เหยื่อ ‘ดิ ไอคอน’ พุ่ง 4,743 ราย ความเสียหายกว่า 1,400 ล้าน

พนักงานสอบสวนชุดเล็ก สรุปผลการสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานคดี ดิ ไอคอน กรุ๊ป เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เตรียมรายงานคณะทำงานชุดใหญ่ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้

เหยื่อ‘ดิ ไอคอน’พุ่ง 4,743 ราย ความเสียหายกว่า 1,400 ล้าน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

20 ต.ค. 2567 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ยังคงมีผู้เสียหายในคดี The iCon Group เดินทางเข้ามาแจ้งความ ที่กองบังคับการปราบปรม อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางพนักงานสอบสวนยังคงทำงานตามปกติ

สำหรับยอดรวมผู้เสียหายในขณะนี้มีกว่า 4,743 คนแล้ว มูลค่าความเสียหาย กว่า 1,400 ล้านบาท ส่วนความคืบหน้าการออกหมายจับผู้ต้องหาร่วมขบวนการ “ฉ้อโกงประชาชน” ลอตที่2 มีรายงานว่า ยังไม่สามารถดำเนินการได้ในขณะนี้ เนื่องจากสำนวนคดีในส่วนของ 18 ผู้บริหารหลักยังไม่เสร็จสิ้น ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องดำเนินการเร่งสรุปสำนวนเพื่อให้ครบทันกำหนดฝากขัง เสียก่อน

 

ประกอบกับยังมีผู้เสียหายในพื้นที่ต่างจังหวัด และต่างประเทศจำนวนมากอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมเข้าแจ้งความ หากผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีไม่ทันในวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคมนี้ ทางพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องตัดสำนวน เนื่องจากจะได้เร่งสรุปความเห็น และดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 18 คน ก่อน ส่วนผู้เสียหายที่มาในวันที่ 1 พฤศจิกายน ก็จะถูกตั้งเลขคดีใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้า

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าวันนี้พนักงานสอบสวนคณะทำงานชุดเล็ก บก.ปคบ. ได้ประชุมความคืบหน้าทางคดี เพื่อสรุปสำนวนรายละเอียดของเมื่อวานนี้ เพื่อเตรียมรายงานที่ประชุมคณะทำงานชุดใหญ่ ซึ่งมี พลตำรวจโท อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว

ส่วนบรรยากาศบริเวณหน้าทางเข้าบริษัท ดิ ไอคอน กรุ๊ป ย่านรามอินทรา ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา มีรถเข้าออกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่า วันนี้ส่วนใหญ่จะเป็นรถที่มาติดต่อกับบริษัท ดิ ไอคอน กรุ๊ป เท่านั้น เนื่องจากบริษัทอื่นๆ ที่อยู่ในโครงการจะปิดทำการในวันอาทิตย์ ซึ่งเมื่อวานนี้ ได้มีจำนวนรถที่มาติดต่อบริษัท ดิ ไอคอน กรุ๊ป จำนวนกว่า 200 คัน

ทั้งนี้ รปภ.ยังคงไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าว หรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปสังเกตการณ์ด้านในโครงการแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น