ระนองฝนถล่ม “ดินสไลด์ทับบ้าน” 6 ชีวิต ช่วยกันตักดินไปทิ้ง วอนจนท.เข้าช่วยเหลือ หวั่นดินถล่มซ้ำ

เกิดเหตุดินถล่ม ไหลลงมาเกือบทับบ้านที่จังหวัดระนอง ผู้หญิง 6 คนบ้าน ช่วยตักและเคลื่อนย้ายดินกันเอง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

ระนองฝนถล่ม “ดินสไลด์ทับบ้าน” 6 ชีวิต ช่วยกันตักดินไปทิ้ง วอนจนท.เข้าช่วยเหลือ หวั่นดินถล่มซ้ำ – Top News รายงาน

 

ดินสไลด์ทับบ้าน

ที่จังหวัดระนอง ฝนที่ตกต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ ส่งผลให้เกิดดินสไลด์จากเชิงเขานางหงส์ เข้าปิดทับตัวบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ชุมชนบ้านช่องคราม ม.5 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง โดยบ้านหลังนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 6 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด ต้องตักและเคลื่อนย้ายดินกันเอง โดยไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปให้การช่วยเหลือ

โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (5 ก.ย.67) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าดินจากเชิงเขาที่อยู่ห่างจากตัวบ้าน ไม่เกิน 5 เมตร สไลด์ลงมาติดผนังข้างบ้าน สูงเกือบ 1 เมตร สมาชิกในครอบครัว ที่มีแม่อายุ 43 ปี และลูกสาวอีก 3 คน อายุระหว่าง 10 ขวบ – 25 ปี 3 คน และหลานสาวอายุ 8 ขวบ 1 คน ช่วยกันตักดินใส่รถเข็น นำไปเททิ้งนอกบ้าน โดยมีหลานสาวอีกคน ที่อายุ 2 ขวบ 6 เดือน ยืนดูและให้กำลังใจ หลังจากดินจากเขาที่อยู่ติดกับบ้านเกิดถล่มลงมา และเกือบทับบ้าน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางภัทราวดี คำนึงกาญจน์ อายุ 25 ปี บอกว่า เมื่อคืนวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา มีฝนตกหนักในพื้นที่ ก่อนดินจะอุ้มน้ำไม่ไหว และถล่มลงมา ปิดกั้นผนังข้างบ้านทั้ง 2 ห้องนอน จึงช่วยกันตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะเกรงว่าผนังจะได้รับผลกระทบจากแรงกดทับของดินจนพังเสียหาย หรือเกิดฝนตกหนักแล้วดินถล่มลงมาอีก

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าทำไมที่บ้านมีแต่ผู้หญิง ได้รับคำตอบว่า ที่ต้องช่วยกันเฉพาะผู้หญิง ผู้ชายมีแต่พ่อคนเดียวที่เป็นผู้ชาย พ่อรับจ้างขับรถ18ล้อ บรรทุกไม้ยางพารา ไปต่างจังหวัด ได้ 2 วัน โดยอยากให้เทศบาลหรือ อบต.หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยทำแนวป้องกันไม่ให้ดินถล่มลงมาอีก

ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ไปแจ้งหน่วยงานท้องถิ่น เพราะส่วนมากเขาจะบอกว่าให้เขียนคำร้องใส่ไว้ก่อน แล้วเดี๋ยวเขาจะมาดำเนินการให้ทีหลัง ทุกคนในบ้านเลยช่วยกันคนละไม้คนละมือ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" ถกเข้มมาตรการสวมสิทธิ์สินค้าไทย จ่อปรับ กม.-เพิ่มบทลงโทษ
สหรัฐจ่อเก็บภาษีโซลาร์เซลล์ไทย 375%
ไฟไหม้เที่ยวบินเดลต้าเร่งอพยพผู้โดยสารอเมริกัน
โป๊ปสิ้นพระชนม์จากภาวะหัวใจล้มเหลว
“พิชัย” เปิดเวที Agri Plus Award 2025 ปลุกเร้านักคิดไทย ร่วมพัฒนานวัตกรรมใหม่ เพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร แข่งตลาดโลก
รวบแล้ว "แก๊งคอลฯ" สุดแสบอ้างเป็น ปปง. หลอกตาวัย 81 ปี สูญเงิน 4.4 ล้าน
การันตีมืออาชีพคนจักสานทำมือ ณ เมืองอ่างทอง จากอาชีพเสริม ต่อยอดงานพรีเมี่ยมระดับสากล
"บิ๊กป้อม" นำทัพ พปชร.ประชุมใหญ่ 27 เม.ย. เตรียมแก้ข้อบังคับพรรค พร้อมแต่งตั้ง กก.บห.เพิ่ม
"ศุภมาส" เผย อว. เตรียมหารือ สตม. 23 เม.ย. นี้ กำหนดแนวทางเข้ม ตรวจนักศึกษาต่างชาติใช้วีซ่าเรียนลอบทำงานในไทย สถานศึกษาใดรู้เห็นดำเนินการเด็ดขาด
“พิชัย” ยันไทยคงเดินหน้าเจรจาภาษีทรัมป์ ย้ำไม่เลือกข้างสงครามการค้าสหรัฐ-จีน มุ่งรักษาสัมพันธ์ 2 ประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น