“หมอมิ้ง” เผย ตั้งโฆษกรบ. 17 ก.ย.นี้ ขณะ “จิรายุ” มีชื่อจ่อนั่งตำแหน่ง หลังลาออกบอร์ดขสมก.

“หมอมิ้ง” เผย ตั้งโฆษกรัฐบาล 17 ก.ย.นี้ ขณะที่ “จิรายุ” จ่อนั่งโฆษกรัฐบาล หลังลาออกบอร์ดขสมก.แล้ว

“หมอมิ้ง” เผย ตั้งโฆษกรบ. 17 ก.ย.นี้ ขณะ “จิรายุ” มีชื่อจ่อนั่งตำแหน่ง หลังลาออกบอร์ดขสมก. – Top News รายงาน

หมอมิ้ง

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2567 นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการวางวาระงานหลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เริ่มเข้าปฏิบัติหน้าที่แล้วว่า เราจะดำเนินการนโยบายตามที่รัฐบาลประกาศไว้ ซึ่งแต่ละอันก็จะมีแอ๊กชั่นต่างๆ ที่ออกมา ส่วนการประชุม ครม. วันที่ 17 กันยายน นัดแรก นอกจากการทยอยแต่งตั้งข้าราชการการเมืองแล้ว ยังมีวาระสำคัญๆ คือสิ่งที่ต้องทำเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานกระตุ้นเศรษฐกิจที่ต้องรีบจัดการดำเนินการต่อ, การแก้ปัญหาน้ำท่วม ส่วนวาระที่เหลือก็จะเป็นงานที่คั่งค้างที่กระทรวงต่างๆ เสนอมา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า รายชื่อคณะโฆษกรัฐบาลมีพูดคุยกันมาบ้างหรือไม่ นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า หากพร้อมก็คงแต่งตั้ง และเชื่อว่าคงจะมีการแต่งตั้งในที่ประชุม ครม.วันที่ 17 กันยายนนี้

เมื่อถามถึง กรณีที่มีชื่อของนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) จะนั่งโฆษกรัฐบาลนั้น นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า ตนไม่มีความเห็น แต่เมื่อถึงเวลาเข้าที่ประชุม ครม. คงจะทราบว่าเป็นใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายจิรายุ ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งกรรมการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ กระทรวงคมนาคม เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โดยระบุเหตุผลว่ามีภารกิจจำเป็น

ทั้งนี้มีรายงานว่า ครม. วันที่ 17 ก.ย. จะมีการตั้งข้าราชการการเมือง โดยจะมีชื่อนายจิรายุ เป็นโฆษกประจำสำนักนายกฯ โดยก่อนหน้านี้ เคยทำหน้าที่โฆษกกระทรวงกลาโหม ในยุคนายสุทิน คลังแสง เป็น รมว.กลาโหมมาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน
“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น