น่าห่วง “ชายแดนไทยเมียนมา” โดนฝนถล่มต่อเนื่อง “น้ำเมย” เอ่อท่วมบ้านเรือนปชช. ระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร

น่าห่วง "ชายแดนไทยเมียนมา" โดนฝนถล่มต่อเนื่อง "น้ำเมย" เอ่อท่วมบ้านเรือนปชช. ระดับน้ำสูงเกือบ 2 เมตร

Top news รายงาน วันที่ 11 กันยายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณชายแดน ด้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่อง ในพื้นที่จังหวัดตาก ส่งผลให้น้ำท่วมหลายจุด ขณะที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 โดยกองร้อยทหารพรานที่ 3505 ได้จัดกำลังพลตรวสอบพื้นที่ บ้านทีโน๊ะโค๊ะ หมู่ 4 ตำบลแม่อุสุ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก พบว่า น้ำเอ่อล้นบริเวณหน้าถ้ำแม่อุสุ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ประมาณ 40 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ จึงได้เข้าช่วยขนย้ายสิ่ง ขึ้นที่สูง

ข่าวที่น่าสนใจ

อีกด้านหนึ่ง กองร้อยทหารพรานที่ 3502 ได้จัดกำลังพลชุดจิตอาสา “เราทำความดีด้วยหัวใจ” ร่วมกับครูโรงเรียนแม่ออกผารู หมู่ 3 ตำบลแม่หละ อำเภอท่าสองยาง นำเรือหางยาวประจำหมู่บ้านจำนวน 1 ลำ อำนวยความสะดวกในการรับ – ส่ง ประชาชนและนักเรียนในพื้นที่บริเวณฝายน้ำล้น บ้านแม่ออกผารู หมู่ 3 เพื่อความปลอดภัย และลดอันตรายจากกระแสน้ำที่เอ่อล้น ซึ่งสูงประมาณ 1 เมตร

ขณะที่บริเวณ ชายแดนไทย-เมียนมา เชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ตลาดริมเมย บ้านท่าอาจ บ้านวังตะเคียน บ้านห้วยม่วง อ.แม่สอด  บ้านวาเลย์บ้านช่องแคบ บ้านมอเกอร์ไทย อ.พบพระ น้ำเมยที่สูงขึ้นได้เอ่อเข้าท่วมพื้นที่ โดยน้ำเพิ่มสูงขึ้นทุกนาที ระดับน้ำสูงประมาณ 2 เมตร ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ทหาร กู้ภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้นำเรือไปอพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่ ตั้งแต่เวลา 04.00น. จนถึง ณ ขณะนี้

 

นอกจากนี้ยังพบว่า มีรถยนต์จำนวนนับสิบคันที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ทัน จมน้ำหายไป ส่วน สถานที่ราชการ ศุลกากร ด่านตรวจคนเข้าเมือง ถูกน้ำไหลเข้าท่วมแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ภูมิธรรม” ย้ำชัดไม่มีโพลเอาใจนาย ชี้นำกม.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ ลั่นทุกอย่างมีไทม์ไลน์ ทำอย่างรอบคอบ
เกาหลีใต้สั่งอพยพประชาชนหนีตายไฟป่า
สหรัฐถล่มศูนย์กักกันชาวแอฟริกาที่เยเมนดับเกือบ 70 ราย
สภาองค์กรของผู้บริโภค ร้อง "ผู้ว่าฯกทม." เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคารสูง 50 เขต ภายใน 30 วัน หลัง 11 ชุมชน แจ้งเบาะแส พบบางแห่ง ทำผิดกม.
ชี้เป้า วิธีจ่ายค่าไฟ แบบไม่มีค่าธรรมเนียม
"นายกฯ" ไข้กลับ หน้าซีด อ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่นครพนม เรียกทีมแพทย์เช็กอาการด่วน
"CPF เคียงข้างยามวิกฤต" ชวนคนไทยส่งต่อพลังแห่งการให้ รพ.รามาธิบดี
"อธิบดีกรมอุทยานฯ" แจงยิบปมเงินรายได้ ยอมรับเตรียมปลด ‘ทราย สก๊อต’ พ้นที่ปรึกษา เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน วอนรถทัวร์ดูข้อเท็จจริง
"พิพัฒน์" นำทีมเยี่ยมกลุ่มอาชีพอิสระ เครือข่ายแรงงาน นครพนม รับฟังปัญหา พร้อมเดินหน้ากองทุนหนุนพัฒนาอาชีพ
ATC ยื่นจม.ฉบับ 2 ขอ “นายกฯ” เร่งแจงข้อเท็จจริง ปมตึกสตง.ถล่ม ภายใน 15 วัน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น