“สุรพงษ์” ลงพื้นที่ดินถล่มอุโมงค์คลองไผ่ สั่งเร่งช่วย 3 คนงานติดภายใน ลุยตั้งคกก.สอบ

"สุรพงษ์" ลงพื้นที่ดินถล่มอุโมงค์คลองไผ่ สั่งเร่งช่วย 3 คนงานติดภายใน ลุยตั้งคกก.สอบ

สุรพงษ์” ลงพื้นที่ดินถล่มอุโมงค์คลองไผ่ สั่งเร่งช่วย 3 คนงานติดภายใน มอบนโยบายให้เสริมทีมกู้ภัยเพื่อเร่งดำเนินการ และเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก ลุยตั้งคณะกรรมการสอบ

นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในการให้ความช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่ภายในอุโมงค์รถไฟคลองไผ่ทั้ง 3 ราย พร้อมมอบนโยบายให้เสริมทีมกู้ภัยเพื่อเร่งดำเนินการให้ความเชื่อเหลือได้เร็วขึ้น และเน้นให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของทุกภาคส่วน

 

สุรพงษ์ ลงพื้นที่ดินถล่มอุโมงค์คลองไผ่

 

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้ (26 ส.ค. 67) นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนางสาวณภัทรา กมลรักษา ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และผู้บริหารระดับสูง ลงพื้นที่ติดตาม การช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่ภายในอุโมงค์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ การรถไฟฯ ได้รายงานความคืบหน้าล่าสุดในการช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่ภายในอุโมงค์ทั้ง 3 ราย ว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. เครื่องตรวจจับสัญญาณชีพได้ตรวจพบสัญญาณชีพของคนงานทั้ง 3 รายได้ในบริเวณที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากยังมีอุปสรรคจากดินสไลด์ลงมาจากด้านบนอุโมงค์อย่างต่อเนื่องทำให้ต้องใช้เวลาในการขุดดินเพิ่มมากขึ้น ทีมกู้ภัยของการรถไฟฯ ได้เร่งทำงานตลอดเวลาตั้งแต่ที่เกิดเหตุอย่างเต็มความสามารถ โดยขณะนี้ ได้มีการสอดท่ออากาศที่ปั๊มออกซิเจนเข้าไปภายในแล้ว 2 จุด และได้ดำเนินการดันท่อช่วยชีวิตขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.20 เมตร ความยาวท่อนละ 6 เมตร เข้าไปแล้ว จำนวน 2 ท่อน โดยอยู่ระหว่างดำเนินการดันท่อที่สาม โดยคาดว่าจะดำเนินการครบตามแผนที่กำหนดไว้ จำนวน 5 – 6 ท่อน คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในคืนนี้

นอกจากนี้ นายสุรพงษ์ฯ ได้สั่งการให้การรถไฟฯ ประสานหน่วยงานด้านวิศวกรรมของภาครัฐและเอกชนที่มี ความเชี่ยวชาญมาเสริมทีมกู้ภัยเพื่อเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือได้เร็วมากขึ้น เพราะต้องทำงานแข่งกับเวลา พร้อมทั้ง ให้กำลังใจทีมกู้ภัยทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังตลอด 24 ชั่วโมง ในส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

 

กระทรวงคมนาคม จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบสัญญาจ้างต่างๆ อย่างละเอียดอีกครั้ง และจะมีการจัดทำสมุดพกตัดคะแนนผู้รับเหมา ซึ่งจะส่งผลต่อการเข้าร่วมประมูลงานอื่น ๆ ในอนาคต พร้อมเน้นย้ำ ให้การรถไฟฯ และบริษัทผู้รับเหมาเพิ่มมาตรการความปลอดภัยเกี่ยวกับการก่อสร้าง ในทุกโครงการอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำอีก โดยมุ่งเน้นให้คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้ปฏิบัติงาน และให้ยึดถือการปฏิบัติงานตามคู่มือมาตรฐานความปลอดภัยเป็นสำคัญ และหากเกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีกจะมีบทลงโทษขั้นสูงสุดต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น