“เท้ง ณัฐพงษ์” แจงดราม่า ไม่แจกของน้ำท่วม ลามชี้เป้ากกต.สอบพรรคอื่นด้วย

"ณัฐพงษ์" แจงดราม่าไม่แจกของน้ำท่วม เหตุอยู่ในช่วง 180 วันก่อนเลือกตั้งจริง ชี้ ควรแจกตามความเหมาะสม ไม่ใช่แจกเพื่ออุปถัมภ์ หวังประชาชนตอบแทน ชี้เป้า กกต.สอบพรรคอื่นที่ลงแจกของ

“เท้ง ณัฐพงษ์” แจงดราม่า ไม่แจกของน้ำท่วม ลามชี้เป้ากกต.สอบพรรคอื่นด้วย – Top News รายงาน

เท้ง ณัฐพงษ์

 

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2567 ที่รัฐสภา นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงดราม่า ระหว่างปราศรัยหาเสียง เลือกตั้งนายก อบจ.ราชบุรี เมื่อ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา เรื่องพรรคประชาชน ไม่แจกของน้ำท่วม จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ว่า เป็นข้อเท็จจริงในเชิงกฎหมายภายใน 180 วัน ก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ไม่สามารถแจกของให้ประชนได้ ตัวแทนของพรรคประชาชนก็ต้องระมัดระวัง แต่ที่ตนพูดในเวทีปราศรัย ไม่ได้หมายความว่าการแจกของเป็นสิ่งที่ผิด เพราะหากย้อนไปดูงานต่างๆ ของ สส. ในพรรค ช่วงวิกฤติ ที่ประชาชนต้องการจริงๆ พวกข้าวสารอาหารแห้งก็เป็นสิ่งที่ สส.สามารถทำได้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ขณะเดียวกันการแจกของก็ดูที่ความเหมาะสม ความต้องการของประชาชน ไม่ใช่แจกเพื่อระบบอุปถัมภ์ ให้ประชาชนในพื้นที่รู้สึกว่าต้องตอบแทนนักการเมือง นี่คือสิ่งที่ตนต้องการสื่อสารในเวทีปราศรัยดังกล่าว

เมื่อถามว่าที่มีคนเอาไปเทียบกับนายทักษิณ ชินวัตรที่ลงพื้นที่น้ำท่วมจ.เชียงราย นั้น นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่องค์กรอิสระ ซึ่ง กกต. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงไปดูว่าพรรคอื่นทำผิดหรือไม่ผิด ตนคงให้ความเห็นไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดชมฟรี 5 วันเต็ม "รมว.ปุ๋ง" ชวนสัมผัสเสน่ห์พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน รื่นเริง การแสดงศิลปวัฒนธรรมแบบเต็มอิ่ม งานฉลอง 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์
"อัยการคุ้มครองสิทธิฯ" เยี่ยมครอบครัวเหยื่อ ตึก สตง.ถล่ม
ศาลอนุญาตให้ประกัน 3 ผู้ต้องหาคนไทย คดีนอมินีไชน่า เรลเวย์ฯ แล้ว
"ทบ." ขอแสดงความเสียใจ ครอบครัวผู้เสียชีวิต ปมอุบัติเหตุรถยนต์ทหาร เฉี่ยวชนกับจยย.พ่วงข้าง
สำนักวาติกันเตรียมจัดพิธีศพโป๊ปเสาร์นี้
"นายกฯ" ถกเข้มมาตรการสวมสิทธิ์สินค้าไทย จ่อปรับ กม.-เพิ่มบทลงโทษ
สหรัฐจ่อเก็บภาษีโซลาร์เซลล์ไทย 375%
ไฟไหม้เที่ยวบินเดลต้าเร่งอพยพผู้โดยสารอเมริกัน
โป๊ปสิ้นพระชนม์จากภาวะหัวใจล้มเหลว
“พิชัย” เปิดเวที Agri Plus Award 2025 ปลุกเร้านักคิดไทย ร่วมพัฒนานวัตกรรมใหม่ เพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร แข่งตลาดโลก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น