ร้านรถราง คาเฟ่ แอนด์ สโลว์บาร์ ขายอาหารทะเลสดๆ เช่น หมึกน้ำดำ แกงส้มผักรวม แกงส้มหน่อไม้ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ต้มยำทะเล ผัดฉาปลาฉลาม กระเบนแดดเดียว ปลาดิบ ร้านอาหารเล็กบรรยากาศดี ที่นาย อัมพร แสงแก้ว สื่อมวลชนเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่ตัดสินใจเปิดร้านอาหารทะเล แนว อาหารทะเล แบบชาวประมง โบราณ อาทิ หมึกน้ำดำ ที่จะเป็นหมึกน้ำดำแบบชาวทะเล ที่จะใช้ดีหมึกของหมึกกระปอยเล็กๆที่ส่วนมากชาวประมงจะทำหมึกน้ำดำกัน ส่วนอาหารที่ขายก็จะมีไม่เหมือนกัน เพราะแล้วแต่ว่าในแต่ละวันจะหาปลาอะไรมาได้ เช่น ปลาช่อนทะเล ปลาสาก โดยจะแต่จะเน้นหมึกน้ำดำ
นายอัมพร แสงแก้ว นักข่าวเมืองพัทยา จากการที่ตัดสินใจเปิดร้านนั้น แค่เดิม ครอบครัว จะชอบทำอาหาร และเคยเปิดร้านอาหารมาแล้ว และเคยพาเพื่อนๆและนักข่าวที่มาทำงานพัทยาจากสถานีมักชอบกิน หมึกผัดน้ำดำ และอาหารปลารูปแบบอาหารชาวประมง จึงมักชอบอยากให้พามากิน จึงตัดสินใจชวนครอบครัวเปิดร้าน และอยากให้เป็นแนวธรรมชาติ ฟังเพลงเบาๆ มีกิจกรรมให้คนมาใช้บริการย่างบาบีคิวโดยใช้สูตรน้ำหมาล่าที่มีรสชาติอร่อยเปลี่ยนแปลงจากรถบาบีคิวกลมกล่อม กินกันในช่วงรออาหาร