งานเข้าไม่หยุด “แซน-ปอ” ยัน “ทนายตั้ม” ชี้ช่องวิบัติให้บิดเบือนข้อเท็จจริง คดี “แตงโม นิดา”

งานเข้าไม่หยุด "แซน-ปอ" ยัน "ทนายตั้ม" ชี้ช่องวิบัติให้บิดเบือนข้อเท็จจริง คดี "แตงโม นิดา"

Top news รายงาน วันนี้ ( 30 ต.ค.) มีรายงานว่า รายการโหนกระแส ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ ไทยทีวีช่อง 3 โดยนายกรรชัย กำเนิดพลอย หรือหนุ่มกรรชัย พิธีกรคนดังได้มีการ เชิญ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์หรือ ไฮโซปอ และ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน สาวไฮโซข้ามเพศ ซึ่งเป็น 2 ใน 5 คนบนเรือสปีดโบ๊ท ลำที่ “แตงโม นิดา” พัชระวีระพงษ์ ดาราสาวประสบอุบัติเหตุ พลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิตเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 มาพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทนายความประชาชน เคยเสนอตัวเข้าไปรับว่าความในคดีดังกล่าว โดยมีการนัดพูดคุยกับทั้ง 5 คนบนเรือ และ เสนอแนวทางการต่อสู้โดยให้แซน วิศาพัชร รับผิดแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งทั้งหมดไม่ตกลง เป็นเหตุให้ต่อมา ทนายตั้มโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าไม่ขอรับว่าความให้บุคคลทั้ง 5 ราย ซึ่งไม่เป็นความจริง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ทั้งนี้ ในการพูดคุยในประเด็นดังกล่าว โดย ปอ ตนุภัทร ได้แชร์ประสบการณ์ ในครั้งนั้นว่า ในวันนั้น ตนเหมือนได้พูดคุยกับคนชื่อษิทรา 2 คน โดยคนแรกคือนายศิธา ธิวารี ได้ส่งข้อความมาบอกให้พูดความจริงทั้งหมด เพราะความจริงจะเป็นเกราะป้องกันชั้นดีให้กับเรา แต่ นายษิทราที่มีการนัดหมายเจอกันในช่วงเย็นวันเดียวกัน กลับพูดให้พวกตนบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยโยนความผิดทั้งหมดให้คนที่อยู่กับแตงโม คนสุดท้าย ซึ่งก็คือแซนรับไปทั้งหมด ซึ่งแตกต่างกันมาก ซึ่งพวกตนไม่โอเค ถ้าพวกตนเลือกที่จะเชื่อ เชื่อและปฏิบัติตามคำแนะนำของนายษิทรา ชีวิตของตนจะวิบัติ และอาจจะไม่ได้มานั่งพูดคุยอยู่ตรงนี้แน่นอน

 

ทนายตั้มคือผู้ที่ได้ประโยชน์ จากการเกาะกระแส เกี่ยวกับคดีแตงโม จากวันที่มาตรวจสอบถือกระเป๋าเดินรอบเรือ วันนั้นมีผู้ติดตามในเพจ 5 แสนคนแต่หลังจากที่นายษิทรามาออกแอคชั่นตรงนั้น ไม่ถึงเดือน มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นถึง 2 ล้านคน สิ่งที่สังคมเข้าใจว่า พวกตนเป็นคนผิดแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มคนที่รักแตงโม ซึ่งก็เข้าใจได้ แต่พวกที่ปั้นแต่งพยานหลักฐานเท็จ เพื่อสร้างกระแสก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ยืนยันว่าคดีดังกล่าว มีการแจ้งข้อกล่าวหากระทำโดยประมาท มาตั้งแต่ชั้นพนักงานสอบสวน ของตำรวจ แล้วไม่มีการแจ้งข้อหาฆาตกรรมแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

ความจริงพวกตนไม่ได้อยากจะใช้โอกาสนี้ออกมาซ้ำเติมคุณตั้ม สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด คุณตั้มรู้ดีอยู่แก่ใจ ว่า ในวันนั้นเค้าพูดอะไร เค้าทำอะไร เวลามันเป็นเครื่องพิสูจน์ ขั้นตอนต่อจากนี้คุณตั้มจะทำอะไร จะใช้กฎหมายมาดำเนินการอะไรยังไงก็เชิญ พวกตนพร้อม แต่วันนี้แค่นี้พอ

ด้านแซน วิศาพัช กล่าวว่า การที่สังคมเข้าใจผิดพวกตน ว่าเป็นผู้ที่ทำให้แตงโมนิดา เสียชีวิต ก็เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ เพราะประชาชนเสพสื่อเพียงด้านเดียวแต่ไม่ได้รู้ว่า กว่าที่จะมาถึงขั้นนี้ ตั้งแต่เกิดเหตุ พวกตนถูกติดตามตรวจสอบอย่างละเอียดซ้ำแล้วซ้ำเล่า และมาถึงตรงนี้ตนก็ยืนยันเป็นผู้บริสุทธิ์

 

เครดิตภาพ : ขอบคุณ ไลฟ์สดจาก เพจ โหนกระแส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อี้ แทนคุณ“ เปิดเส้นเงิน 3 ล้าน โยง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” พร้อมเผยปมใหม่เอี่ยวหลอกขายเหรียญคริปโต
"กรวีร์" ส่งหนังสือเชิญ "ธนดล" พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ชี้แจง กมธ.ปกครอง ปมที่ดิน สปก.เขาใหญ่
"ทรัมป์" บี้หนัก ฮุบ แหล่งแร่หายาก "ยูเครน" ขู่ปิดเน็ต Starlink
เอาจริง "ตร.ปอท." บุกจับ 2 แอดมินเพจ ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ยึดของกลาง เกือบ 2 พันชิ้น
“ภูมิธรรม" เดินหน้าปราบแก๊งคอลฯ ผนึกกำลังเพื่อนบ้าน ปิดช่องโหว่ อาชญากรข้ามชาติทุกช่องทาง
ย้อนเกล็ดแสบ "จีน" ส่งเรือรบติดขีปนาวุธ3ลำประชิดออสซี่ อ้างซ้อมรบใช้กระสุนจริง
ไม่รอดสายตา บุกทลายรังเขมร ดอดปลูกหมู่บ้านซุกปลายไร่ฝั่งไทย
"รัฐบาล" ย้ำดูแลปศุสัตว์ไทยต่อเนื่อง เร่งจ่าย "วัคซีนลัมปี สกิน" อีก 7.85 ล้านโดส
"รองปธ.วุฒิฯ" ไม่ทน สั่งฝ่ายกม.รวมหลักฐานผิดโดนกล่าวหา อั้งยี่ ซ่องโจร ยื่นถอดถอนรมต.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น