“วราวุธ” สั่งเปิดพื้นที่ ก.พม.ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม “เชียงราย” พักพิงชั่วคราว

"วราวุธ" สั่งเปิดพื้นที่ ก.พม.ให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม "เชียงราย" พักพิงชั่วคราว

วันที่ 11 ก.ย. เมื่อช่วงบ่าย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยจากสถานการณ์น้ำท่วมหลายจุดในจังหวัดเชียงราย ว่า ตนได้สั่งการผ่านนายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) ว่า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายหรือจังหวัดใกล้เคียงกับพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยอย่างหนักนั้น กระทรวง พม. มีศูนย์ สถาน บ้าน นิคมต่างๆ ในพื้นที่ ที่ดูแลเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ ราษฎรบนพื้นที่สูง และผู้ด้อยโอกาส เหล่านี้ ได้ขอให้เปิดพื้นที่ทั้งหมด ทำความสะอาดแล้วเตรียมรองรับผู้ที่ประสบภัยให้สามารถมาพักพิงชั่วคราวในพื้นที่ของกระทรวง พม.ได้ เพื่อเป็นพื้นที่ฉุกเฉินชั่วคราวก่อน หากมีปัญหาเร่งด่วนสามารถมาใช้สถานที่ซึ่งเป็นพื้นที่ของกระทรวง พม. ก่อน โดยไม่คำนึงว่า เป็นหน่วยงานใดหรือแม้แต่ประชาชนทั่วไป หากมีความประสงค์ก็สามารถเข้ามาใช้พื้นที่ของกระทรวง พม.ได้ และขอย้ำว่าหากมีเรื่องเร่งด่วนฉุกเฉิน เรามีสายด่วน พม. โทร. 1300 ของศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) โดยแจ้งขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ที่พักพิงชั่วคราวในพื้นที่ของกระทรวง พม. ประกอบด้วย 4 แห่ง สามารถรองรับได้รวม 160 คน ได้แก่
1. ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดเชียงราย รองรับ 60 คน ตั้งอยู่ห่างจาก จ.เชียงราย 40 กม.
2. บ้านพักเด็กและครอบครัวเชียงราย (เตรียมพร้อมรับเด็ก) รองรับ 30 คน ห่างจาก จ.เชียงราย 40 กม.
3. ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวจังหวัดเชียงราย รองรับ 60 คน ห่างจาก จ.เชียงราย 40 กม.
และ 4. ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเชียงราย รองรับ 10 คน ห่างจาก จ.เชียงราย 40 กม.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวชุมชนหนองค้อ ร่วม ฉลองสัญญาบัตรพัดยศ เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์แด่ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา" และ "พระองค์เจ้าโสมสวลี"
"พิพัฒน์" นำทีมเปิดศูนย์ประสานช่วยเหลือแรงงาน เหตุแผ่นดินไหว ยันบริการครบวงจร พร้อมให้กำลังใจแพทย์สนามทำหน้าที่สำคัญ
ยอดดับเหตุแผ่นดินไหวเมียนมาพุ่งทะลุ 2 พันราย
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน "ภาคใต้" ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
"พิชัย" สั่งตรวจ "บจ.ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" ปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นพบผิดดำเนินคดีถึงที่สุด
“สรวงศ์” ประชุมด่วนรัฐ-เอกชน ฟื้นความเชื่อมั่น นทท.หลังแผ่นดินไหว
สื่อเผยผู้ป่วยล้นรพ.-ศพล้นเมรุที่เมียนมา
ได้กลิ่นตุๆ "บิ๊กเต่า" พร้อมฟันผิดปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นหากใครผิดต้องดำเนินคดี
"เมียนมา" ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศ 1 สัปดาห์ หลังมีผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวพุ่งแตะ 1,700 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น