“บิ๊กอ้วน” เรียกถก “เรือดำน้ำ” ต้องระวังการตัดสินใจ เหตุเสียงแตก 2 ฝ่าย ลั่นจะทำให้จบในยุคตัวเอง

“ภูมิธรรม” รมว.กห. เรียกถกเรือดำน้ำ ระบุต้องระวังอย่างยิ่งยวดในการตัดสินใจ เหตุมีความเห็นแตกเป็นสองฝ่าย ระบุจะพยามทำให้จบในยุคตัวเอง

“บิ๊กอ้วน” เรียกถก “เรือดำน้ำ” ต้องระวังการตัดสินใจ เหตุเสียงแตก 2 ฝ่าย ลั่นจะทำให้จบในยุคตัวเอง – Top News รายงาน

บิ๊กอ้วน

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2567 เวลา 09.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ วังนันทวุฒอุทยาน นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงการสิ้นสุดการขยายสัญญาเรือดำน้ำที่กำลังใหล้เข้ามาว่า ในบ่ายวันนี้จะมีการคุยกับคณะกรรมการบริหารโครงการเรือดำน้ำ ที่กระทรวงกลาโหม เพื่อแก้ไขปัญหาที่ยังค้างคาและยังไม่ได้ข้อสรุป ซึ่งจะพยายามทำให้เดินต่อไปให้ได้ ไม่อยากดึงเรื่องไว้ จึงต้องตัดสินใจให้ชัดเจน แต่การตัดสินใจยังมีปัญหาและข้อจำกัดอีกหลายเรื่อง เพราะมีทั้งฝ่ายที่สนับสนุนเห็นด้วย กับฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่แค่เรื่องการพัฒนาขีดความสามารถของกองทัพเรือเท่านั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่ผ่านมากองทัพได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องมีการนำผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆมาคุยและหารือถึงความเหมาะสมในเรื่องของสัญญาว่าการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์มีนัยสำคัญอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับประเด็นความมั่นคงและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งยวดในการแก้ไขปัญหา ขณะเดียวกัน กองทัพเรือมีการยืนยันว่าการมีเรือดำน้ำมีความสำคัญในโลกปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะพื้นที่ทางทะเลมีความจำเป็นต้องได้รับการปกป้อง ซึ่งตนขอดูรายละเอียดอีกครั้ง

เมื่อถามว่าจะสำเร็จในยุคที่ท่านดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า
เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ยากลำบากและยืดเยื้อมานานแต่ตนจะพยามทำให้จบในสมัยของตนอย่างแน่นอน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น