“ผบ.ทบ.” สั่งการหน่วยทหารทุกหน่วย สนับสนุนภาครัฐ เข้าช่วยเหลือปชช.ที่ประสบอุทกภัย “ภาคเหนือ” อย่างเร่งด่วน

"ผบ.ทบ." สั่งการหน่วยทหารทุกหน่วย สนับสนุนภาครัฐ เข้าช่วยเหลือปชช.ที่ประสบอุทกภัย "ภาคเหนือ" อย่างเร่งด่วน

Top news รายงาน จากการประชุมหารือเรื่องการบริหารจัดการน้ำ (แก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ) ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทาน โดยมีนาย ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมฯ ในวันนี้ (22 สิงหาคม 2567) เวลา 13.00 น. โดยได้สั่งการในที่ประชุมให้ทุกกระทรวงและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องบูรณาการการดำเนินงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่ ๗ จังหวัดภาคเหนือ เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย พลโท อานุภาพ ศิริมณฑล โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ได้สั่งการเป็นการเร่งด่วนไปยังศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกทุกหน่วย โดยเฉพาะศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 3 ที่อยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัย ให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานการปฏิบัติกับส่วนราชการจังหวัด ในการให้การสนับสนุนกำลังพล และเครื่องมือบรรเทาสาธารณภัย เข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่เสี่ยงและพื้นที่ประสบภัยในทันที รวมถึงให้ดำเนินการตามแผนบรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก พ.ศ.2567 นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบกยังได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกที่ไม่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย ได้เตรียมการสนับสนุนกำลังพล ยานพาหนะ เครื่องมือช่าง เวชภัณฑ์ อากาศยาน และรถครัวสนาม ในการช่วยเหลือเพิ่มเติมเมื่อได้รับการร้องขอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ที่ผ่านมาผู้บัญชาการทหารบกได้ให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อมทั้งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ให้สามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันต่อวิกฤตและภัยพิบัติต่างๆ โดยการฝึกบรรเทาสาธารณภัยเพิ่มความพร้อม และตรวจสอบยุทโธปกรณ์ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนทุกนาย ระมัดระวัง รักษาตน ด้วยการสวมใส่อุปกรณ์และเครื่องมือที่เหมาะสมต่อการปฏิบัติงานและสร้างความปลอดภัยให้กับตนเองและผู้อื่น

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น