“เพื่อไทย” ยึดเก้าอี้ “หมออ๋อง” เสนอ “พิเชษฐ์” นั่งรองปธ.สภา 1 เผยเคลียร์ “ภท.” แล้ว

เพื่อไทย ยึดเก้าอี้ หมออ๋องคืน เสนอ”พิเชษฐ์“ นั่งรอง 1 แทน มั่นใจ ภท.ส่ง รอง 2 เหมาะสม

“เพื่อไทย” ยึดเก้าอี้ “หมออ๋อง” เสนอ “พิเชษฐ์” นั่งรองปธ.สภา 1 เผยเคลียร์ “ภท.” แล้ว – Top News รายงาน

 

เพื่อไทย

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2567 เวลา16.00น.ที่อาคารชินวัตร 3 นายดนุพร ปุณณกันต์ สส. บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง ผลประชุมของพรรคเพื่อไทย ถึงตำแหน่งรองประธานสภา หลังนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ลาออกจากรองประธานสภาฯ คนที่ 2 ว่า ในที่ประชุมพรรคได้มีการพูดคุยกันและมีการแจ้งว่า นายพิเชษฐ์ ได้ลาออกจากตำแหน่ง และพรรคเพื่อไทยได้มีมติส่งชื่อ นายพิเชษฐ์ ไปดำรงตำแหน่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่มีการพูดคุยกับพรรคภูมิใจไทยแล้วหรือไม่ นายดนุพร ยอมรับว่า มีการพูดคุยกัน และพรรคภูมิใจไทยจะส่งคนที่เห็นว่ามีความเหมาะสม เป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 2 ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ของนายประดิพัทธ์ สันติภาดา อดีตรองประธานสภาฯ คนที่ 1 จึงทำให้มีข้อสรุปว่าพรรคเพื่อไทยต้องกลับไปเป็นรองประธานสภาคนที่1 เพื่อรักษาสัดส่วนในสภา และหากประธานสภาฯ ติดภารกิจ ลา หรือติดภารกิจต่างประเทศ อย่างน้อยรองประธานสภาฯ คนที่ 1 ยังคุมเสียงมากในสภาฯ ดังนั้นรองประธานสภาฯ คนที่ 2 จะเป็นสัดส่วนของพรรคภูมิใจไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA เดินหน้าโครงการ 'ถนนสวย ไร้สาย' นำสายสื่อสารลงใต้ดินถนนวิทยุ ยกระดับภูมิทัศน์เมือง เพิ่มความเป็นระเบียบและปลอดภัย
"ดีเอสไอ" รับคดี "ตึกสตง." ถล่ม เป็นคดีพิเศษ พุ่งเป้าสอบความผิด 3 ประเด็นหลัก
KEN by MEA ห่วงใย ยืนยันความปลอดภัยของระบบโซลาร์ พร้อมดูแลคุณทุกสถานการณ์
กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ สนองงานตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ ขับเคลื่อนการใช้บัญชีพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และกลุ่มอาชีพประชาชน
สภาฯลงมติเอกฉันท์ รับหลักการ "หวยเกษียณ" จูงใจคนออมเงิน ลุ้นโชค
นักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
โรงสีข้าวพิกุลทองตากใบ ศูนย์เรียนรู้ด้านเกษตรกรรม เสริมสร้างวิถีชีวิตตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
"มารศรี" เลขาธิการ สปส. ลงพื้นที่ศูนย์ช่วยเหลือกระทรวงแรงงาน จตุจักร กำชับเจ้าหน้าที่ สปส. ชี้แจงสิทธิประโยชน์ พร้อมเยียวยาลูกจ้างเต็มที่
จนท.กู้ภัย นำกระดูก-เส้นผม จากซาก "ตึกสตง." ถล่ม ส่งนิติเวชตรวจสอบ เทียบดีเอ็นเอครอบครัว รอยืนยันตัวตน
ผู้ว่าการ MEA ย้ำความพร้อมระบบไฟฟ้า รับมือแผ่นดินไหว – สนับสนุนภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยเต็มกำลัง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น