ดร.สุวินัย โพสต์ร่ายยาว ชี้ นศ.มธ.กลุ่มเบนจา คือเหยื่อ-เบี้ยทิ้งขว้าง ของพวกอาจารย์เฒ่าสารพัดพิษ

ดร.สุวินัย โพสต์ร่ายยาว ชี้ นศ.มธ.กลุ่มเบนจา คือเหยื่อ-เบี้ยทิ้งขว้าง ของพวกอาจารย์เฒ่าสารพัดพิษ

รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “Suvinai Pornavalai”ระบุว่า ผมเคยเห็นคลิปอั้ม เนโกะ สมัยเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์เมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว

ผมก็รู้จุดจบของนางตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แต่ก็เคารพการตัดสินใจของนางเพราะห้ามความคิดกันไม่ได้

เมื่อได้เห็นคลิปของเบนจาที่เป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์รุ่นน้องของอั้ม เนโกะที่ออกมาเคลื่อนไหวสไตล์เดียวกันตั้งแต่สองปีที่แล้ว …ผมก็รู้จุดจบของน้องเบนจาตั้งแต่วันนั้นเหมือนกัน

หลังจากที่ผมเกษียณราชการจากการเป็นอาจารย์ธรรมศาสตร์ตั้งแต่เมื่อห้าปีก่อน …ผมนึกไม่ถึงว่านักศึกษาธรรมศาสตร์จะกลายเป็นพวกซ้ายสุดโต่งทางการเมืองเยอะขนาดนี้ และกว่าครึ่งคือนักศึกษาหญิง ! (แอดมินเพจธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่โดนจับก็เป็นนักศึกษาหญิงอายุแค่ 21 ปีเอง) …

สิ่งนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับการจัดตั้งโดยเครือข่ายของอดีตพรรคอนาคตใหม่ช่วงนั้น

ยกเว้นช่วงระหว่าง ปี 2516-2519 ที่นักศึกษาธรรมศาสตร์กลายเป็นพวกซ้ายสุดโต่งจนเกิดเหตุการณ์ 6 ตุลา 2519 จนต้องหนีเข้าป่า … ช่วงเวลาตั้งแต่ปี 2527-2559 ที่ผมสอนหนังสือที่ธรรมศาสตร์ ผมไม่เคยเห็นช่วงไหนที่มีนักศึกษาธรรมศาสตร์จำนวนไม่น้อยได้ถูกจัดตั้งให้กลายเป็นหัวหอกของขบวนการล้มเจ้า เหมือนอย่างในช่วงปี 2563-2564 เลย จะว่าไปแล้วนี่คือเคราะห์กรรมและโศกนาฏกรรมของนักศึกษาธรรมศาสตร์รุ่นนี้ในระดับปัจเจก

ชีวิตหลังจากนี้ของนักศึกษาธรรมศาสตร์กลุ่มนี้ แทบเรียกได้ว่าหมดอนาคตแล้วในยุคดาต้านิยม (dataism) ต่อจากนี้

จำคำพูดของผมไว้ให้ดีนะ … อีกหลายปีหรือสิบกว่าปีข้างหน้า เมื่อพวกคุณเติบใหญ่มีวุฒิภาวะมากกว่าตอนนี้ และ”พลันได้คิด” …

พวกคุณจะเจ็บปวดทางจิตใจมากเหลือเกินที่พบว่า พวกคุณเป็นแค่เหยื่อและเบี้ยสละทิ้งของพวกอาจารย์แก่ๆที่ยังจมปลักดักดานอยู่กับความคิดซ้ายที่โบราณและล้าสมัยแล้วเท่านั้นเอง

ลึกๆผมสงสารนักศึกษาธรรมศาสตร์กลุ่มนี้มากนะ เสียดายที่พวกเขาไม่ได้เจอครูที่ดีที่นั่น

ขอได้โปรดอย่าแสดงความชิงชังสมน้ำหน้าเด็กพวกนี้ ควรมองว่าพวกเขาคือเหยื่อและเบี้ยทิ้งขว้างของพวกอาจารย์เฒ่าสารพัดพิษต่างหาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปทุมฯเดือด "บิ๊กแจ๊ส" ประกาศหนุน "สมชาติ" สู้ทีมภรรยา "นายกเบี้ยว" ชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรี ต.ธัญบุรี
“ทวี” เผยคดี "ตึกสตง." ถล่ม ดีเอสไอได้หลักฐาน-ของกลางครบถ้วนหมดแล้ว เตรียมเชิญผู้เชี่ยวชาญให้ข้อมูลเพิ่ม
มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท (ซีพี) ต่อยอดภารกิจดับไฟป่า! ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย จัดอบรมบำรุงรักษาอุปกรณ์ เสริมเขี้ยวเล็บอาสาพิทักษ์ป่าอมก๋อย
MEA ร่วมพิธีมอบเงินสนับสนุนโครงการประกอบอาชีพเสริมแก่กำลังพลกองทัพบกที่ปลดพิการทุพพลภาพและครอบครัว ประจำปี 2568
ทุ่มสุดใจ "มาดามแป้ง" บริจาคเงินส่วนตัว 25 ล้าน ช่วยสมาคมฟุตบอลฯจ่ายหนี้แทนยุค "บิ๊กอ๊อด"
“พาณิชย์”ชี้เป้าส่งออกปลาสวยงามขายจีน เผย “ปลากัด” มาแรงได้รับความนิยมสุด
"นฤมล"นำถก 3 ฝ่ายลุยแก้ปัญหายางพารา สั่งรับมือภาษีสหรัฐฯลดผลกระทบเกษตรกร
“อินโดนีเซีย” ระทึก! แผ่นดินไหวหมู่เกาะ Talaud รุนแรง 6.2 ลึก 128 กม.
"คปท." นำยื่นหนังสือแพทยสภา ขอเร่งสรุปผลสอบชั้น 14 อยากรู้ "ทักษิณ" ป่วยวิกฤตจริงหรือไม่
โปรสตรี จัดประชุมใหญ่ นายกฯเผยรายละเอียดแมทช์เวียดนาม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น