“จิราพร” ยันคกก.ที่ตั้งสอบสคบ. มีความซื่อตรง รอผลภายใน 1 อาทิตย์

“จิราพร” ยันคกก.ที่ตั้งสอบสคบ. มีความซื่อตรง รอผลภายใน 1 อาทิตย์

“จิราพร” ยันคกก.ที่ตั้งสอบสคบ. มีความซื่อตรง รอผลภายใน 1 อาทิตย์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 21 ต.ค.67 นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการ คุ้มครองผู้บริโภคเกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์ ตัวคณะกรรมการเป็นบุคคลภายนอกที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสคบ.โดยสิ้นเชิง ซึ่งสำหรับนายชาติพงษ์ จีระพันธุ์ อัยการอาวุโส ในฐานะประธานกรรมการ เป็นคนที่มีความซื่อตรงในการทำงานที่ผ่านมา และตัวคณะกรรมการก็ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับสคบ.ทั้งสิ้น

 

ส่วนคณะกรรมการที่แต่งตั้งมา จะทำอย่างไรให้ประชาชนเชื่อมั่นในการทำงาน เพราะมีการตั้งข้อสังเกตว่า สุดท้ายบอสพอลอาจไม่ต้องรับโทษนั้น นางสาวจิราพร กล่าวว่า การตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบสคบ.ก็เพื่อต้องการทำให้เกิดความกระจ่างและทำให้สคบ.เกิดความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น และได้มีการตั้งอนุกรรมการขึ้นมา 2 ส่วน โดยเป็นคณะที่หาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร พยานวัตถุ และอีกคณะดูเรื่องข้อกฏหมายที่อยู่ในการดูแลของสคบ. ว่าต้องมีการปรับปรุงหรือทำงานร่วมกับหน่วยงานใดบ้าง เพื่อทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม นางสาวจิราพร กล่าวว่า สำหรับการอำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชน เป็นงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นเจ้าภาพหลัก ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและทำงานได้รวดเร็ว และ มีการบูรณาการทำงานร่วมกัน ทั้งในส่วนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. รวมไปถึงทางสคบ. ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปร่วมสอบสวนด้วย คณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. และ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ที่ดูแลกฎหมายเกี่ยวกับแชร์ลูกโซ่

 

 

นางสาวจิราพร กล่าวถึงความคืบหน้าการทำงานของคณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาว่า ทางคณะกรรมการชุดได้มอบหมายให้ทางอนุกรรมการทั้ง 2 คณะไปทำงานและให้รายงานกลับมาภายใน 1 สัปดาห์

นางสาวจิราพร กล่าวว่า สำหรับเส้นทางการเงินนั้น ทางปปง.จะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบ ซึ่งก่อนหน้าที่ได้เชิญทั้งตัวบริษัท ดิ ไอคอนกรุ๊ป แต่การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ เพราะถูกจับกุมก่อน ดังนั้นทางสคบ.ก็จะไปทำงานร่วมกับสตช.ในการร่วมสอบสวน และข้อมูลทั้งหมดจะถูกส่งไปยังคณะกรรมการปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางทางการเงินทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

13 เม.ย.นี้ "ขสมก." มอบสิทธิพิเศษให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ขึ้นรถเมล์ฟรีทุกเส้นทาง
"ผบช.สตม." สั่งการ ตม. ปล่อยแถวพร้อมกันทั่วประเทศ ดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นเทศกาลสงกรานต์ 68
อียูสั่งชลอภาษีตอบโต้ทรัมป์ 90 วันเท่ากัน
จีน-มาเลเซียถกความร่วมมือเศรษฐกิจรับมือภาษีสหรัฐ
"นักวิชาการชีวเคมี" ย้ำไทย-สหภาพยุโรป ห่วงสุขภาพปชช. ไม่อนุญาตให้ใช้สารเร่งเนื้อแดงในการผลิตเนื้อหมู เสี่ยงต่อสุขภาพผู้บริโภค
"นายกฯ" ขึ้น ฮ. บินสำรวจสภาพจราจร ถนนมิตรภาพ - พระราม 2  เตรียมพร้อมปชช.เดินทางช่วงสงกรานต์
"ชัชชาติ" ยันเร่งเร็วสุด แจงรออัยการตอบข้อกม.จ่ายหนี้รถไฟฟ้าสีเขียว หยุดภาระดอกเบี้ยวันละ 5.4 ล้าน
ไทยโชว์พลังซอฟต์พาวเวอร์! สวนนงนุชนำขบวนดอกไม้ไทยร่วมเทศกาลระดับโลกที่เนเธอร์แลนด์
นักท่องเที่ยวแห่บุรีรัมย์ "ชิดชนก" จัดเต็มสีสันผ้าไทยรับสงกรานต์ เม็ดเงินสะพัด 40 ล้าน
"นฤมล" ย้ำจุดยืนปกป้องเกษตกร ไม่ยอมนำผลประโยชน์คนไทย เป็นเงื่อนไขแลกเจรจา "ภาษีทรัมป์"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น