“บิ๊กต่าย” เผยโอนคดี “ทนายตั้ม” ปมโกงเงิน 71 ล้าน ให้บช.ก. เหตุมีความซับซ้อน-ความเสียหายสูงวน

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. เผยเหตุจำเป็นต้องโอน "คดีทนายตั้ม ฉ้อโกง “มาดามอ้อย” ให้ "บช.ก." เนื่องจากเป็นคดีที่มีความซับซ้อนและความเสียหายสูง เตรียมเชิญ "ทนายตั้ม" ให้ปากคำ พร้อมกำชับให้ดำเนินการอย่างรอบคอบรัดกุม

“บิ๊กต่าย” เผยโอนคดี “ทนายตั้ม” ปมโกงเงิน 71 ล้าน ให้บช.ก. เหตุมีความซับซ้อน-ความเสียหายสูงวน – Top News รายงาน

บิ๊กต่าย
เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2567 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีมีคำสั่งให้โอนคดีที่มีผู้เสียหายแจ้งความเอาผิด นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ฉ้อโกงเงิน 71 ล้านมา จาก สภ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มาให้กองบังคับการปราบปรามรับผิดชอบ ว่า เนื่องจากเรื่องดังกล่าวมีความสลับซับซ้อนและมีมูลค่าความเสียหายสูง ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จึงเสนอเรื่องมาและเมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า มีเหตุผลเพียงพอที่ บช.ก.จะเข้าไปดำเนินการสืบสวนสอบสวนจึงอนุมัติให้ทาง บช.ก.ดำเนินการต่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผบ.ตร. กล่าวว่า ทราบว่าทางพนักงานสอบสวนได้มีการสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว ส่วนจะเป็นการเชิญมาหรือพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำเองขอตรวจสอบก่อน ส่วนการเชิญทนายตั้ม ผู้ถูกกล่าวหามาให้ปากคำ เป็นกระบวนการสอบสวนอยู่แล้ว หากพบว่าเข้าข่ายความผิดฐานใด สามารถเรียกมาให้ปากคำก่อนก็ได้ เหมือนคดีดิไอคอนกรุ๊ป หรือสุดท้ายอาจจะมีการพิจารณาออกหมายเรียก หรือหมายจับขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ย้ำว่าเรื่องนี้เมื่อมีการกล่าวหา ก็ต้องมีการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง ส่วนพฤติการณ์ จะเข้าข่ายความผิดตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่นั้น ไม่มีอะไรที่ต้องน่าวิตกกังวลอะไร

 

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ยังกล่าวว่า กรณีผู้ถูกกล่าวหาเป็นบุคคลมีชื่อเสียง จึงต้องกำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการ อย่างรอบคอบรัดกุม รวมถึงป้องกันการหลบหนี หากมีพฤติการณ์หลบหนีก็เป็นหน้าที่ของ บช.ก.ว่าจะมีการจัดชุดป้องกันหรือไม่ แต่ที่ผ่านมามีมาตรการป้องกันอยู่แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มาแน่ “กรมอุตุฯ” ประกาศฉบับ 12 เตือนระวังอันตราย "พายุฤดูร้อน" พัดถล่ม จว.ที่ไหนบ้างเช็กเลย
ฝนตกหนัก "อนุทิน" กำชับ "ผู้ว่าฯ เชียงราย" ติดตามสถานการณ์น้ำแม่น้ำสายใกล้ชิด
"รมว.สุดาวรรณ" นำชมนิทรรศการ สาธิตวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมโดดเด่นชาวนครพนม ชูเส้นทางตามรอยศรัทธาธรรม 7 วันสักการะ 8 พระธาตุประจำวันเกิด
"สรรเพชญ" ผนึก "สุพิศ" นายกอบจ.สงขลา ร่วมขับเคลื่อนพัฒนาท้องถิ่นทุกมิติ มั่นใจยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.
"นฤมล" ลงพื้นที่เยี่ยมชาวสวนลิ้นจี่ นครพนม ชื่นชมสร้างมูลค่าส่งออก ยันพร้อมหนุนทุกปัจจัย ดูแลผลไม้ไทย
สส.สัตหีบ เร่งประสานอีสวอเตอร์ แก้ไขปัญหาท่อน้ำประปาแตกบ่อย น้ำไหลเบา เพิ่มแรงดันน้ำพื้นที่โซนสูง
"ศุภมาส" เดินหน้าขับเคลื่อน Soft Power จัดแข่งวาดภาพ Thai Youth Street Art รุดให้กำลังใจ 6 สถาบัน เข้าประชันฝีมือ
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรมคลายร้อนให้สัตว์ ด้วยหวานเย็นผลไม้ พร้อมเสริมกิจกรรมต่างๆ เพื่อกระตุ้นพฤติกรรมธรรมชาติ
"สมศักดิ์" ให้กำลังใจทีมแพทย์- พยาบาล รพ.บึงกาฬ พร้อมเปิดห้องรับฟังความเห็น หลังเกิดปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน
กรรมการ บ.ไมนฮาร์ทฯ ผู้รับออกแบบตึกสตง. ให้ข้อมูลดีเอสไอ รับมีการสั่งแก้แปลนอาคาร ผนังปล่องลิฟท์ พร้อมร่วมมือให้ทุกอย่าง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น