2 ทนายดัง เตือน “ทนายตั้ม” ขอให้มีสติ ถูกผิดอยู่ที่ศาล หากทำจริงปมเงิน 71 ล้าน ก็ต้องยอมรับผิด

ทนายเดชา เผย ทนายตั้มยังยืนยัน มีหมัดเด็ด โต้ข้อหาฉ้องโกงเงิน 71 ล้าน เจ๊อ้อย ชี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ขอเข้าไปเกี่ยวข้อง เกรงถูกลากไปเชื่อมโยงมีส่วนได้เสีย ขณะต้ทนายรณรงค์ ใส่อารมณ์ออกตัวไม่รู้เห็นเรื่องตบทรัพย์ แม้จะเป็นหนึ่งใน ทนายดรีมทีม ที่แจ้งเอาผิด ดิไอคอน ยันทุกวันยังพูดคุยกันในไลน์กลุ่มทนายดัง แนะทำอะไรควรใช้สติ

2 ทนายดัง เตือน “ทนายตั้ม” ขอให้มีสติ ถูกผิดอยู่ที่ศาล หากทำจริงปมเงิน 71 ล้าน ก็ต้องยอมรับผิด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

จากกรณีที่ “เจ๊อ้อย” หรือ นางจตุพร อุบลเลิศ เศรษฐีนี ชาวไทยที่ไปใช้ชีวิตในต่างแดน ได้ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมด้านมือของ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ที่ฉ้อโกงเงินตัวเองไปถึง 71 ล้านบาท นั้น

 

 

ล่าสุดวันนี้ (31 ต.ค.) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ และนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ สองทนายความชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยทนายเดชา เปิดเผยว่า ในส่วนเรื่องของคดีเจ๊อ้อย นั้น ทนายตั้ม ยืนยันกับตนเองว่า ไม่ได้ทำผิด และก็เตรียมแต่งตั้งทนายสู้คดี ยืนยันว่า การที่ผู้เสียหายแจ้งดำเนินคดีกับตนเอง ในข้อหาฉ้อโกงนั้น ไม่เป็นความจริง ถ้ามีหมายเรียกจากตำรวจ ก็พร้อมที่จะไปพบพนักงานสืบสวนเพื่อชี้แจง

ทนายเดชา ยังกล่าวว่า ทนายตั้ม มีทีมทนายอยู่แล้ว ส่วนเราเนี่ยเป็นเพื่อนนะครับ ย้ำอีกครั้งว่า “เรื่องของเพื่อนเราไม่อยากเข้าไปยุ่ง” เพราะถ้าเราเข้าไปช่วย ก็เหมือนเรามีส่วนได้ส่วนเสีย นอกจากนี้ทนายเดชา กล่าวต่อ อีกว่า ทนายตั้ม บอกว่าเค้าก็มีหลักฐานเด็ดที่จะพิสูจน์ได้ว่าเงิน 71 ล้านนั้นได้มาจากการให้โดยเสน่หา ไม่ใช่การหลอกให้ลงทุนทำธุรกิจ ส่วนทางเจ๊อ้อยก็มีหลักฐานต่างๆ ยืนยันว่า ถูกหลอกให้ลงทุนและสูญเงินไปกว่า 71 ล้าน ต่างฝ่ายต่างก็มีหลักฐานคราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล เราก็ยังไม่รู้ว่า ถึงตอนนั้นจะเป็นอย่างไร ต้องรอศาลตัดสิน

 

ด้านทนายรณรงค์ กล่าวอย่างมีอารมร์ว่า กรณีที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองถูกสังคมโจมตีว่าเข้าไปตบทรัพย์ ร่วม กับทนายตั้ม เพราะว่าอยู่ในชุดของ ทนายดรีมทีม ที่เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับบอสดิไอคอน ที่กองปราบฯ พร้อมกับทนายตั้ม ยืนยันไม่ได้มีส่วนเกี่ยงข้องกับเรื่องนี้ เพราะตัวเองไม่ได้ทำงานตามลำพัง แต่มีมูลนิธิจิตอาสาอยู่ข้างหลัง ไม่ได้ไปตบทรัพย์ใคร ทั้งนี้ในกลุ่มไลน์ทนายดัง ซึ่งทนายตั้มก็ยังอยู่ ไม่ได้ออกจากกลุ่ม พิมพ์อะไรไปทนายตั้มก็ยังอ่านอยู่ ถึงแม้อาจจะเคืองกันบ้าง แต่เดี๋ยวก็หายตามประสาเพื่อนฝูง ในส่วนของทนายบอสพอล ที่บอกว่ามีคลิปเสียงที่เป็นทนายดังเรียกตบทรัพย์ให้เอาหลักฐานมายืนยัน หรือไปแจ้งความได้เลย อย่ามาพูดลอยๆ สุดท้ายอยากฝากถึงทนายตั้ม ให้มีสติจะออกมาพูดหรือมาแถลงข่าวต่อสังคมก็ทำอย่างมีสติใช้สติให้มากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คุมตัวชายอินเดีย 2 คน ผู้ต้องสงสัยสอบปมขืนใจสาวเยอรมัน ในงานฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน
อากาศวันนี้ อุตุฯ เผยอากาศร้อนจัด เตือน 16 จังหวัด รับมือ ฝนถล่ม กทม.โดนด้วย
แฟนสาว "ผู้กำกับโจ้" ยันไม่ได้ทะเลาะ รับเคยขอให้นักการเมืองช่วยให้ย้ายกลับไปแดน 7
"ตร.ไซเบอร์" เปิด 5 ปฏิบัติการ ลุยกวาดล้างบุหรี่ไฟฟ้า ทั่วประเทศ 5 จุด
"ดร.หิมาลัย" งัดข้อมูลฟาดกลับสื่อใหญ่ ปมตรวจสอบจัดจ้างขุดถ่านหินเหมืองแม่เมาะ
ฝนตกหนัก น้ำเอ่อท่วมถนนแจ้งวัฒนะ กลายเป็นทะเล จนการจราจรอัมพาต
"สุรพงษ์" เผยเตรียมเสนอเข้า ครม. 18 มี.ค.นี้ "บ้านเพื่อคนไทย" เฟส 1
"ซูดจา" แตกแล้ว! "หมีขาว" ปักธงยึดเบ็ดเสร็จ-สะพัด "เซเลนสกี" ใกล้อวสานแล้ว
อาขืนใจหลานสาว จนท้อง ก่อนหนีมาบวชได้ 9 เดือน สุดท้ายถูกตร.ตามรวบตัวคาผ้าเหลือง
ทรัมป์-เนทันยาฮูเล็งย้ายปาเลสไตน์ไปแอฟริกา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น