ข่าวที่น่าสนใจ
สำหรับการออกตรวจความสะอาดและคุณภาพอาหารเจโรงทานที่เปิดให้บริการประชาชนในช่วงเทศ กาลกิจเจ ก็เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่บริโภคอาหารเจ โดยทีมงานได้ตรวจด้านสุขาภิบาลอาหารในโรงทาน ตรวจอาหาร ตรวจภาชนะอุปกรณ์ใส่อาหาร ตรวจมือผู้ปรุงและประกอบอาหาร เพื่อเฝ้าระวังการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรีย ซึ่งผลการตรวจเบื้องต้นพบว่าโรงเจมีการประกอบอาหารที่ถูกสุขลักษณะอาหารเจมีการประกอบอาหารที่สดใหม่ ร้อนก่อนนำออกมาให้บริการ และวัตถุดิบ เช่น ผักสดต่าง ๆ มีการล้างทำความสะอาดอย่างถูกหลักอนามัย รวมทั้งภาชนะสำหรับล้างเป็นสเตนเลส ที่ไม่ก่อให้เกิดสนิมหรือสิ่งปนเปื้อนใดๆ
อนันต์ กิ่งสร/อนุกูล กระจ่างแจ้ง ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-