“เลขาเจ้าคณะ ขอนแก่น” ยันไม่มีรายงาน “พระในพื้นที่” ถูกลวงเล่นแชร์ตามที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล

"เลขาเจ้าคณะ ขอนแก่น" ยันไม่มีรายงาน "พระในพื้นที่" ถูกลวงเล่นแชร์ตามที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียล

Top news รายงาน จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “อีซ้อขยี้ข่าว : อีซ้อ” โพสต์ภาพพระสงฆ์ พร้อมระบุข้อความว่า “ถูกหลอกลงทุนเทรด บ้านแชร์น้องแครอท…ล้มแล้ว !! แชร์ลูกโซ่ของสงฆ์อีสาน ผู้เสียหายส่วนใหญ่ คือ พระสงฆ์เกือบทั้งหมด หลังหลอกพระสงฆ์ที่อยู่ในภาคอีสานเข้าร่วมลงทุนเทรดกับบริษัทขายฝันอ้างไม่เกิน 5 ปี ได้บ้าน ได้รถ ตอนนี้มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 1,000 ล้านบาท โดยภายในภาพยังมีป้ายระบุสถานที่ว่ามีการจัดโครงการปฏิบัติธรรมภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ จ.ขอนแก่น ด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (21 ต.ค.67) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พระครูวิสุทธิธีรคุณ เลขานุการเจ้าคณะ จ.ขอนแก่น ในฐานะเจ้าอาวาสวัดศรีจันทร์ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย พระครูวิสุทธิธีรคุณ ระบุว่า กรณีดังกล่าว คณะสงฆ์ในสายปกครองยังไม่ได้รับรายงาน แต่ทราบจากข่าวที่ปรากฎตามสื่อต่างๆ จึงยังไม่มีข้อมูลว่ามีพระรูปไหนไปเล่นแชร์บ้าง เบื้องต้นได้ไปสานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ขอนแก่น ให้ช่วยตรวจสอบ ซึ่งได้รับคำตอบว่ายังไม่มีข้อมูลจึงไม่รู้ว่าต้องไปตรวจสอบพระรูปใดที่เล่นแชร์ตามที่มีการปรากฎเป็นข่าว

 

 

 

 

พระครูวิสุทธิธีรคุณ บอกอีกว่า อย่างไรก็ตามเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทางคณะสงฆ์ยังไม่ได้รับรายงานที่ชัดเจนเรื่องพระในพื้นที่ถูกหลอกลวงไปเล่นแชร์จนได้รับความเสียหายเป็นพันล้านบาท แต่เพื่อความสบายใจขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่ามีข้อเท็จจริงประการใด ก่อนที่จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ภูมิธรรม" ยันไม่มีปรับครม.ช่วงนี้ ลือโดนโยกกลับนั่งพณ. แค่คาดคะเนไปเอง
“นายกฯ” เผยคุย "กัมพูชา" ทุกประเด็นสำคัญ ร่วมพัฒนาชายแดนการค้า-ท่องเที่ยว ปราบคอลเซ็นเตอร์
ภาพประทับใจ "ภูฏาน" ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติไทย เตรียมการรับเสด็จฯ "ในหลวง-พระราชินี" สมพระเกียรติ
วันไหนบ้าง เช็กเลย ปภ.เตรียมทดสอบระบบแจ้งเตือนภัยผ่าน Cell Broadcast เริ่ม พ.ค.นี้
“ธรรมนัส” นำพรรคกล้าธรรม ปราศรัยเมืองคอน ขอเสียงหนุน “ก้องเกียรติ” ชิงสส.เขต 8
ทั่วไทยอากาศร้อนจัด 27 จังหวัดอ่วม ฝนถล่ม ลมแรง กทม.ร้อนสุด 39 องศา เจอฝน 20 %
"คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ" ออกแถลงการณ์ ยันสาวขโมยข้อสอบส่งบิ๊กตร.ไม่เกี่ยวข้องมหาวิทยาลัย เร่งสอบเอาผิดตามกม.
"กฤชนนท์" โต้ "โฆษกพปชร." ซัดกล่าวหามั่วเพิกเฉย แก้ปัญหารถโดยสารเกิดอุบัติเหตุ ยันปรับแก้ไข ดูแล การคมนาคมปลอดภัยต่อเนื่อง
แก๊งนรกซิ่งกระบะ! ขนยา 2.5 ล้านเม็ด Made In “รัฐฉานใต้” แหกด่านระทึก
เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดเขย่าตุรกี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น