“กรมชลประทาน” รายงานปริมาณน้ำล่าสุด 4 เขื่อนหลักลุ่มน้ำเจ้าพระยา

กรมชลประทาน รายงานปริมาณน้ำ 4 เขื่อนหลักลุ่มน้ำเจ้าพระยา รับน้ำได้อีก 11,827 ล้านลูกบาศก์เมตร เทียบแล้วน้อยกว่าปี 66

“กรมชลประทาน” รายงานปริมาณน้ำล่าสุด 4 เขื่อนหลักลุ่มน้ำเจ้าพระยา – Top News รายงาน

กรมชลประทาน

 

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2567 ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทาน รายงานปริมาณน้ำใช้การใน 4 เขื่อนหลักลุ่มน้ำเจ้าพระยา ได้แก่เขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยปริมาณน้ำรวม 4 เขื่อน จำนวน 13,044 ล้านลูกบาศก์เมตร น้ำใช้การ 6,348 ล้านลูกบาศก์เมตร รับน้ำได้อีก 11,827 ล้านลูกบาศก์เมตร ในขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปี 2566 ทั้ง 4 เขื่อนรับน้ำรวมกันได้อีก 14,653 ล้านลูกบาศก์เมตร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเมื่อดูแต่รายละเอียดทั้ง 4 เขื่อน พบข้อมูล ดังนี้

  • เขื่อนภูมิพล มีความจุกักเก็บ 13,462 ล้านลูกบาศก์เมตร มีน้ำไหลเข้า 54.17 ล้านลูกบาศก์เมตร รับได้อีก 7,567 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งปริมาณรับได้น้อยกว่า ปี 2566 ที่ช่วงเวลาเดียวกัน ยังรับได้ 7,891 ล้านลูกบาศก์เมตร
  • เขื่อนสิริกิติ์ มีความจุกักเก็บ 9,510 ล้านลูกบาศก์เมตร มีน้ำไหลเข้า 192.67 ล้านลูกบาศก์เมตร รับได้อีก 2,990 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งปริมาณรับได้น้อยกว่า ปี 2566 ที่ช่วงเวลาเดียวกัน ยังรับได้ 5,090 ล้านลูกบาศก์เมตร
  • เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน มีความจุกักเก็บ 939 ล้านลูกบาศก์เมตร มีน้ำไหลเข้า 10.18 ล้านลูกบาศก์เมตร รับได้อีก 586 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งปริมาณรับได้น้อยกว่า ปี 2566 ที่ช่วงเวลาเดียวกัน ยังรับได้ 780 ล้านลูกบาศก์เมตร
  • เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ มีความจุกักเก็บ 960 ล้านลูกบาศก์เมตร มีน้ำไหลเข้า 12.83 ล้านลูกบาศก์เมตร รับได้อีก 683 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งปริมาณรับได้น้อยกว่า ปี 2566 ที่ช่วงเวลาเดียวกัน ยังรับได้ 892 ล้านลูกบาศก์เมตร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนกล่าวหาทรัมป์”อ้างมั่ว”เรื่องเจรจาการค้าจีน
จีนชี้สหรัฐมีเป้าหมายยึดครอง 'คลองปานามา'
อดีตผู้นำเกาหลีใต้ถูกสั่งฟ้องข้อหาคอรัปชั่น
"ผู้ตรวจการแผ่นดิน" ขีดเส้น 30 วัน หน่วยงานเกี่ยวข้องแจงปม ชั้น 14​ ยันไม่กดดันยึดหลักข้อเท็จจริง
มทภ. 4 ประชุมหน่วยขึ้นตรง สั่งปรับแผนรับมือโจรใต้ก่อเหตุรุนแรง ยกระดับมาตรการความปลอดภัย
"สว.ไชยยงค์" ชี้ชัดไฟใต้คุโชนหนัก โยงเวทีเจรจา "อันวาร์-ทักษิณ" ผู้นำมาเลย์โพล่งปากไทยฝากกดดัน BRN
"ผบ.ตร." สั่งกองวินัยตรวจสอบ "อดีตบิ๊กตำรวจ" โกงข้อสอบ ลั่นแม้พ้นราชการไปแล้ว ก็ลงโทษได้
"นฤมล" นำทีมเกษตรฯประชุมติดตามแผนบริหารน้ำ ย้ำผลสำเร็จแก้ปัญหาราคายาง
"รวบ 4 ผู้ต้องหา" ขบวนการค้าอาวุธคาด่านตรวจ พื้นที่ จ.เชียงใหม่ ยึดของกลางหลายรายการ
"ปตท."ผ่านการรับรองระบบงานหน่วยตรวจสอบความใช้ได้และทวนสอบก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน ISO จากสมอ.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น