“ศรีสุวรรณ” แจ้งความเอาผิด “ณัฐวุฒิ – สมบัติ” จัดคาร์ม็อบ

"ศรีสุวรรณ" แจ้งความเอาผิด “ณัฐวุฒิ – สมบัติ” และพวก จัดคาร์ม็อบแยกอโศก - อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทำประชาชนเดือดร้อน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ พร้อมพวก ที่จัดคาร์ม็อบ เมื่อ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา บริเวณแยกอโศก ถึงอนุสาวรีย์ ประชาธิปไตย เป็นการใช้สิทธิ์เกินรัฐธรรมนูญ ขัดต่อพ.ร.ก.และพ.ร.บ.โรคติดต่อ2558 ในจากอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 รวมถึงมีความผิด พ.ร.บ.จราจร และมาตรา 116  มาตรา215 และมาตรา216 ฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10คนขึ้นไป หากปล่อยไว้จะเกิดความย่ามใจ จัดการชุมนุมส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน

พร้อมกันนี้นายศรีสุวรรณเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับใช้กฎหมายตาม มาตรา 43 พ.ร.บ.จราจรอย่างจริงจังให้ยึดรถที่เข้าร่วมการชุมนุมไว้ดำเนินคดีทันที โดยย้ำว่าการชักชวนและนัดกันชุมนุมของนายณัฐวุฒินายสมบัติและแกนนำที่ก่อให้เกิดความรุนแรงมีการพกพาอาวุธเข้ามาในที่ชุมนุมด้วยนั้นถึงที่สุดแกนนำต้องรับผิดชอบทั้งหมดจะหลีกเลี่ยงไม่ได้

นอกจากนี้ นายศรีสุวรรณ ยังเรียกร้องไปยังพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการตำรวจนครบาลรวมถึงผู้บังคับบัญชาทุกระดับไม่ควรย่อหย่อนในการบังคับใช้กฎหมาย ต้องควบคุมไม่ให้เกิดการชุมนุมรายวัน สร้างผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศที่รัฐบาลกำลังเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศรับการท่องเที่ยวต่างชาติ ในเดือนต.ค.นี้ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มขับกระบะตู้ทึบ เข้าชี้แจงตร. ไม่ใช่แก๊งลักเด็ก แค่หยอกเล่น พร้อมเตรียมขอโทษครอบครัวเด็ก
อธิบดีกรมโยธาฯ ร่วมดีเอสไอ เปิดตู้คอนเทนเนอร์ สอบเอกสารคุมงานสร้าง "ตึกสตง." มั่นใจภายใน 90 วัน ได้ข้อสรุปสาเหตุพังถล่ม
เครือซีพีร้อยเรียงความดี ส่งต่อพลังใจ! พนักงานร่วมบริจาคเครื่องเป่าลม สนับสนุนเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ 1 พฤษภาคม 2568
สปส. รับรางวัล องค์กรส่งเสริมการจ้างงานและการมีรายได้สำหรับผู้สูงอายุประจำปี 2568 เชิดชูหน่วยงานรัฐให้ความสำคัญผู้สูงวัย
สวิงฝาแฝด 2 คู่เข้าป้ายแชมป์และรองแชมป์ สนาม 4 เจจีทีซี จูเนียร์ ที่สนามเลควูด
กทม. เปิดอบรมฟรี ! ชวนร้านอาหารร่วมจัดการไขมันอย่างถูกวิธี รวมพลังหยุดน้ำท่วมกรุงเทพฯ ตั้งแต่หน้าร้าน
นาทีท่าเรืออิหร่านบึ้ม พนง.ออฟฟิศกระเด็น-ยอดเหยื่อพุ่งแตะ 40
เกาหลีเหนือยืนยันครั้งแรกส่งทหารช่วยรัสเซีย
อิสราเอลถล่มโกดังมิสไซล์ฮิซบอลเลาะห์ในกรุงเบรุต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น