ดีเดย์ “BRT” เริ่มเก็บค่าโดยสาร 15 ตลอดสาย ผู้สูงอายุ 11 บาท

ดีเดย์ "BRT" เริ่มเก็บค่าโดยสาร 15 ตลอดสาย ผู้สูงอายุ 11 บาท

Top news รายงาน เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีการเก็บค่าโดยสารรถ BRT โดยจะเริ่มเก็บตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2567 เป็นต้นไป ในเบื้องต้นได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบล่วงหน้าแล้วบนตัวรถและสถานี รวมถึงสื่อประชาสัมพันธ์ของรถไฟฟ้า BTS โดยอัตราค่าโดยสารบุคคลทั่วไป 15 บาท ผู้สูงอายุ 11 บาท

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับวิธีการชำระค่าโดยสารสามารถทำได้ 3 รูปแบบคือ 1. ชำระด้วยเงินสด 2. บัตร Rabbit โดยใช้บัตรแตะที่เครื่องชำระเงินบริเวณประตูรถเมื่อขึ้นรถ BRT สามารถซื้อบัตร Rabbit และเติมเงินได้ที่ตู้เติมสบายพลัส บนสถานี BRT สาทร (B1) เทคนิคกรุงเทพ (B3) ถนนจันทน์ (B4) นราราม 3 (B5) วัดด่าน (B6) ราชพฤกษ์ (B12) และสถานีรถไฟฟ้า BTS ทุกสถานี และยังสามารถเติมเงินผ่านแอปพลิเคชัน My Rabbit ได้อีกด้วย โดยในส่วนนี้ ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบล่วงหน้า 1 เดือน เพื่อให้ประชาชนเตรียมวางแผนการชำระเงิน

และจะมีการจัดพนักงานแนะนำทุกสถานีช่วงเริ่มต้นการชำระเงิน รวมทั้งมีการแจกบัตรฟรีเพื่อประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ใช้บริการในรถ และ 3. ชำระด้วย BRT E-Ticket ในการซื้อตั๋วเที่ยวเดียวเพื่อสแกนกับเครื่องชำระเงินบนตัวรถ ทำได้โดยเพิ่มเพื่อน LINE Official Account BRT E-Ticket ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกใน LINE แล้วประมาณ 1,600 คน.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.สงขลา ร่วมพิธีทางศาสนาและทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องวันคล้ายวันพระราชสมภพ "กรมสมเด็จพระเทพฯ" และวันอนุรักษ์มรดกไทย
“อธิบดีกรมโยธาฯ” เผยอาคารที่สั่งปิดใช้งาน 34 แห่งทั่วไทย ยันไม่อันตราย ขอปชช.อย่าตื่นกลัว
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" เปิดเวทีภาคเหนือ ระดมความเห็นทุกภาคส่วน ขับเคลื่อนผังนโยบายระดับประเทศ
คณะกรรมการและผู้บริหารองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดีกับ นางจงกลนี แก้วสด รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย (สายบริหาร) ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย
"พิพัฒน์" นั่งหัวโต๊ะ เคาะมาตรการเยียวยา "แรงงานไทย-ต่างด้าว" เหตุแผ่นดินไหวตึก สตง.ถล่ม
"ตร.ไซเบอร์" ร่วมธ.กสิกรไทย เปิดปฏิบัติการ "ปิดบัญชี ตามล่าม้า คว้าเงินคืน" อายัดเงินส่งคืนเหยื่อแก๊งคอลฯ 2 ราย
"มนพร" กำชับตรวจคุณภาพวัสดุก่อสร้างอาคาร "สนามบินนราฯ" แจ้งผลใน 3 วัน ป.ป.ช.ลุยสอบเหตุ "ซีไอเอส" ปล่อยงานล่าช้า
"ดีเอสไอ" บุกตรวจ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" สนง.ปิดเงียบสนิท พนง.อ้างติดต่อใครไม่ได้
ครั้งแรกของโลก! ศิริราชผลิตกระดูกเบ้าสะโพกไทเทเนียมเฉพาะบุคคลสำเร็จ “ศุภมาส” ชี้เป็นก้าวสำคัญของวงการแพทย์ไทย
กระทรวงเกษตรฯ ครบรอบ 133 ปี ”รมว.นฤมล“ประกาศเร่งขับเคลื่อน "เกษตรมูลค่าสูง-ยั่งยืน" ย้ำ ข้าราชการต้องกล้าต่อสู้เพื่อประโยชน์ของเกษตรกรไทย ขอให้ทุกคนช่วยดูแลเกษตรกรของพระราชา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น