สตูลอ่วม ฝนตกต่อเนื่อง น้ำทะลักท่วม 4 อำเภอ ด้าน “ผู้ว่าฯสตูล” สั่ง 3 อำเภอที่เหลือ เตรียมพร้อมรับมือ

เกิดฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดสตูล ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมแล้ว 4 อำเภอ ขณะผู้ว่าราชการจังหวัด สั่ง 3 อำเภอที่เหลือ เตรียมพร้อมรับมือ

สตูลอ่วม ฝนตกต่อเนื่อง น้ำทะลักท่วม 4 อำเภอ ด้าน “ผู้ว่าฯสตูล” สั่ง 3 อำเภอที่เหลือ เตรียมพร้อมรับมือ – Top News รายงาน 

เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2567 สถานการณ์น้ำท่วมในจ.สตูล หลังฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะใน วันที่ 14 และ 15 กันยายน ที่ฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ควนโดน , อ.เมือง , อ.ท่าแพ  และ อ.มะนัง ชาวบ้านเดือดร้อน รวม 8 ตำบล 26 หมู่บ้าน  โดยที่ อ.ควนโดน น้ำท่วม 14 หมู่บ้าน ต.ฉลุง , อ.ท่าแพ น้ำท่วม หมู่ ที่ 5 และหมู่ที่ 6 ต.ท่าแพ

ข่าวที่น่าสนใจ

ทาง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมนำเรือ 11 ลำ ไปช่วยเหลือชาวบ้านในการขนย้ายข้าวของออกนอกพื้นที่น้ำท่วม  ขณะที่ นายศักระ กปิลกาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้สั่งการให้ 3 อำเภอที่เหลือคือ อ.ละงู , อ.ควนกาหลง  และอ.ทุ่งหว้า เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม  ทั้งนี้ ได้ส่งเรือท้องแบน 8 ลำ ในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม อาทิ อบต.เขาขาว และ อบต.น้ำผุด อ.ละงู  นอกจากนี้ได้ส่งเครื่องสูบน้ำ 2 เครื่อง ไปสูบน้ำออกจากพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล

ด้านกองร้อย ตชด.ที่ 436 ได้ออกช่วยเหลือ ชาวบ้านขนของขึ้นที่สูง พร้อมแจกจ่ายน้ำดื่ม และยาสามัญประจำบ้าน ที่อ.ท่าแพ

อย่างไรก็ตามขณะนี้ในพื้นที่ ยังคงฝนตกลงมาเป็นระยะๆ ส่งผลให้ คลองดูสน คลองละงู คลองท่าแพ ซึ่งเป็นคลองสายหลักสำคัญของ จ.สตูล ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"
อุตุฯ เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" 45 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง กทม.โดนด้วย
ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ
"พิพัฒน์" นำทัพภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ ขอเสียงชาวเมืองคอน ส่ง "ไสว" เป็นสส. ชูเป็นจิ๊กซอร์เชื่อมท้องถิ่นดูแลปชช.
"นฤมล-ธรรมนัส" ลุยหนัก ปราศรัยอ้อนชาวนครศรีฯ ไว้วางใจ "บิ๊กโอ" เป็นสส. มั่นใจฝีมือ ร่วมดูแลประชาชน
วธ. จัดพิธีมอบเกียรติบัตรประกาศยกย่ององค์กรคุณธรรม สังกัดองค์กรอิสระและองค์กรภาคเอกชน ในส่วนกลาง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เตือนรัฐต้องสร้างความเชื่อมั่นกับประชาชน อย่าปล่อยหวยออนไลน์ ตู้ขายสลากผิดกม.เกลื่อนเมือง มีกฎหมายแต่จัดการไม่ได้ ประชาชนจะมั่นใจ?
สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ แจงราคาหมูปรับขึ้นเป็นวัฏจักรปกติช่วงหน้าร้อน ยันไม่ใช่การเอาเปรียบผู้บริโภค
“โฆษกกองทัพบก” เผย “ผบ.ทบ.” สั่งดูแลเป้าหมายอ่อนแอ เข้มใช้กฎหมาย-รักษาความปลอดภัย เหตุป่วนใต้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น