“ผบ.ทร.” เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องหมาย “สหัทยานาวี” และประกาศนียบัตรกำกับเครื่องหมาย ประจำปีงบประมาณ 67

"ผบ.ทร." เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องหมาย “สหัทยานาวี” และประกาศนียบัตรกำกับเครื่องหมาย ประจำปีงบประมาณ 67

วันนี้ (22 สิงหาคม 2567) เวลา 10.30 น. พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องหมายสหัทยานาวี และประกาศนียบัตรกำกับเครื่องหมาย ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ ห้องชมวัง อาคารราชนาวิกสภา เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ

คำว่า “สหัทยานาวี” มีความหมายว่า “กองทัพเรือขอบคุณที่ได้รับความร่วมใจ” โดย กระทรวงกลาโหม กำหนดให้มีเครื่องหมายสหัทยานาวีและประกาศนียบัตรกำกับเครื่องหมายของกองทัพเรือ เพื่อมอบให้แก่บุคคลต่าง ๆ ที่กองทัพเรือเห็นสมควรหรือเป็นผู้สนับสนุนกองทัพเรือ หรือทำคุณประโยชน์ต่อสาธารณชนและประเทศชาติร่วมกับกองทัพเรือ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ และเสียสละ โดยมอบหมายให้ กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เป็นหน่วยพิจารณาตัวบุคคลเสนอกองทัพเรือ เพื่อเข้ารับมอบเครื่องหมายสหัทยานาวี

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ซึ่งในปีนี้ กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ได้พิจารณาคัดเลือกบุคคลที่สมควรได้รับมอบเครื่องหมายสหัทยานาวี โดยพิจารณาจากผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่กองทัพเรือกำหนด จนได้รายชื่อผู้เข้ารับมอบเครื่องหมายสหัทยานาวี จำนวนทั้งสิ้น 187 คน ประกอบด้วย ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ของกองทัพเรือ สมาคมภริยาทหารเรือ ข้าราชการทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน ผู้บริหารระดับสูง
ผู้นำองค์กรท้องถิ่น สื่อมวลชน ดารา ศิลปิน และผู้ประกอบอาชีพอิสระอื่น ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวแสดงความยินดีให้กับผู้ที่ได้รับมอบเครื่องหมายฯ ใจความว่า “เครื่องหมายสหัทยานาวี เป็นเครื่องหมายอันทรงเกียรติที่กองทัพเรือมอบให้แก่ผู้ที่ได้ให้การสนับสนุนในการดำเนินงานต่าง ๆ ของกองทัพเรือเป็นอย่างดียิ่ง กองทัพเรือประจักษ์ดีว่า ท่านผู้มีเกียรติที่อยู่ ณ ที่นี้ เป็นผู้ที่ได้อุทิศตนสร้างสรรค์สิ่งอันเป็นคุณประโยชน์ต่อสาธารณชนและประเทศชาติ ร่วมกับกองทัพเรือ และได้ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของกองทัพเรือด้วยดีเสมอมา กองทัพเรือจึงขอมอบเครื่องหมายสหัทยานาวี แก่ท่านด้วยความยินดี และหากท่านจะพิจารณานำเครื่องหมายนี้ไปประดับกับเครื่องแต่งกายใด ๆ ที่เหมาะสมแล้ว ก็จะนับเป็นเกียรติแก่กองทัพเรือเป็นอย่างยิ่ง ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมือและให้การสนับสนุนการดำเนินการต่าง ๆ ของกองทัพเรือเป็นอย่างดี และหวังว่าทุกท่านจะให้การสนับสนุนกองทัพเรือในโอกาสต่อไป”

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กมธ.มั่นคงฯ” ผนึก “เอกนัฏ” เข้าให้ข้อมูลธุรกิจจีนศูนย์เหรียญ ลั่นต้องจัดการผลิตภัณฑ์ไร้คุณภาพ-ธุรกิจผิดกม.ในประเทศให้สิ้น
เปิดข้อมูลช็อก! ธรณีพิโรธ ภูเขาไฟปะทุ 3 ลูกติด พ่นลาวาเดือดๆ สูง 200 ม.
"ศปช." อนุมัติงบเยียวยารวม 385 ลบ. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย ดินโคลนถล่ม คาดนำเข้าให้ ครม.เห็นชอบ 29 เม.ย. นี้
“หมอวรงค์” หวดเจ็บ “วิโรจน์” พรรคประชาชน กลืนน้ำลายตัวเองหรือไม่ สารพัดอ้างไม่ยื่นสอบจริยธรรม “นายกฯอิ๊งค์”
"ตำรวจไซเบอร์" ออกหมายเรียก "สป.สายไหม" สอบปมเกี่ยวข้องเว็บพนัน 888 
"นฤมล" แจงผลสำเร็จ "กยท." แท็กทีมแก้ปัญหาราคายางพารา เพิ่มรายได้เกษตรกรแล้ว 3-10.3 บาทต่อกก.
เปิดภาพ กล้องดักถ่าย พบ 'ทหารรัฐมอญ' อาวุธครบมือ โผล่ตระเวนข้ามแดน ป่าแก่งกระจาน เร่งประสานหน่วยมั่นคงตรวจสอบด่วน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัวบัสท่องเที่ยวธีม 'แพนด้ายักษ์'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดตัว 'ปลาจักรกลอัจฉริยะ' แหวกว่ายใต้น้ำสมจริง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เปิดแคมเปญส่งเสริม 'ท่องเที่ยว' เน้นดึงต่างชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น