“อนุทิน” รับแล้ว ควง “เนวิน” เข้าบ้านจันทร์ส่องหล้า พบ “ทักษิณ” ปัดข่าวทวงดีล นายกฯคนละครึ่ง

“อนุทิน” รับแล้ว ควง “เนวิน” เข้าบ้านจันทร์ส่องหล้า พบ “ทักษิณ” ปัดข่าวทวงดีล นายกฯคนละครึ่ง

“อนุทิน” รับแล้ว ควง “เนวิน” เข้าบ้านจันทร์ส่องหล้า พบ “ทักษิณ” ปัดข่าวทวงดีล นายกฯคนละครึ่ง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 8 ต.ค.67 นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายเนวิน​ ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เข้าพบนายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า ตนเป็นคนชวนนายเนวิน​ ไปรับประทานอาหารมื้อเย็น​ ที่บ้านของนายทักษิณจริง​ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของนายเนวิน​ ครบรอบ 66 ปี​ (เบิร์ดเดย์บอย)​ ก่อนจะบ่ายเบี่ยงขอพูดเรื่องงาน​ เพราะการทานข้าวเป็นเรื่องภายในเป็นเรื่องส่วนตัว

 

ผู้สื่อข่าวย้อนถามถึงงานวันคล้ายวันเกิดของนายเนวิน​ ที่จังหวัดบุรีรัมย์​ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่มีข้าราชการของกระทรวงมหาดไทยไปร่วมด้วย​ จะถือว่ามีความผิดหรือไม่ หากมีผู้ไปร้อง นายอนุทิน ชี้แจ้งว่า ไปตรวจความคืบหน้าของโครงการน้ำประปา ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และของรัฐบาลตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อปี 2566 ในการมุ่งขยายโครงการให้ชาวบ้าน ให้น้ำประปาดื่มได้​

ส่วนหากมีคนยื่นร้องจะกังวลหรือไม่​ นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ จะไปกังวลอะไรเราไปทำงาน แล้วเกี่ยวอะไรกับวันเกิดของนายเนวิน เพราะตนไปลงพื้นที่ดูเรื่อง โยธาธิการ อะไรต่างๆ พร้อมย้อนถามสื่อฯว่า แล้วตอนนี้ตนทำงานอยู่หรือเปล่า ที่ลงมาให้สัมภาษณ์ตอนนี้ก็โทรสั่งงานเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่าในวันเกิด นายทักษิณได้มอบอะไรให้เป็นของขวัญแก่นายเนวินหรือไม่นานอนุทิน​ ระบุว่า ท่านเป็นคนใจดีให้เสื้อแจ็คเก็ตมา 1 ตัว ซึ่งตนก็ไม่ได้ พร้อมยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างนายเนวินและนายทักษิณ ว่า ไม่ได้มีการโกรธอะไรกัน

“เรื่องคำว่า มันจบแล้วครับนาย’ ใครก็ไม่รู้เป็นคนพูด ผมอยู่มาเป็นสิบกว่าปี​ ยังไม่เคยได้ยินเลยก็ใส่กันไป​ กล้าพูดหรอถามจริง​ กับคนที่เป็นเจ้านาย แล้วเราไปพูดคำว่ามันจบแล้วครับนาย มันไม่มีหรอกครับ พูดมาไม่รู้กี่ครั้งก็ยังเอาคำนี้กลับขึ้นมา”

ผู้สื่อข่าวจึงถามด้วยว่าบรรยากาศ แฮปปี้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ก็ต้องมั่นใจว่าแฮปปี้ เพราะคนที่ชวนคือตน

ส่วนมีการพูดคุยถึงเรื่องตำแหน่งหรือไม่ในอนุทิน หันหน้าหนีก่อนกล่าวต่อว่าไม่เอาแล้ว เอาเรื่องอื่น พร้อมปฏิเสธว่าไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วจะไปพูดคุยได้อย่างไรเพราะคนแก้ไขคือพวกผม คนที่นั่งอยู่ในครม.และสภาฯ

ส่วนที่กระแสข่าวนายกฯคนละครึ่งนั้น นายอนุทิน​ กล่าวว่า เรื่องคนละครึ่งหมดไปตั้งแต่รัฐบาลที่แล้ว ตนตั้งใจมาทำงาน รับใช้สนองงานนายกฯแพทองธาร ให้ดีที่สุด​ ซึ่งนายกเรียกตนว่าอาหนูทุกคำ​ จนตนต้องไปกราบขอท่านไม่ต้องเรียกอาหนูแล้ว​ เรียกไม่ได้แล้ว จนตอนนี้ท่านเรียกท่านรองฯ ไหวทุกคนเป็นอาคนจะเข้าใจความรู้สึกเอง ว่าเรามีหน้าที่ตอบสนองอะไรเขา

 

นายอนุทิน​ ยังยืนยันว่า​ กระแสข่าวนายกคนละครึ่งไม่ใช่ว่าไม่ใช่เรื่องจริงแต่เป็นไม่ไปไม่ได้เลย เพราะนี่คือรัฐบาล การไปหุ้นกัน คนละครึ่ง​ คนละเสี้ยว​ เป็นไปไม่ได้ ตอนนี้ตนและพรรคภูมิใจไทย ตั้งใจทำงานเต็มที่ให้กับรัฐบาลชุดนี้ ส่วนที่นายเนวิน​ อวยพรให้ตนเป็นนายก นายอนุทินย้อนถามกลับว่า จะให้ท่านอวยพรว่าจะเป็นผู้จัดการฟุตบอลบุรีรัมย์หรืออย่างไร ก่อนจะกล่าวต่อว่าคนอวยพรผมมาเป็น 10 ปียังไม่ได้เป็นนายกฯ

นายอนุทิน ถามสื่อมวลชนว่า​ จบแล้วนะ​ ไม่ถามอีกแล้วเพราะตนรอนายดนัย​พูดให้จบเฉย ๆ​ และเมื่อวานก็ไม่ได้หนีแต่แกล้งผู้สื่อข่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บราซิลจัดประชุม”บริกส์”ถกสงครามภาษีทรัมป์
สเปน-โปรตุเกสไฟฟ้ากลับมาแล้ว 99 %
ให้เลือด = ให้ชีวิต เบื้องหลังทุกหยดโลหิต…คือหัวใจจิตอาสา CPF ทั่วไทย
"นฤมล" ร่วมประชุมนายกฯ เกาะติดค้าชายแดน แผนพัฒนาศูนย์ขนส่ง One Stop Service เพิ่มสะดวกนำสินค้าเข้า-ออก
"โฆษก กอ.รมน." แจงทำหน้าที่ปกป้องสถาบันชาติ ใช้อำนาจตามกม.แจ้งความ "ดร.พอล" ผิดอาญา 112
MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารร่วมกับมูลนิธิช่างไทยใจอาสา เสริมความปลอดภัยชุมชน พร้อมยกระดับมาตรฐานการดูแลอาคารหลังแผ่นดินไหว
“สหพัฒนพิบูล” จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 อนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 2.40 บาท
ครม.ไฟเขียวงบ 355 ล้าน เร่งแก้ไขน้ำท่วม-ปัญหาเชิงโครงสร้างพื้นฐาน ‘แม่น้ำปิง-แม่น้ำกก’ ให้แก่กองทัพไทย
"ปานเทพ" สวนปาก "แซน" ขู่ฟ้องกลับ แย้มหลัง 23 พ.ค. ดีเอสไอพร้อมรับเป็นคดีพิเศษ ลุยพิสูจน์เหตุจริง ๆ "แตงโม" เสียชีวิต
“บางน้ำเปรี้ยว” ท้องฟ้าวิปริต “ตา 73” ช็อก! บ้านถล่มต่อหน้า-ทำได้แค่ยืนมอง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น