โซเชียลถล่มยับ “สว.นันทนา” ด้อยค่า “สว.แดง” เป็นแม่ค้าขายหมู แต่ได้นั่ง กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ซ้ำตอบสื่อปัดบูลลี่ เมินขอโทษ

โซเชียลถล่มยับ “สว.นันทนา” ด้อยค่า “สว.แดง” เป็นแม่ค้าขายหมู แต่ได้นั่ง กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ซ้ำตอบสื่อปัดบูลลี่ เมินขอโทษ

โซเชียลถล่มยับ “สว.นันทนา” ด้อยค่า “สว.แดง” เป็นแม่ค้าขายหมู แต่ได้นั่ง กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ซ้ำตอบสื่อปัดบูลลี่ เมินขอโทษ

ข่าวที่น่าสนใจ

กลายเป็นดราม่าร้อนขึ้นมาทันที เมื่อมีวิวาทะหลุดออกมาจากปากของ นางสาวนันทนา นันทวโรภาส สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. ว่า ได้คนขายหมูเป็นกรรมาธิการพัฒนาการเมืองฯ แต่ตัวเองที่ทำงานด้านการพัฒนาเมืองมาตลอด กลับถูกเสียงข้างมากโหวตออกจากกรรมาธิการพัฒนาการเมืองฯ ทำให้ถูกวิจารณ์ว่าเป็นการบูลลี่และด้อยค่าคนขายหมู

 

 

หลังข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาถล่มคอมเมนต์กันสนั่น เช่น

-ขายหมูดีกว่าขายชาติ
-คุณนันทนาด้อยค่าคนขายหมู เขาเป็นตัวแทนของอาชีพสุจริต แล้วไม่เหมาะตรงไหน
-คนขายหมูแล้วไง เก่งกว่า จบ Dr. เสียอีก มีความรู้ไม่ได้หมายความว่าเก่งจริง
-ทุกอาชีพมีเกียรติ์ มีศักดิ์ศรื ไม่มีใครมีสิทธิ์ดูถูกกันได้ คุณนันทนาเสียมารยาทมากที่พูดดูถูกอาชีพเขา เสียแรงที่มีการศึกษาแต่ขาดจริยธรรมสามัญสำนึกช่วยทบทวนตัวเอง อย่าทำแบบนี้อีก

 

ล่าสุดน.ส.นันทนา ให้สัมภาษณ์ถึงดราม่าดังกล่าวว่า เมื่อวานที่ให้สัมภาษณ์ไป จะอธิบายชัดเจนว่า กรรมาธิการต่างๆ ที่บรรจุอยู่ อย่างแรกควรจะเลือกสรรตามคุณลักษณะกลุ่มวิชาชีพที่แต่ละคนเข้ามา ซึ่ง สว.แตกต่างจากฝั่ง สส. เพราะมาจากกลุ่มอาชีพ 20 กลุ่ม ฉะนั้นควรพิจารณาตามกลุ่มอาชีพที่เข้ามา คนที่ควรจะเข้ามาอยู่ในกรรมาธิการชุดนี้ ควรจะมีประสบการณ์ในเรื่องการทำงานด้านการเมือง สิทธิมนุษยชน และการสื่อสารทางการเมือง ซึ่งคนที่มีคุณลักษณะที่แตกต่างเราไม่ได้ด้อยค่า แต่เขาควรไปอยู่ในกรรมาธิการอื่น ที่สอดคล้องกับวิชาชีพ ยืนยันไม่ใช่เป็นการบูลลี่ พร้อมย้ำว่า ถ้าผิดฝาผิดตัวตั้งแต่ต้น โอกาสที่จะผลักดันวาระจนประสบความสำเร็จ ก็จะเป็นไปได้น้อย หรือแทบไม่มีเลย

เมื่อถามว่าจำเป็นต้องขอโทษสังคมที่พูดแรงไปหรือไม่ นางสาวนันทนา กล่าวว่า ถ้าฟังการสัมภาษณ์ทั้งหมดจะเข้าใจบริบท ตนยกตัวอย่างเพื่อที่จะบอกว่า การจัดสรรแบบนี้ไม่เป็นธรรม ตนไม่ได้มีเจตนาบูลลี่ รวมถึงด้อยค่าใด ๆ

ทั้งนี้ขณะที่นางสาวนันทนาให้สัมภาษณ์อยู่นั้น ปรากฎว่านางแดง กองมา สว.ที่ถูกพาดพิงว่าเป็นแม่ค้าขายหมูเดินผ่านมาพอดี โดยเข้าไปลงชื่อเข้าประชุมหน้ากรรมาธิการพัฒนาการเมืองฯ ซึ่งสื่อมวลชนได้เข้าไปทักทายและขอสัมภาษณ์ แต่นางแดงยิ้มเจื่อน ๆ ก่อนเข้าห้องประชุมไปทันที

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทั่วไทยอากาศร้อนจัด เหนือ-อีสาน 26 เม.ย. – 1 พ.ค. นี้ ระวังพายุฤดูร้อน 35 จังหวัดอ่วม ฝนถล่ม ลมแรง กทม.ก็โดนด้วย
วธ.ยกทัพ การแสดง-ศิลปะ-อาหาร โชว์งาน 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ บน 3 พื้นที่ในเมืองกรุง อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร-วัดประยุรฯ เริ่ม 23 – 27 เม.ย. 2568
"นฤมล-ธรรมนัส" จัดใหญ่ นำทีมกล้าธรรม ปราศรัย ช่วย "ก้องเกียรติ" ชิงสส.เมืองคอน เขต 8 ชูผลงานเด่นแก้ปัญหาราคายาง
"แกนนำภูมิใจไทย" ผนึกกำลังหาเสียง หนุน "ไสว" ชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจผลงานพรรค
"ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ 40 วิศวกร คดีตึกสตง.ถล่ม
"ฉก.ลาดหญ้า" ยันเหตุปะทะในประเทศเมียนมา ยังไม่มีผลกระทบชายแดนไทย
บางจาก ศรีราชา และ GISTDA ผนึกกำลังกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสร้างอนาคต นกกาฮัง และ การฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ
“กรมอุตุฯ” เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 2 ถล่มไทยตอนบน 26 เม.ย.- 1 พ.ค.นี้
“ดร.เฉลิมชัย” ลงพื้นที่ติดตามโครงการศึกษา สำรวจและพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงกร่อยเค็ม ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด แก้ปัญหาให้ประชาชน 15 หมู่บ้าน กว่า 7,200 คน มีน้ำกินน้ำใช้ตลอดปี
"ผอ.สปภ." เผย ตึกสตง.ถล่ม ลดซากเหลือ 7 เมตร จนท.ตัดเหล็กขนย้ายได้เร็วขึ้น คาดเสร็จสิ้นเดือนเม.ย.นี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น