“ชูศักดิ์” มองเป็นเรื่องปกติ ปมฉายาครม.สืบสันดาน ชี้ ไม่ใช่การแก้เกมขั้วอำนาจเดิม

"ชูศักดิ์" มองเป็นเรื่องปกติ ปมฉายาครม.สืบสันดาน ชี้ ไม่ใช่การแก้เกมขั้วอำนาจเดิม

Top news รายงาน วันที่ 6 ก.ย. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีการเรียกคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ว่า ครม.สืบสันดาน โดยระบุว่า คำว่าสันดานมีอยู่ในหลักกฏหมาย เช่น

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

บุพการีผู้สืบสันดานในกฎหมายแพ่ง และวิอาญา แต่เข้าใจว่านำมาเปรียบเทียบในทางการเมืองว่าบุพการีไม่สามารถทำหน้าที่ได้ ก็ให้ลูกมาทำแทน

นายชูศักดิ์ มองว่า เป็นเรื่องปกติทางการเมือง เพราะเรามีพรรคการเมืองหลายพรรค และมีโควตารัฐมนตรี ระบบเป็นอย่างนี้ก็ต้องให้โควตาเขา จึงอย่าไปซีเรียสอะไรเลย

 

ส่วนจะมองว่าคำนี้แรงเกินไปหรือไม่ นายชูศักดิ์ ระบุว่า แล้วแต่มุมมอง แต่คิดว่าเป็นธรรมดาทางการเมือง เหมือนที่ทุกปีสื่อมวลชน จะตั้งฉายาให้รัฐบาล ก็ให้มันเป็นเรื่องปกติธรรมดา เพราะสภาพการเมืองไทยเป็นแบบนี้ เพราะรัฐมนตรีต้องมีโควตา หากพรรคเพื่อไทยจะขอโควตาทั้งหมดก็คงไม่มีใครเล่นด้วย พร้อมย้ำว่า อยากให้มองเป็นเรื่องปกติธรรมดาจะดีกว่า

นายชูศักดิ์ ยังระบุว่า สามารถมองเป็นเพราะปัญหาเรื่องการตีความทางจริยธรรมก็ได้ พร้อมปฏิเสธว่าไม่ใช่การแก้เกมของขั้วอำนาจเดิม และหากมองเป็นเรื่องปกติก็สบายใจกว่า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น