเกตการเสียชีวิต ว่า

 

สภาพศพมีน้ำลายฟูมปากเลยเป็นที่สังเกตว่าเป็นการรับประทานหรือเปล่า โซดาไฟจะทำให้เสียชีวิตได้เกิดจากการรับประทานเท่านั้นเพราะตัวนี้เป็นฤทธิ์กัดกร่อน เว้นเสียแต่ว่าน้ำยาล้างท่อที่ซื้อมาไม่ใช่โซดาไฟ แต่เป็นสารเคมีตัวอื่น ตรงนี้ต้องรอการพิสูจน์จากพิสูจน์หลักฐาน ส่วนใหญ่สารเคมีล้างท่อก็จะมีฤทธิ์เป็นกรดเป็นเบส ซึ่งจะมีฤทธิ์กัดกร่อนจะทำให้เสียชีวิตได้จากการรับประทาน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น