“ภูมิธรรม” ไม่หวั่น ปม “เรืองไกร” ร้องกกต.เอาผิดจริยธรรมนายกฯ ย้ำทำทุกอย่างตรงไปตรงมา

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่นปมเคยเข้าป่า หลัง “เรืองไกร” หยิบร้อง กกต.สอยนายกฯ อัดรื้อฟื้นให้เกิดความขัดแย้งในชาติ เล็งแก้รธน.เอาผิดพวกร้องไม่เป็นธรรม

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่น ปม “เรืองไกร” ร้องกกต.เอาผิดจริยธรรมนายกฯ ย้ำทำทุกอย่างตรงไปตรงมา – Top News รายงาน

ภูมิธรรม

 

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2567 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส่งหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อขอให้ตรวจสอบนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กรณีเสนอชื่อนายภูมิธรรมเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าข่ายมีความไม่ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ตามรัฐธรรมนูญหรือไม่ และเข้าข่ายฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมหรือไม่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และเข้าข่ายเป็นเหตุให้ความเป็นรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีสิ้นสุดลงหรือไม่ว่า เรื่องนี้ก็ว่ากันไปตามขั้นตอน ยืนยันว่าตนเข้ามาตามกระบวนการอยู่แล้ว ทุกอย่างที่มาก็เปิดเผยอย่างตรงไปตรงมา ส่วนเรื่องในอดีตนั้นที่เข้าไปนั้นก็ไม่ได้ฝักใฝ่อะไร แต่เป็นเรื่องการหนีตายและเมื่อเหตุการณ์สงบลงแล้วก็มีการนิรโทษกรรมเรียบร้อย ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 66/2523 ทุกคนก็กลับมา ดังนั้นไม่เข้าใจว่านายเรืองไกรจะไปรื้อฟื้นให้เกิดความขัดแย้งในชาติอีกทำไม แต่ยืนยันว่าไม่ได้มีความวิตกกังวลที่นายเรืองไกรไปยื่นเรื่องต่อ กกต. ก็ให้ว่ากันไปตามขั้นตอน

 

นายภูมิธรรม กล่าวด้วยว่า คิดว่าในการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งหน้า ก็คงจะต้องเสนอให้มีการเอาผิดกับการร้องที่ไม่เป็นธรรม หรือไม่มีข้อมูลข้อเท็จจริง ซึ่งผู้ร้องก็ควรจะต้องชดใช้บ้าง เพราะการร้องแต่ละครั้ง ผู้ที่ถูกร้องต่างได้รับความเสียหายไปแล้ว ตรงนี้คงต้องการพิจารณากัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน แอบลอบขนเอกสาร 32 แฟ้มตึก สตง.โดยไม่ได้รับอนุญาต
"ส.อ.ท." จับมือ "ม.มหิดล" ลงนามความร่วมมือ ดันเกษตรอัจฉริยะ โครงการ SAI
"ชัชชาติ" ยันเจออีก 12 ร่างติดใต้ซากตึกสตง.ถล่ม แจงเจออุปสรรคใหญ่นำออกไม่ได้ หวังยังมีผู้รอดชีวิต
“พรรคกล้าธรรม”เคาะส่ง“ก้องเกียรติ์ เกตุสมบัติ”ชิงเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8
จีนซ้อมรบรอบเกาะไต้หวัน
เมียนมาไว้อาลัยเหยื่อแผ่นดินไหวล่าสุดพุ่งทะลุ 2,700 คน
เหตุก๊าซระเบิดมาเลเซียมีผู้บาดเจ็บกว่าร้อยคน
ยิงมายิงกลับ "ฮูตี" สอยร่วง โดรนเทพมะกันMQ-9 "อิสราเอล" เหี้ยมบึ้ม "กรุงเบรุต"
รีบเช็กด่วน! บ.จีน รับสร้างตึกที่ไหนบ้าง เพจดังแฉอึ้ง “ศาล-รพ.-ศูนย์กีฬา”
“สุดาวรรณ” ตรวจรอยร้าว “พระนอนวัดโพธิ์” ไม่กระทบส่วนสำคัญ มอบกรมศิลป์เร่งอนุรักษ์ซ่อมแซม พร้อมเร่งปูพรมสำรวจโบราณสถานทั่วประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น