“ผู้ว่าฯเชียงใหม่” ลุยตรวจติดตามน้ำท่วมแม่อาย สั่งทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อม เร่งเข้าช่วยประชาชนทันที

"ผู้ว่าฯเชียงใหม่" ลุยตรวจติดตามน้ำท่วมแม่อาย สั่งทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อม เร่งเข้าช่วยประชาชนทันที

“ผู้ว่าฯเชียงใหม่” ลุยตรวจติดตามน้ำท่วมแม่อาย สั่งทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อม เร่งเข้าช่วยประชาชนทันที

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 67 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจติดตามและแก้ไขสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอแม่อาย โดยมีนางสลีลญา คำภาแก้ว นายอำเภอแม่อาย/ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอแม่อาย ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่, ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่, สถานีตำรวจภูธรแม่อาย, กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 334, บก.ควบคุม ทพ. ศปก.ทภ.3, อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก, หน่วยป้องกันและรักษาป่าที่ ชม. 1 (น้ำยอน), ท้องถิ่นอำเภอแม่อาย, เทศบาลตำบลแม่อาย, องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอน และชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอแม่อาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ระดับน้ำบริเวณสะพานท่าตอน หมู่ที่ 3 ตำบลท่าตอน ซึ่งจากเดิมเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2567 มีระดับน้ำอยู่ที่ 7 เมตร ปัจจุบันวันที่ 12 กันยายน 2567 ระดับน้ำลดลงเหลือ 6 เมตร

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะได้เดินทางเพื่อตรวจติดตามสถานการณ์ของลำน้ำอาย และเข้าเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากเข้าบ้านเรือน โดยมีการมอบข้าวกล่องและน้ำดื่ม ให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ และประชาชนจิตอาสา ในพื้นที่ หมู่ที่ 8 ตำบลแม่อาย

 

ทั้งนี้ นายนิรัตน์ได้สั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่เร่งบูรณาการสำรวจความเสียหายและเยียวยาให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำป่าไหลหลาก และดินสไลด์ พร้อมทั้งเน้นย้ำให้เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อม หากเกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน หรือเหตุฉุกเฉิน ให้เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนในทันที

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งนรกซิ่งกระบะ! ขนยา 2.5 ล้านเม็ด Made In “รัฐฉานใต้” แหกด่านระทึก
เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดเขย่าตุรกี
จีน-มาเลเซียต่ออายุโครงการวีซาฟรีอีก 5 ปี
วธ.ประกาศศักยภาพ "อาหารหมักดองไทย" สู่สากล หนุน Soft Power ไทย ใช้มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม
จีนขานรับหลังทรัมป์ส่งสัญญานลดภาษี
หีบบรรจุพระศพโป๊ปถูกย้ายมาตั้งที่มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ส
ปภ.ร่วม 6 หน่วยงาน แถลงความพร้อมแจ้งเตือนภัยผ่าน Cell Broadcast เตรียมทดสอบระบบวันที่ 2, 7 และ 13 พ.ค.นี้
โมดีบินด่วนกลับอินเดียสั่งไล่ล่ามือปืนสังหารนักท่องเที่ยว
"นายกฯ" เยือนกัมพูชาเจริญความสัมพันธไมตรี 75 ปี วางพวงมาลาวิมานเอกราช-สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ กษัตริย์สีหนุฯ พร้อมเข้าพบ "สมเด็จฮุน เซน"
สาวคนสนิท "บิ๊กตร." สารภาพวิธีลอบ นำข้อสอบจุฬาฯส่งลอก พบขบวนการ 5 คนเอี่ยวโกง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น