“อดีตสว.สมชาย” ห่วงแจกเงินหมื่น หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม

“อดีต สว.สมชาย” แนะรัฐบาลควรยกเลิกการแจกเงินหมื่นที่เหลือทั้งหมด หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม ขาดขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจ ประสบภาวะล้มละลายในอนาคตอันใกล้นี้

“อดีตสว.สมชาย” ห่วงแจกเงินหมื่น หวั่นประเทศเสพติดประชานิยม

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

26 ก.ย.67 นายสมชาย แสวงการ อดีต สว. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า แจกเงินหมื่น ภาษีของคนไทยทุกคน รัฐบาล สส.นักการเมืองอย่าริฉวยเอาหน้า สื่อมวลชนไม่ควรทำข่าวอวยให้ประชาชนหลงผิด เพราะข้อคัดค้านและข้อเสนอทางออกนี้มาจากอดีตผู้ว่าแบงค์ชาติ นักเศรษฐศาสตร์ และพวกเราร่วมกันคัดค้าน โครงการกู้มาแจกเงินดิจิตอล 5 แสนล้าน ที่ไม่กระตุ้นเศรษฐกิจ มีเงื่อนปม พิรุธมากมายมาตลอด 1 ปีเศษที่ผ่านมา โดยมีข้อเสนอที่จะรัฐบาลควรเร่งช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ซึ่งมีปัญหาความยากจน และความเหลื่อมล้ำ ด้วยการแจกเงินสด และต้องทำควบคู่กับนโนยายกระตุ้นเศรษฐกิจแบบอื่น ๆ ไปพร้อมกัน

ดังนั้นเมื่อรัฐบาลเดิมที่เปลี่ยนนายกใหม่ จากเศรษฐามาเป็นแพทองธาร เสียเวลากับการหมกมุ่นในนโยบายกู้มาแจกดิจิทัลวอลเล็ต 5 แสนล้าน ระงับการใช้เงินลงทุนโครงการขนาดใหญ่ ที่เป็นเม็ดเงินมหาศาลขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จนเชื่อว่าทำเศรษฐกิจเสียหายไป จะแก้ไขด้วยการแจกเป็นเงินสดแก่กลุ่มคนเปราะบางและคนพิการ ย่อมเป็นการเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี รัฐบาลและนักการเมืองแต่ประการใด เพราะเม็ดเงินที่นำไปใช้ในโครงการแจกเงินทุกบาททุกสตางค์ไม่ใช่เงินส่วนตัวของนักการเมืองผู้ใด หากแต่เป็นเงินภาษีคนไทยทุกคน ที่เราจำเป็นต้องเสียสละ เพื่อมาใช้จ่ายแก้ปัญหาให้กับกลุ่มคนที่ขาดโอกาส เพื่อให้มีโอกาสได้สู้ต่อไปในยามนี้

 

เป็นเรื่องที่คนไทยต้องรู้และตระหนักว่า เราทุกคนยังต้องช่วยกันแบกหนี้และดอกเบี้ยกันที่สำคัญรัฐบาลควรยกเลิกการแจกเงินดิจิทัลที่เหลือทั้งหมด และเร่งนำเม็ดเงินไปพัฒนาศักยภาพของรัฐและประชาชนในทุก ๆ ด้านให้คุ้มค่ายิ่งขึ้นต่อไป มิเช่นนั้นประเทศเราอาจเสพติดประชานิยม เพราะเงินแจกและขาดขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจหรือประสพภาวะล้มละลายในอนาคตอันใกล้นี้ #เตือนมาด้วยความหวังดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น