ฉาว “ชาวบ้าน” ยันเห็น “หลวงตา” ล็อคห้องอยู่กับสีกา สองต่อสอง อ้างชวนไปนับขวด ก่อนเผ่นหนีไปอยู่อีกวัด

ฉาว "ชาวบ้าน" ยันเห็น "หลวงตา" ล็อคห้องอยู่กับสีกา สองต่อสอง อ้างชวนไปนับขวด ก่อนเผ่นหนีไปอยู่อีกวัด

Top news รายงาน จากกรณีมีชาวบ้านหนองขอน ต.กันทรารมย์ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า มีหลวงตาวัย 70 ปี เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดดัง มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับสีกามานานหลายปี สร้างความเสื่อมเสียให้กับวัด แต่ไม่มีใครจับสึกได้ ล่าสุด (5 พ.ย.67) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านหนองขอน ต.กันทรารมย์ พบนายปรีชา ปัญญาเอก อายุ 53 ปี ชาวบ้านซึ่งเป็นคนร้องเรียน เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ตนเข้าไปที่วัดหนองขอน เห็นหลวงตาซึ่งเป็นรักษาการเจ้าอาวาส เดินเข้าไปในห้องเก็บของข้างกุฎิ โดยผู้หญิงอายุประมาณ 40 เป็นคนงานก่อสร้างเมรุ เดินตามเข้าไปด้วย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ก่อนหน้านี้เคยเห็นหลวงตา เดินเข้าไปที่ห้องเก็บของพร้อมสีกาหลายครั้ง ตนจึงเดินตามไปที่หน้าห้องเก็บของ จากนั้นค่อยๆ ดึงประตูแต่ถูกล็อคเอาไว้จากด้านใน ด้วยความอยากรู้จึงยืนอยู่หน้าประตูพร้อมกับตั้งกล้องโทรศัพท์มือถือเพื่อรอถ่ายคลิปซึ่งรออยู่ประมาณ 30 นาที จากนั้น หลวงตาจึงเปิดประตูออกมาในลักษณะเหงื่อแตกพลั่ก

 

 

นายปรีชา เล่าอีกว่า หลังจากนั้นหลวงตา หนีไปจำวัดอยู่อีกวัดหนึ่งใน อ.ห้วยราช ซึ่งอยู่ห่างจากวัดเดิมประมาณ 20 กิโลเมตร แล้วเรื่องก็เงียบหายไป โดยส่วนตัวรู้สึกว่าไม่ถูกต้องจึงนำเรื่องไปร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ส่วนคลิปที่ถ่ายไว้ตนลบไปแล้ว หลังมีการแต่งตั้งรักษาการเจ้าอาวาสองค์ใหม่

 

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่ง นายปรีชา อ้างว่าหลวงตา ที่ถูกจับได้ไปจำวัดอยู่ จากนั้นได้สอบถาม พระบุญทรง อภิวัฒน์ธโน อายุ 70 ปี ที่ นายปรีชา กล่าวอ้างว่าอยู่กับสีกาสองต่อสองในห้องเก็บของ โดย พระบุญทรง ชี้แจงว่า สาเหตุที่เข้าไปในห้องเก็บของเพราะต้องการให้ นางเอ (นามสมมุติ) สีกา ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างเมรุภายในวัด ไปช่วยนับขวดน้ำดื่มที่กองอยู่ในห้องเก็บของเพราะน้ำใกล้หมดอายุแล้ว ส่วนสาเหตุที่เหงื่อออกเพราะห้องมันร้อน ไม่มีพัดลม

 

 

พระบุญทรวง เน้นย้ำว่า ตอนนี้อาตมาก็อายุมากถึง 70 ปี แล้วอาตมาจะไปมีกำลังวังชาอะไรที่จะไปอย่างนั้นกับสีกาได้อย่างไร ส่วนสาเหตุที่หนีออกมาจากวัดหนองขอน เพราะไม่ต้องการที่จะมีปัญหากับชาวบ้าน ที่มากล่าวหาว่าอาตมาไปทำอะไรกับสีกาถึงในวัด

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนติด 'หน้าต่างรถไฟอัจฉริยะ' รวมข้อมูลกินเที่ยว
แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น