“ชัยชนะ” ยัน 25 เสียงปชป.งดออกเสียงโหวตนายกฯ ปัดถูกทาบทามร่วมรัฐบาล

"ชัยชนะ" ยัน 25 เสียงปชป.งดออกเสียงโหวตนายกฯ พร้อมทำหน้าที่ฝ่ายค้านเหมือนเดิม ไม่มีทาบทามร่วมรัฐบาล

“ชัยชนะ” ยัน 25 เสียงปชป.งดออกเสียงโหวตนายกฯ พร้อมทำหน้าที่ฝ่ายค้านเหมือนเดิม ไม่มีทาบทามร่วมรัฐบาล

วันที่ 16 ส.ค.67 ที่รัฐสภา นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในวันนี้ โดยยืนยันว่า มติของพรรคประชาธิปัตย์ที่มีอยู่ 25 เสียงในสภา คือการงดออกเสียง และเชื่อว่าไม่มีการแตกแถว เพราะทุกขั้นตอนผ่านการประชุมของพรรคประชาธิปัตย์มาแล้ว และเชื่อว่าเป็นมติที่ดีที่สุดในการงดออกเสียง ส่วนกรณีที่ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย มีอายุ 38 ปี ถือเป็นผู้ที่เหมาะสมในการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น เห็นว่าทุกคนมีคุณสมบัติที่ดีอยู่แล้ว และเป็นเรื่องที่ดีที่พรรคเพื่อไทย เปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ได้มาบริหารประเทศ

ชัยชนะ ยัน 25 เสียงปชป.งดออกเสียงโหวตนายกฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนกรณีการหารือ บรรดาแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลที่บ้านจันทร์ส่องหล้า ไม่มีนางสาวแพรทองธาร จะถือเป็นการครอบงำทางการเมืองของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายชัยชนะ ระบุว่า คงไม่สามารถตอบได้ แต่ก็เชื่อว่าจะมี ผู้ที่ตั้งคำถาม จากประเด็นดังกล่าวพอสมควร และต้องมีการชี้แจงกันไป สำหรับการทำงาน ในฐานะพรรคฝ่ายค้าน ต่อจากนี้ ก็คงต้องดูการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา หลังนางสาวแพรทองธาร นั่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งต้องมีการซักถามในเรื่องของนโยบายที่ตอนนี้ยังไม่ได้มีการดำเนินการ หรือนโยบายที่ดำเนินการไปแล้วแต่ยังไม่เห็นผล ส่วนกระแสข่าวเรื่องการทาบทามให้เข้าร่วมกับทางรัฐบาล พรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่าไม่ได้มีการทาบทามอะไรทั้งสิ้น และขณะนี้ ยังคงทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านอยู่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น