“ทนายตั้ม” ร้อง DSI คดีฟอกเงิน “สามารถ” เซ่นปมคลิปเสียง “บอสพอล” ดิ ไอคอน

“ทนายตั้ม” ร้อง "DSI" เอาผิดฟอกเงิน “สามารถ” เซ่นปมคลิปเสียงไถเงินบอสพอลเดือนละแสนบาท พร้อมนำตัวพยานปากเอก ถ เข้าให้เบาะแสสำคัญ

“ทนายตั้ม” ร้อง DSI คดีฟอกเงิน “สามารถ” เซ่นปมคลิปเสียง “บอสพอล” ดิ ไอคอน – Top News รายงาน

ทนายตั้ม

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ได้เดินทางมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ถ.แจ้งวัฒนะ เพื่อเข้าพบ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ รรท.อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีฟอกเงิน กับนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช กรณีที่มีคลิปเสียงปรากฏเรียกรับเงินจากบอสพอล ดิ ไอคอน กรุ๊ป

ทนายตั้ม ระบุว่า ประเด็นหลักๆที่มา คือขอให้มีการตรวจสอบคลิปและดำเนินคดีในเรื่องของการฟอกเงินแก่นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช โดยได้นำพยานหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคลิปเสียงการสนทนา , ภาพที่ไปออกรายการ และมีเอกสารการโอนเงิน มามอบให้กับทาง DSI ด้วย และพยานที่มาให้การในวันนี้เป็นพยานที่ค่อนข้างจะสำคัญ เป็นคนที่อยู่ใกล้และติดตัวกับนายสามารถมาก  ทางตำรวจขอให้ทาง DSI ดูแลพยานคนนี้เป็นพิเศษเพราะกังวลในความปลอดภัย โดยทางด้านอธิบดีก็รับปากตั้งแต่เมื่อวาน ทำให้วันนี้ทางพยานถึงกล้ามาให้การ  พยานคนดังกล่าวเป็นคนที่อยู่กับนายสามารถมานานถึง 5 ปี และรู้เห็นว่ามีการไปนัดพบกับผู้บริหารดิไอคอนในวันที่ 8 ตุลาคม 2567 เวลา 20:00 น. – 20:40 น ที่ร้าน McDonald’s ในปั๊มเชลล์ใกล้เซ็นทรัลฯแห่งหนึ่ง แถวๆ บ.ดิไอคอน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวานตนได้ไปกับ DSI ที่ร้าน McDonald’s ดังกล่าว และเก็บพยานหลักฐานบางส่วนมาแล้ว ถือว่าเป็นหลักฐานที่ค่อนข้างสำคัญ เป็นหลักฐานเด็ดและสามารถมัดตัวคนกระทำผิดได้แน่นอน  การที่มีคลิปเสียงว่านายสามารถรับเงินจาก The icon เดือนละ 100,000 บาท ในตอนนี้ The icon โดนข้อหาฉ้อโกงประชาชน  การจ่ายเงินให้นายสามารถคือการจ่ายเพื่อช่วยในสิ่งผิดกฎหมาย จึงมาแจ้งความเอาผิดฐานฟอกเงินตามมาตรา 3(3) และ มาตรา 5(3)

 

ส่วนนายสามารถรับเงินไปจะเข้ากระเป๋าส่วนตัวหรือไปที่ไหน ตอนนี้ยังไม่มีการสืบทราบ ล่าสุดเมื่อวานนี้ นายสามารถยังโทรหาพยานคนนี้อยู่ และที่พยานออกมาเพราะถูกทำร้าย ซึ่งไม่รู้ว่าถูกใครกระทำถึงขั้นเจ็บแค้นที่ต้องออกมาพูด

เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวมีนักการเมืองเข้ามาเกี่ยวเรื่งจะเงียบหรือไม่ ทนายตั้ม ระบุว่า ต้องมาวัดดูว่าทางรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมและอธิบดี DSI จะเอาจริงแค่ และจะดูว่าเทวดาศักดิ์สิทธิ์แค่ไหน ถ้าหลักฐานไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่คงไม่เอาไว้  โดยทาง DSI เมื่อได้รับเอกสารแล้ว จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด ต้องดูข้อเท็จจริงและกำลังประสานงานกันอยู่ว่าจะเป็นคดีพิเศษได้ไหม วันนี้จะดูในเรื่องของที่ดินว่าได้มาในระหว่างช่วงที่เกิดเหตุหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น