“กู้ภัย” ยืนยันพบร่างบัสนักเรียนไฟไหม้แล้ว 10 ราย รอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เผยตัวเลขเบื้องต้นมีผู้โดยสารรถบัสนักเรียนมาจำนวน 45 ราย รวมทั้งคนขับ และครู พบนักเรียนรอดชีวิต 16 ราย ครู 3 ราย วางแผนกู้ร่างทีละรายเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

“กู้ภัย” ยืนยันพบร่างบัสนักเรียนไฟไหม้แล้ว 10 ราย รอพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้รถบัสทัศนศึกษาของนักเรียน โรงเรียนวัดเขาพระยา จ.อุทัยธานี บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ตรงข้ามซอยพหลโยธิน 72 หน้าเซียร์ รังสิต

โดยมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ขณะนี้มีการปิดการจราจรในช่องทางดังกล่าว และเจ้าหน้าที่เร่งนำกำลังเข้าระงับเหตุ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวว่า ตัวเลขเบื้องต้นมีผู้โดยสารรถมา 45 ราย รวมทั้งคนขับ และครู ตอนนี้เราประเมินครู 6 ท่านที่มาด้วย และคาดมีเด็กนักเรียนโดยสารมาด้วย 37–38 ราย เจอแล้ว 16 ราย สูญหายที่ยังไม่เจอ 22 ราย ขณะที่ครูพบมีเพียง 3 ท่าน ส่วนอีก 3 ท่านเราคิดว่า บางส่วนอยู่กับเด็กบนรถหรือไม่ หรือหลบหนีเหตุออกไปด้านนอก ตอนนี้มีจุดรวมพลอยู่หลายจุด กำลังรวบรวมอยู่ ส่วนร่างที่พบรถอยู่ที่ประมาณ 10 ราย ต้องเอามาบวกลบกับยอดที่เราประเมินสูญหายด้วย

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังที่เราลดความร้อนรถคันเกิดเหตุ เราจะทำการกั้นพื้นที่เพื่อดำเนินการให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูดำเนินการ

โดยเราจะทำผังโครงสร้างของยานพาหนะที่เกิดเหตุ แล้ววางแผนเก็บกู้ร่างลงมาทีละร่างเพื่อเป็นประโยชน์ในการพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล บางส่วนร่างถูกเปลวไฟทำให้ข้อมูลหายไป ดังนั้นการระบุที่นั่งต่างๆอาจจะเป็นประโยชน์ต่อไป โดยร่างที่กู้มาจะส่งไปที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นิติเวช รพ.ตำรวจ และรพ.ธรรมศาสตร์ ก็จะหารือกันอีกครั้ง ส่วนการช่วยเหลือดูแลอำนวยความสะดวกมูลนิธิร่วมกตัญญูจะรับร่างผู้เสียชีวิตส่งกลับภูมิลำเนาเพื่อช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ หารือผู้บริหาร DKSH ส่งเสริมยกระดับสินค้าไทย ดังไกลทั่วโลก
“ภูมิธรรม” ขอให้มูฟออน ปม “อุยกูร์” ยืนยันทุกคนปลอดภัย
เอาจริง "ผอ.อผศ." เดินหน้าเอาผิดแก๊งทุจริตยา "รพ.ทหารผ่านศึก" ชี้ 7 วัน ทุกอย่างชัดเจน
“คมนาคม” ผุด 5 มาตรการ ป้องกันอุบัติเหตุจากรถโดยสารไม่ประจำทาง
"นิพนธ์" ยินดี "สุพิศ" ทำหน้าที่นายกอบจ.สงขลา วันแรก ย้ำยึดคำหาเสียง 5 เรื่องหลัก นำปฏิบัติเป็นรูปธรรม
MEA จับมือพันธมิตรภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรม Together We Share 2025 สานสัมพันธ์สมาชิก สร้างความร่วมมือ พร้อมยกระดับศักยภาพการสื่อสารองค์กรด้วย Generative AI
TSB เปิดรับสแกนจ่ายผ่าน QR-Promt Pay ได้ทุกสาย 100% เริ่มทันที มี.ค.2568
ไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าประเทศทะลุ 7 ล้านคน คาดปีนี้คึกคักกว่าที่เคย
ตม.ยันเตรียมส่ง "ชาวจีน" เอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์กว่า 1,400 รายกลับประเทศ 6-8 มี.ค.นี้
ทร.จัดงานวันสถาปนา “ไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล” ประจำปี 68

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น