“หมอมิ้ง” เผยรายชื่อครม.ถึงมือเกินจำนวน ส่งเช็กคุณสมบัติแล้ว คาดตรวจจบเร็ว 1 สัปดาห์

"เลลานายกฯ" เผย รายชื่อครม.ถึงมือเกินจำนวน เตรียมส่งเช็คคุณสมบัติทุกคน คาดไม่เกิน2อาทิตย์ เผลอๆสัปดาห์เดียวจบ

“หมอมิ้ง” เผยรายชื่อครม.ถึงมือเกินจำนวน ส่งเช็กคุณสมบัติแล้ว คาดตรวจจบเร็ว 1 สัปดาห์ – Top News รายงาน

หมอมิ้ง

 

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2567 เวลา 10.00น. นายแพทย์พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรีเดินทางเข้ามาถึงอาคารชินวัตร 3 หลังจากที่ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งศาลหลักเมืองและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม  โดยให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า การส่งรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีของพรรคร่วมรัฐบาลว่า รายชื่อที่ส่งมาได้ส่งมาเรียบร้อย กำลังอยู่ในขั้นตอนการส่งตรวจ แต่เป็นรายชื่อที่เกินจำนวนรัฐมนตรี ฉะนั้นจึงต้องมีการตรวจสอบคุณสมบัติทุกคน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ชื่อเกินจำนวนนั้นหมายถึงเป็นรายชื่อสำรองในกรณีที่บางคนคุณสมบัติไม่ผ่านใช่หรือไม่ นายแพทย์พรหมินทร์ กล่าวว่า ไม่เชิงสำรอง แต่ทั้งหมดอยู่ในหมวดที่ต้องพิจารณา   ส่วนของพรรคพลังประชารัฐได้ส่งเกินจำนวนหรือไม่ นายแพทย์พรหมินทร์ กล่าวว่า ขออนุญาตไม่ตอบ

สื่อถามว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ มีส่งรายชื่อมา ด้วยหรือไม่ นายแพทย์พรหมินทร์ กล่าวว่า “ไม่ทราบ เขาใส่ซองมาผมไม่ได้ดู”

ทั้งนี้ถือว่า วันนี้ปิดรับรายชื่อจบแล้วใช่หรือไม่ และเข้าสู่ขั้นตอนการตรวจสอบคุณสมบัติ นายแพทย์พรหมินทร์ ยอมรับว่า ใช่ กำลังตรวจคุณสมบัติอยู่

นายแพทย์พรหมินทร์ ยอมรับว่า เหมือนกันกับของพรรคเพื่อไทย ที่ส่งมาหมดแล้ว ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาเยอะนิดนึง จากปกติ แต่กระบวนการต่างๆ ทางฝ่ายของสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี กำลังประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว และเชื่อว่าจะทำให้ได้ รอบคอบที่สุด ในเวลาที่เหมาะสม

ส่วนที่ มีกระแสข่าวว่าได้ขอความร่วมมือองค์กรอิสระต่างๆที่เป็นหน่วยตรวจสอบเข้ามาร่วมตรวจสอบคุณสมบัติตรงนี้ด้วยใช่หรือไม่ นายแพทย์พรหมินทร์ กล่าวว่า คือข้อมูลมันต้องไปอย่างนั้นอยู่แล้ว และปกติ ก็ต้องทำอย่างนั้น คือจำเป็นจะต้องเช็คหลายๆทางเพื่อตรวจสอบให้เกิดความรอบคอบ และคงไม่ได้ใช้เวลาถึง 2 เดือนอย่างที่เป็นข่าว  โดยคิดว่า ไม่น่าจะเกิน2 สัปดาห์ เผลอๆสัปดาห์เดียวก็ ได้”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น