จนท.บุกทลายบ่อนพนันเมืองจันท์ รวบนักพนันได้ 42 ราย

ชาวบ้านผิดสังเกต รถ-คน เข้าออกอาคารพาณิชย์ไม่ขาดสาย ตั้งแต่สายยันดึก คาดเป็นบ่อน แจ้ง จนท.ตรวจสอบ ก่อนวางแผนบุกรวบนักพนันได้ 42 คน

จนท.บุกทลายบ่อนพนันเมืองจันท์ รวบนักพนันได้ 42 ราย – Top News รายงาน

บุกทลายบ่อนพนัน

ช่วงค่ำวานนี้ (14 ต.ค. 67) เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองจันทบุรี ได้ประสานงานร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 (ตชด.11) เข้าทำการปิดล้อมจับกุม กลุ่มผู้ลักลอบเล่นการพนัน ภายในอาคารพาณิชย์อยู่ในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี ได้นักพนัน จำนวน 42 คน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า อาคารพาณิชย์ หลังดังกล่าว มีรถเข้าออกเป็นจำนวนมาก และ มักมีผู้คนเดินเข้าออกกันอย่างไม่ขาดสายตั้งแต่ช่วงสายๆ ไปกระทั่งดึกตื่นเที่ยงคืน คาดว่าน่าจะมีการลักลอบเล่นการพนัน หลังจากได้รับแจ้งจึงส่งสายลับเข้าไปหาข่าว จนแน่ชัดว่าอาคารพาณิชย์หลังดังกล่าวถูกใช้เป็นสถานที่ เปิดบอลขนาดย่อมๆ ลักลอบเล่นการพนัน ในแต่ละวันมีผู้คน หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันเข้าออก เป็นจำนวนมากและบางวันอาจมีจำนวนมากร่วม 100 คน

หลังจากสืบทราบจนแน่ชัดแล้ว นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอเมืองจันทบุรี , พ.ต.อ.เสกสรรค์ ศรีเพริศ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดจันทบุรี กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 จึงได้วางแผนนำกำลังเจ้าหน้าที่ เดินทางเข้าไปยังสถานที่ดังกล่าว เพื่อเข้าทำการปิดล้อมจับกุม ปรากฏว่าสามารถควบคุมตัวนักพนันได้ทั้งหมด 42 ราย พร้อมอุปกรณ์การเล่นการพนัน จึงรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน

หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นตั้งข้อหา ลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับกลุ่มนักพนันดังกล่าว เคยถูกเจ้าที่จับกุมจากพื้นที่อื่น และทำการจัดหาสถานที่เปลี่ยนที่เล่นแห่งใหม่ โดยไม่เกี่ยวเกี่ยวกับการเข้าใจผิด ว่ารัฐบาลประกาศให้มีการเล่นการพนันอย่างถูกต้อง สำหรับประกาศฉบับใหม่จะต้องมีการขออนุญาตให้ถูกต้องตามกฏหมายเสียก่อนจึงจะเล่นได้ตามเวลาที่กำหนด สำหรับเคสที่จับกลุ่มนี้เป็นการลักลอบเล่นโดยผิดกฎหมาย

    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองนายกฯ ประเสริฐ" ผนึกกำลัง 16 พันธมิตรร่วม MOU แพลตฟอร์ม ‘DE fence’ ป้องกันโทร - SMS หลอกลวง สกัด “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” พร้อมเปิดใช้ 1 พ.ค. 68 นี้
"พล ร.9" ฝึกประจำปี 68 เป็นหน่วยกรมทหารราบผสม ปฏิบัติตามแผนการใช้กำลังทบ. เพิ่มขีดความสามารถให้กำลังพล พร้อมปกป้องผืนแผ่นดินไทยและพี่น้องปชช.
“ภุชงค์” ลุยตรวจสร้างทางพิเศษพระราม 3 เข้ม 5 กฎเหล็กความปลอดภัยโครงการก่อสร้างใหญ่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย
"พิชัย" นำเปิดเวทีระดมสมอง รับมือมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐฯ ชี้โอกาสสินค้าไทยสอดแทรกแทนจีน เร่งเจรจา FTA ยุโรป
สุดยื้อ "ร.ต.อ.จตุรงค์" นักบิน เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 เหตุเครื่องบินเล็กตก ทะเลหัวหิน
"ตำรวจ" จับหนุ่มขนยาบ้าข้ามริมโขงกว่า 5 ล้านเม็ด เตรียมส่งให้พ่อค้าพื้นที่ภาคกลาง
“กรมโยธาฯ” สรุปผลตรวจอาคารเหตุแผ่นดินไหว พบสีแดง 75 แห่ง โครงสร้างเสียหายหนัก
“เฉลิมชัย” สั่งกรมอุทยานฯ ประสานฝ่ายทหารร่วมตรวจสอบ กลุ่มบุคคลติดอาวุธลักลอบเข้าอช.แก่งกระจาน
"ผบ.ตร." สั่งปูนบำเหน็จ พร้อมสวัสดิการ "5 นักบินตำรวจ" เสียชีวิต อย่างสมเกียรติ อีก 1 นายบาดเจ็บ ยังไม่ได้สติ
"นฤมล" เปิดโครงการอบรม "หมอดินอาสา" นำเทคโนฯใช้ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตเกษตรกร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น